PHP infoBoard v.5 PERFECT
www.gangtoon.com
 
Dragon Ball Story : Dragonball Club

[ สมาชิก : GangToon - 7/11/2012 - 15:36 ] User

ดราก้อนบอล (Dragonball) เป็นการ์ตูนญี่ปุ่นของโทริยาม่า อากิรา ลงพิมพ์ในนิตยสารโชเนนจัมป์ตั้งแต่ ค.ศ. 1984-ค.ศ. 1995 และรวมเป็นฉบับรวมเล่มได้ 42 เล่ม ในประเทศไทยเคยลงตีพิมพ์ใน ทาเล้นท์ และ ซีโร่ ในช่วงก่อนที่มีลิขสิทธิ์การ์ตูน และหลังจากนั้นได้ตีพิมพ์ในหนังสือการ์ตูนบูม ภายใต้ลิขสิทธิ์ของบริษัท เนชั่น เอ็ดดูเทนเมนท์ จำกัด
DEX บริษัท ดรีม เอกซ์เพรส (เดกซ์) จำกัด เป็นบริษัทผู้ถือลิขสิทธิ์อะนิเมะในประเทศไทย เริ่มปรากฏชื่อเป็นที่รู้จักในวงการอะนิเมะ ของประเทศไทย ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2545 โดยจัดจำหน่ายทั้ง VCD, DVD นอกจากนี้ยังนำการ์ตูนมาฉายทางฟรีทีวี และเคเบิลทีวีด้วย และเป็นผู้ผลิตพร้อม จัดจำหน่ายวีซีดีและดีวีดีลิขสิทธิ์แท ้ของภาพยนตร์การ์ตูนสุดฮิต “ดราก้อนบอล” ดูรายละเอียด การ์ตูนภายใต้ลิขสิทธิ์ DEX ได้ที่
www.dexclub.com
เนื้อเรื่อง ของดราก้อนบอลเกี่ยวกับการผจญภัยของ ซุน โกคู ในการตามหาลูกดราก้อนบอล เพื่อขอพรหนึ่งข้อจากเทพเจ้ามังกร โดยระหว่างการเดินทางโกคูต้องพบกับเพื่อนฝูงและอุปสรรคต่างๆ
ซุนโกคู ในวัยเด็ก ก็ได้รู้เกี่ยวกับ ดราก้อนบอล จาก บลูม่า ซึ่งกำลังตามหาอยู่ แถมโกคูเองก็มี ดราก้อนบอล4ดาว ซึ่งเป็นของต่างหน้าคุณปู่ ซุนโกฮัง อีกด้วย ก็เลยตัดสินใจไปตามหา ดราก้อนบอลด้วยกัน ต่อมาก็ได้ อูลอน มาเป็นพวกช่วยหาด้วย แต่ในระหว่างนั้น ก็มี ยามุชา และ ปูอัล กับ ปิลาฟและพรรคพวก คอยตามหาดราก้อนบอลด้วย หลังจากที่ฝ่ายโกคู รวบรวมดราก้อนบอลจนเกือบครบ ก็ถูกเล่ห์กลของปิลาฟหลอกให้ติดกับอยู่ที่ปราสาทพร้อมกับพวกของยามุชา ปิลาฟก็เลยได้ดราก้อนบอลเพิ่ม (รวมดราก้อนบอล1ดาวของตัวเอง) มาครบ7ลูก และจะเรียกเทพเจ้ามังกรเพื่อ ขอให้ตนเองเป็นเจ้าโลก แต่กลับถูกอูลอนขัดขวางด้วยการขอกางเกงในตัดหน้า ปิลาฟ โกรธจัด จึงพาพรรคพวกของโกคู อยู่ในคุกที่ยากที่จะออกมาได้ แต่ โกคู ก็กลายร่างเป็นลิงยักษ์ เมื่อมองเห็นพระจันทร์เต็มดวง ก็เลยทำลายปราสาทของปิลาฟจนพินาศ แต่ยามุชาก็ออกอุบายให้ปูอัลแปลงเป็นกรรไกร ตัดหางของลิงยักษ์ออกจากกัน โกคูก็เลยกลับร่างเดิม จากนั้น โกคูก็มุ่งหน้าต่อไปยัง บ้านเต่า เพื่อฝึกวิชากับ ผู้เฒ่าเต่า และ ได้ คุริลิน เป็นเพื่อน รวมถึง รันจี้ สาว 2 บุคลิก มาอยู่ที่บ้านเต่าด้วย

พจนานุกรมดราก้อนบอล
กระบองสมใจนึก : เป็นกระบองที่สามารถยืดได้หดได้ตามที่โกคูสั่ง เป็นอาวุธประจำตัวของโกคูในวัยเด็ก
เกงกิ : หรือ ลูกแก้วพลัง เป็นท่าที่โกคูไปฝึกกับท่านไคโอมา เป็นลูกพลังที่ต้องใช้พลังงานจากสิ่งมีชีวิตมาสะสม และ มันจะไม่ทำอะไร กับคนที่มีจิตใจที่บริสุทธิ์
คลื่นบลูส์ : คลื่นที่มีอยู่ในดวงจันทร์ ที่สามารถทำให้ชาวไซย่าที่มีหางกลายเป็นลิงยักษ์ได้ เมื่อมีความเข้มถึงระดับหนึ่ง
คลื่นสะกดมาร : ท่าไม้ตายที่ท่านมุไคโตะ อาจารย์ของผู้เฒ่าเต่าใช้ ในการสะกดจอมมารพิคโกโร่
แคปซูล ฮอยปอย : สิ่งประดิษฐ์ชนิดหนึ่งของ บ.แคปซูล คอป คล้ายๆกับเม็ดยา แต่เมื่อโยนตกลงพื้นแล้ว สามารถกลายเป็นสิ่งของ อำนวยความสะดวกได้ เช่น รถ เครื่องบิน บ้าน ฯลฯ
เซ็นสึ : หรือ ถั่วเซียน เป็นเม็ดถั่วที่สามารถฟื้นพลังให้กลับมาได้ เป็นของวิเศษของท่านคารินอีกเช่นกัน
ซุปเปอร์ไซย่า : นักรบชาวไซย่าผมสีทอง ที่แข็งแกร่งสุดในตำนาน 1000 ปี มีหนหนึ่ง และจะเป็นได้ จะต้องเป็นพลังตอนโกรธสุดขีด ในยามที่จิตใจยังสงบ
ดราก้อน เรด้า : อุปกรณ์ช่วยค้นหาดราก้อนบอล คิดค้นขึ้นมาโดยบลูม่า
ดราก้อนบอล : ลูกแก้วมังกรที่แต่ละลูกนั้น จะมีดาวสีแดงติดอยู่ตามแต่จำนวน 1ดาว-7ดาว เมื่อรวบรวมครบทั้ง7ลูก ก็จะสามารถเรียกเทพเจ้ามังกร หรือ เชนลอน ออกมาได้ และสามารถขอพรได้ 1ข้อ
(แต่ในเหตุการณ์หลังจากจบศึกกับเซล สามารถขอพรเพิ่มได้อีก 1 ข้อ รวม2ข้อ)
น้ำศักสิทธิ์ : น้ำของท่านคารินที่โกคูไปแย่งชิงถึง3วัน3คืน จริงๆมันก็แค่น้ำธรรมดาเท่านั้นเอง
น้ำเทพฤทธิ์ : น้ำวิเศษของท่านคารินี่ เป็นน้ำที่ดึงพลังแฝงในตัวออกมา แต่มีฤทธิ์แรงผลอาจถึงตายได้ โกคูเป็นคนล่าสุดที่ดื่มน้ำนี้แล้วรอดตาย
โปตาร่า : ตุ้มหูที่ทำให้คน2คน สามารถร่วมร่างกันเป็นร่างเดียวได้ แต่ไม่สามารถกลับคืนร่างเดิมได้ตลอดชีวิตเช่นกัน (เอ แล้วทำไมโกคู กับ เบจิต้า ถึงกลับคืนร่างเดิมได้ยังไงหว่า)
โปลุนก้า : เทพเจ้ามังกรของชาวดาวนาเม็ก สามารถขอพรได้ถึง3ข้อ ชุบชีวิตคนตายไม่จำกัดครั้ง แต่ได้แค่ทีละคนเท่านั้น (แต่ภาคจอมมารบู ก็เพิ่มพลังของเทพมังกรให้สามารถชุบชีวิตคนได้ไม่จำกัด)
พลังคลื่นเต่า (คาเมฮาเมฮะ) : เป็นท่าไม้ตายดั้งเดิมของผู้เฒ่าเต่า ต่อมา ก็มีลูกศิษย์และไม่ใช่ลูกศิษย์ของผู้เฒ่าเต่าต่างก็นำไปใช้กัน ส่วนที่มาของชื่อก็เป็นการนำเอาชื่อของ King Kamehameha กษัตริย์ของฮาวายมาใช้
พีพี แคนดี้ : ลูกอมที่อูลอน อมเข้าไป พอบลูม่า ร้อง ปีปี๊ หรือ พีพี เข้า จะทำให้อูลอนท้องเสียทันที และ มีฤทธิ์นานถึง 1 เดือน
เพาเวอร์บอล : ลูกบอลพลังงาน เมื่ออัดกับก๊าซออกซิเจน ก็จะกลายเป็นดวงจันทร์เทียม และทำให้ชาวไซย่าที่มีหางกลายเป็นลิงยักษ์
ฟิวชั่น : การรวมร่างกัน โดยคนที่ทำได้จะต้องเป็นคนที่มีพลังไกล้เคียงกัน โดยโกคูนั้นเรียนมาจากชาวดาวเมตามอร์อีกที
เมฆสีทอง : เมฆวิเศษ ที่สามารถเดินทางไปไหนต่อไหนได้ คนที่จะขึ้นได้จะต้องเป็นคนที่มีจิตใจที่บริสุทธิ์ (ถ้านับเฉพาะตัวละครในดราก้อนบอลจริงๆทั้งเรื่อง จะมีแค่ โกคู จีจี้ และ โกฮัง ที่สามารถนั่งเมฆสีทองได้)
ลำแสงมาร : เป็นท่าไม้ตายที่ใช้การสะสมพลังของพิคโกโร่
สเกาเตอร์ : อุปกรณ์ที่พวกนักรบชาวไซย่า กับ นักรบของกลุ่มฟรีเซอร์+หน่วยรบกีนิวใช้กัน มีคุณสมบัติ ใช้ในการวัดพลัง และ ยังเป็นอุปกรณ์ช่วยหาดราก้อนบอลได้อีกด้วย
ห้องกาลเวลา : อยู่ที่วังของพระเจ้า เป็นห้องลับที่ใช้ในการฝึกวิชา โดยเวลาที่อยู่ในห้องกาลเวลา 1ปี จะเท่ากับ 1 วันของโลกปัจจุบัน

Dragon Ball Story : Dragonball Fanclub is a Japanese manga series written and illustrated by Akira Toriyama. It was originally serialized in Weekly Shonen Jump from 1984 through 1995, and later the 519 individual chapters were published into 42 tankobon volumes by Shueisha. Inspired by the Chinese folk novel Journey to the West, it follows the adventures of Son Goku from his childhood through middle age as he trains in martial arts and explores the world in search of the seven mystical objects known as the Dragon Balls, which are known to grant any wish. Along his trip, Goku meets several friends and fights against several villains who plan to get the Dragon Balls to grant their wishes and some who aim to conquer the world.

โฉมหน้าผู้แต่งดราก้อนบอล
ดราก้อนบอล เดอะ มูฟวี่
ดราก้อนบอลชื่อมาจากของกิน
ดราก้อนบอลมีตัวตนจริงๆ (เหอๆ)
ไอคอนดุ๊กดิ๊ก โกคู กับ เบจีต้า
รวมรูปดราก้อนบอล Z
50 ประการ คุณบ้าดราก้อนบอล
ไอคอนดราก้อนบอล Z
ไอคอนดราก้อนบอล 2
รูปแต่งงาน โกคู กับ จีจี้
ดราก้อนบอล ฉบับ วอลดีสนีย์
ดราก้อนบอล คนแสดง เวอร์ชั่นเก่า
ดราก้อนบอล VS วันพีซ
เพลงการ์ตูนดราก้อนบอล OP
เพลงการ์ตูนดราก้อนบอล ED

ดราก้อนบอล
การตามหา ดราก้อนบอล ซุนโกคู ในวัยเด็ก ก็ได้รู้เกี่ยวกับ ดราก้อนบอล จาก บลูม่า ซึ่งกำลังตามหาอยู่ แถมโกคูเองก็มี ดราก้อนบอล4ดาว ซึ่งเป็นของต่างหน้า คุณปู่ ซุนโกฮัง อีกด้วย ก็เลยตัดสินใจไปตามหา
ซุนโกคหรือ ซงโงกุน
เป็นพระเอกของเรื่อง เป็นชาว ไซย่า ที่เก่งที่สุด มีพ่อชื่อ บาร์ด็อค gokuเป็นชาวไซย่า
จีจี้ เป็นลูกสาวของราชาปีศาจวัว ตอนเด็กๆ ได้สัญญากับ โงกุนว่า จะให้โงกุนมารับตนไปเป็น เจ้าสาว จีจี้มีลูกชาย 2 คน
 
  Member ผู้โพส : GangToon
สถานะ : สมาชิก

Reply : [ GangToon ] แทรกข้อความ ในกรอบแรก
7/11/2012 - 15:36

Add?  Name Card  Bad Report  Delete
 

หัวข้อ : 0390-1 | เลขหน้า : 1 ถึง 1


  เพิ่มข้อความในหัวข้อรวม : Dragon Ball Story : Dragonball Club หัวข้อรวม