PHP infoBoard v.5 PERFECT
www.gangtoon.com
 
ทายนิสัยจากการ์ตูนที่ชอบ

[ สมาชิก : kitty - 23/03/2009 - 16:04 ] User
การ์ตูนมีหลายเรื่องหลากประเภท แล้วแต่ใครจะชอบแนวไหน แล้วรู้มั้ยว่านอกจาก   การ์ตูนกับวัยสะรุ่นอย่างเราจะเป็นของคู่กันอย่างขาดไม่ได้แล้ว แนวการ์ตูนที่ชอบกับนิสัยของคนอ่านก็ยังเป็นของคู่กันอีกด้วย ลองอ่านตามแนวการ์ตูนที่เพื่อนๆชอบสิ แล้วจะรู้ว่ามันบอกนิสัยได้ตรงเป๊ะเลยล่ะ

การ์ตูนแนวสืบสวนสอบสวน

คนที่ชื่นชอบการ์ตูนแนวนี้ อย่างการ์ตูนยอดฮิต เช่นคินไดอิจิหรือโคนัน อุปนิสัยมักจะเป็นคนเปิดเผยช่างพูด มักมีเรื่องอะไรมาเม้าท์ให้เพื่อนๆฟังตลอดเวลา เป็นคนสนใจรายละเอียดต่างๆ ในชีวิต บางครั้งก็มากเกินไป จนดูเป็นคนหยุมหยิม เรื่องมากอยู่สักหน่อย แต่เขาก็รักเพื่อนมากนะ เพราะนิสัยชอบเอาใจดูแลเทคแคร์คนอื่นนั่นแหละ อีกทั้งความที่เป็นคนสนใจ
รายละเอียดต่างๆ จึงมีเซอร์ไพร้ส์วันเกิดมาให้เพื่อน ๆ ประทับใจอยู่เสมอ


การ์ตูนแนววิทยาศาสตร์

ถ้าเห็นการ์ตูนวิทยาศาสตร์เป็นคว้าหมับ ทายใจได้เลยว่าเป็นคนที่ชอบการผจญภัย ทนอยู่กับความซ้ำซากจำเจนาน ๆ ไม่ค่อยได้ จึงมักจะแสวงหาความเปลี่ยนแปลงและเรื่องตื่นเต้นเร้าใจอยู่เสมอ ลองชวนไปเล่นกีฬาผาดโผน อย่างเช่น ปีนหน้าผา บันจี้จั๊มพ์ ฯลฯ สิ รับรอง ไม่มีปฏิเสธ และแน่นอนที่เขาจะสนใจเรื่องวิทยาการสมัยใหม่มากและมีชีวิตอยู่กับโลกในอนาคตมากกว่าปัจจุบัน แต่อย่าไปคิดว่าเป็นเรื่องเพ้อฝันนะไม่แน่สิ่งที่เขาคิด ในอนาคตอาจมีจริงขึ้นมาก็ได้ ใคร
จะรู้

การ์ตูนแนวตลก

ชอบอ่านการ์ตูนแนวตลกสนุกสนาน หรือบ๊องๆบวมๆ อย่างเช่น คุโรมาตี้ โรงเรียนคนบวม เป็นต้น พวกนี้มักเป็นคนใจดี ไม่ค่อยถือสาหรือโกรธแค้นใครง่าย ๆ เป็นคนเรื่อย ๆ ไม่ค่อยเอาเรื่องกับอะไรนักไม่ชอบมีเรื่องทะเลาะกับใคร มีลักษณะของคนช่างประนีประนอม และยังมีความสามารถในการปรับตัวตามสถานการณ์ได้อย่างยอดเยี่ยมอีกด้วย และอีกอย่างที่โดดเด่นก็คือมีบุคลิกที่ที่ทำให้คนชื่นชอบและเข้าหาได้ง่าย จึงทำให้เค้าคนนี้มีเพื่อนเพียบเลยล่ะ

การ์ตูนแนวต่อสู้

มาถึงคนที่ชอบดูอ่านการ์ตูนแนวต่อสู้นี้บ้าง ลักษณะนิสัยของคนที่ชอบอ่านการ์ตูนแนวนี้ก็คือ เป็นคนที่ชอบความท้าทายเป็นอย่างมาก และไม่แคร์ต่อกฏระเบียบทางสังคม (โดยเฉพาะกฎเกณฑ์ต่างๆของโรงเรียน) แถมยังเป็นคนที่ใจกล้าบ้าบิ่นมาก มักทำอะไรที่คาดไม่ถึงเสมอเพื่อคนที่ตนรักและเพื่อเพื่อน ข้อเสียที่เด่นชัดก็คือเป็นคนที่ไม่รอบคอบ ชอบทำอะไรเพราะความใจร้อนมากกว่าจะรู้จักคิดอย่างมีเหตุผลอย่างนี้เพื่อนๆคงต้องคอยสะกิดเตือนให้ใจเย็นๆ กันซะหน่อยแล้วนะ หรือไม่ ลองชวนไปนั่งสมาธิในวัด เอาธรรมะเข้าข่มให้สงบจิตสงบใจก็น่าจะดี

การ์ตูนแนวกีฬา

คนที่ชอบอ่านการ์ตูนแนวกีฬา ส่วนใหญ่แล้วจะเป็นคนที่มีนิสัยชอบการต่อสู้ โดยเฉพาะการฝ่าฟันอุปสรรคในชีวิต เมื่อมีปัญหา เขาจะเผชิญหน้ามันและพยายามอย่างสุดความสามารถ ที่จะแก้ไขให้มันผ่านไปด้วยดี แต่ก็ทำให้เขาเป็นคนหัวแข็ง มีนิสัยไม่ยอมใครง่าย ๆโดยเฉพาะในเรื่องหรือสิ่งที่คิดว่าตนถูก จะต่อสู้จนหัวชนฝาทีเดียว เพื่อยืนยันความคิดของตัวเอง จะเถียงอะไรกับคนแนวนี้ก็ต้องใช้ความพยายามกันมากหน่อยล่ะนะ

การ์ตูนแนวรักหวานแหวว

สำหรับหนุ่มสาวโรแมนติกคิกขุ ที่หลงใหลในการ์ตูนแนวความรักที่แสนหวานนั้น จะมีลักษณะคนช่างฝันอยู่ในตัวสูงมาก มากจนเกือบๆ จะออกไปทางเพ้อเจ้อได้เหมือนกัน มักมีฝันถึงชีวิตที่สมบูรณ์สวยงามอยู่ตลอดเวลา ประมาณว่าต้องรูปหล่อ (สวย) พ่อรวย แฟนสวย (หล่อ) เรียนเก่ง - ขนาดนั้นเลย ในขณะเดียวกัน ก็เป็นคนที่ชอบเก็บงำความรู้สึก จะไม่แสดงอารมณ์ออกมาให้ใครเห็นอย่างเด็ดขาดแต่ต้องระวังซักหน่อยนะ เพราะพวกนี้มักแสดงแต่ด้านที่สวยงามของตัวเองให้คนอื่นเห็น และเก็บซ่อนสิ่งที่ไม่ดีเอาไว้ 
  Member ผู้โพส : kitty
สถานะ : สมาชิก

Reply : [ kitty ] แทรกข้อความ ในกรอบแรก
23/03/2009 - 16:04

Add?  Name Card  Bad Report  Delete
 

  [ สมาชิก : มารีน - 18/06/2010 - 17:45 ] User
อืม....อย่างนี้นี่เอง


 
  Member หัวข้อ : 0022-1 (No. 1)
ผู้โพส : มารีน สถานะ : สมาชิก

Reply Number 1 แทรกข้อความ ในกรอบที่ 1
18/06/2010 - 17:45

Add?  Name Card  Bad Report  Delete
 

หัวข้อ : 0022-1 | ตอบ : 1 | เลขหน้า : 1 ถึง 1


  เพิ่มข้อความในหัวข้อรวม : ทายนิสัยจากการ์ตูนที่ชอบ หัวข้อรวม