PHP infoBoard v.5 PERFECT
www.gangtoon.com
 
20 อันดับการ์ตูนที่ยาวที่สุด

[ สมาชิก : GangToon - 21/09/2012 - 11:14 ] User
ตั้งกระทู้ใช้ browser เป็น Internet Explorer ตอบกระทู้กด OTHER form GangToon Daily อัพเดทข่าวใหม่

 หน้าหลักบอร์ด > คุยเรื่องการ์ตูน > 20 อันดับการ์ตูนที่ยาวที่สุด

อันดับ 20 Glass no Kamen (หรือ หน้ากากแก้ว) 43 เล่ม

อันดับ 19 Doraemon 45 เล่ม (หยุดเขียน เพราะผู้เขียนเสียชีวิต)

อันดับ 18 Naruto 46 เล่ม

อันดับ 17 Crayon Shin-chan 48 เล่ม

อันดับ 16 Kindaichi Shonen no Jikenbo 50 เล่ม

อันดับ 15 Oke no Monsho (หรือ คำสาปฟาโรห์) 53 เล่ม

อันดับ 14 One Piece 54 เล่ม

อันดับ 13 InuYasha 54 เล่ม (จบแล้ว)

อันดับ 12 Saint Seiya 56 เล่ม (พึ่งกลับมาเขียนภาคใหม่ หลังหยุดไป 10 ปี)

อันดับ 11 Meitantei Conan (หรือ ยอดนักสืบโคนัน) 64 เล่ม

อันดับ 10 Captain Tsubasa 82 เล่ม
เขียน โดย Yoichi Takahashi ลงหนังสือ Shonen Jump ตั้งแต่ปี 1981 และย้ายไปลง Young Jump จนถึงปัจจุบัน เนื้อเรื่องเกี่ยวกับเด็กคนหนึ่งที่รักการเล่นฟุตบอล มีความพยายาม ไม่ท้อถอย มีจิตใจดีงาม และเก่ง เรียกว่าสมเป็นพระเอกจริงๆ เคยเข้ามาฉายในไทยโดยใช้ชื่อว่า เจ้าหนูสิงห์นักเตะ แต่หนังสือฉบับลิขสิทธิ์ใช้ชื่อว่า กัปตันซึบาสะ ลิขสิทธิ์เป็นของสยามอินเตอร์คอมิกส์อันดับ 9 Hajime no Ippo 87 เล่ม
เขียน โดย Jyoji Morikawa ลงหนังสือ Shonen Magazine ต่อเนื่องตั้งแต่ปี 1990 จนถึงปัจจุบัน เนื้อเรื่องเกี่ยวกับเด็กที่ถูกเพื่อนรังแกอยู่เสมอจนวันหนึ่งได้รับการช่วย เหลือจากนักมวยคนหนึ่ง ทำให้เขามีความฝันอยากจะเป็นนักมวยบ้าง เรื่องนี้เคยทำเป็นอนิเมฉายทาง TV ในช่วงปี 2000 - 2002 และภาคใหม่พึ่งเริ่มฉายเมื่อต้นปีที่ผ่านนมา ในไทยใช้ชื่อว่า ก้าวแรกสู่สังเวียน ลิขสิทธิ์เป็นของวิบูลย์กิจอันดับ 8 Shizukanaru Don 91 เล่ม
เขียน โดย Tatsuo Nitta ลงหนังสือ Shonen Sunday ต่อเนื่องตั้งแต่ปี 1989 จนถึงปัจจุบัน เนื้อเรื่องเกี่ยวกับลูกชายของหัวหน้าแก๊งยากูซ่าที่เลือกจะไม่เข้าแก๊งและ กลายเป็นดีไซเนอร์ของบริษัทแห่งหนึ่ง แต่ก็ถูกพ่อบังคับให้มาสืบทอดตำแหน่งหัวหน้าแก๊ง โดยมีเงื่อนไขว่าต้องปกปิดสถานะของตัวเองเป็นความลับไม่ให้เพื่อนร่วมงานรู้ เรื่องนี้เคยทำเป็นละคร แต่รู้สึกจะไม่เคยเข้าไทยอีกแล้ว

อันดับ 8 (ร่วม) Grappler Baki 91 เล่ม
เขียน โดย Keisuke Itagaki ลงหนังสือ Shonen Champion ต่อเนื่องตั้งแต่ปี 1991 จนถึงปัจจุบัน เนื้อเรื่องเกี่ยวกับนักสู้ผู้ที่ผจญภัยเพื่อจะเป็นนักสู้ที่แข็งแกร่งที่ สุดในโลก โดยการที่จะทำได้นั้นจะต้องเอาชนะพ่อของตัวเองที่ได้ชื่อว่าเป็นสิ่งมีชีวิต ที่แข็งแกร่งที่สุดในโลกให้ได้ ในไทยใช้ชื่อว่า บากิ ลิขสิทธิ์เป็นของวิบูลย์กิจ


อันดับ 7 Kotaro Makaritoru 94เล่ม
เขียน โดย Tatsuya Hiruta ลงหนังสือ Shonen Magazine ตั้งแต่ปี 1982 จนถึงปัจจุบันยังไม่จบแต่หยุดพักชั่วคราวมาเป็นปีแล้ว เนื้อเรื่องเกี่ยวกับการผจญภัย(มันนับป็นการผจญภัยได้มั้ยเนี่ย เหอๆ)ของตัวเอกที่เป็นนักเรียนมัธยมและมีความสามารถด้านคาราเต้ ในไทยใช้ชื่อว่า ข้าชื่อโคทาโร่ ลิขสิทธิ์เป็นของวิบูลย์กิจ ส่วนสาเหตุที่หยุดเขียนก็เพราะผู้เขียนป่วยหนัก ไม่สามารถเขียนได้ แต่ก็มีบางข่าวบอกว่าผู้เขียนหายแล้ว แต่สำนักพิมพ์เห็นว่าความนิยมตกจึงไม่ได้ให้เขียนต่อ ซึ่งถ้าเป็นความจริงก็คงจะแย่ยิ่งกว่าโดนสั่งตัดจบแบบปาหมอนอีกอันดับ 6 Jojo no Kimyo na Boken 97เล่ม
เขียน โดย Hirohiko Araki ลงหนังสือ Shonen Jump ตั้งแต่ปี 1987 ก่อนที่จะย้ายไปลง Ultra Jump ในภาคล่าสุด โดยเขียนต่อเนื่องมาตลอด มีหยุดเขียนบ้างเล็กน้อยในช่วงเปลี่ยนภาคจนจบภาค 6 ในปี 2002 และในปี 2004 ถึงเริ่มเขียนเรื่องใหม่ชื่อ Steel Ball Run แต่หลังจากเขียนไปซักพักอยู่ดีๆก็เติมชื่อ Jojo เข้าไปเฉย กลายเป็น Jojo ภาคที่ 7 ไปเรียบร้อย เนื้อเรื่องของแต่ละภาคจะต่างกันไป แต่ทุกภาคจะเกี่ยวกับการต่อสู้ของผู้มีพลังพิเศษ และมีตัวเอกที่ชื่อและนามสกุลขึ้นต้นด้วยคำว่า Jo... ทั้งคู่เสมอ แม้ว่าเรื่องนี้จะได้รับความนิยมสูง แต่ก็เคยทำเป็นอนิเมแค่ OVA 13 ตอนเท่านั้น ไม่เคยทำฉายทาง TV น่าจะเป็นเพราะลายเส้นของผู้เขียนซับซ้อนมากจึงไม่เหมาะต่อการทำเป็นอนิเม ในไทยใช้ชื่อว่า โจโจ้ ล่าข้ามศตวรรษ ลิขสิทธิ์เป็นของเนชั่น เอ็ดดูเทนเมนท์


อันดับ 5 Oishinbo 102 เล่ม
เขียนโดย Tetsu Kariya และ Akira Hanasaki ลงหนังสือ Big Comic Spirits ตั้งแต่ปี 1983 ถึง 2008 ก่อนที่จะกลับมาเขียนต่อเมื่อต้นปีที่ผ่านมานี้ เป็นการ์ตูนสอนทำอาหารอีกเรื่อง เนื้อเรื่องเกี่ยวกับนักข่าวหนังสือพิมพ์ที่คอยหาสุดยอดเมนูอาหารไปทั่ว ประเทศ เคยทำเป็นอนิเมฉายทาง TV ในช่วงปี 1988 - 1992 แต่รู้สึกจะไม่เคยเข้าไทยเหมือนกันอันดับ 4 Cooking Papa 104 เล่ม
เขียน โดย Tochi Ueyama ลงในหนังสือ Morning ต่อเนื่องตั้งแต่ปี 1986 จนถึงปัจจุบัน เป็นการ์ตูนสอนทำอาหาร เนื้อเรื่องเกี่ยวกับคุณพ่อที่เป็นพนักงานบริษัทแต่กลับมีฝีมือในการทำอาหาร ชั้นยอด เคยทำเป็นอนิเมฉายทาง TV ในช่วงปี 1992 - 1995 และทำเป็นละครเมื่อปีที่แล้ว ไม่แน่ใจว่าหนังสือเคยเข้าไทยรึเปล่า แต่อนิเมเคยเข้าแน่ๆ ฉายทาง UBC (หรือสมัยที่ยังเป็น IBC ก็ไม่รู้ .....นานจนลืมไปแล้ว)


อันดับ 3 Dokaben 144 เล่ม
เขียนโดย Shinji Mizushima ลงในหนังสือ Shonen Champion ตั้งแต่ปี 1972 ถึง 1987 ก่อนที่จะกลับมาเขียนใหม่ในปี 1995 จนถึงปัจจุบัน เนื้อเรื่องเกี่ยวกับเบสบอล ม.ปลาย เคยทำเป็นอนิเมฉายทาง TV ในช่วงปี 1976 - 1979 เรื่องนี้รู้สึกจะไม่เคยเข้าไทย แต่ในญี่ปุ่นถือว่าเป็นการ์ตูนกีฬาที่เป็นอันดับ 2 เป็นรองแค่ Slam Dunk เท่านั้น


อันดับ 2 Golgo 13 152 เล่ม .
เขียนโดย Takao Saito ลงในหนังสือ Big Comic ต่อเนื่องตั้งแต่ปี 1969 จนถึงปัจจุบัน (เขียนก่อน Kochikame แต่จำนวนตอนน้อยกว่า เพราะ Big Comic ออกเดือนละ 2 เล่ม แต่ Jump ออกทุกสัปดาห์) เนื้อเรื่องเกี่ยวกับสุดยอดมือปืนรับจ้างที่รับจ้างสังหารทุกคน ไม่ว่างานจะยากแค่ไหน เป้าหมายจะเป็นใคร จะดีหรือเลวไม่สน ขอแค่ผู้จ้างมีเงินจ่ายก็จะจัดการให้เรียบร้อย ไม่เคยพลาด เรื่องนี้เคยทำเป็นภาพยนตร์และเกมมาแล้ว แต่พึ่งได้ทำเป็นอนิเมฉายทาง TV เมื่อปีที่แล้ว ในไทยเคยเห็นมีเป็นหนังสือชื่อ โกลโก้ 13 แต่ผมไม่แน่ใจว่ามีลิขสิทธิ์รึเปล่า


อันดับ 1 Kochira Katsushika-ku Kameari Koen-mae Hashutsujo จำนวน 164 เล่ม
นอก จากเป็นเรื่องที่ยาวที่สุดแล้ว ชื่อเรื่องก็ยังยาวด้วย แต่ก็มักจะเรียกกันย่อๆว่า Kochikame เขียนโดย Osamu Akimoto ลงในหนังสือ Shonen Jump ต่อเนื่องตั้งแต่ปี 1976 จนถึงปัจจุบัน รวมแล้วตอนนี้ก็มีประมาณ 1,600 ตอน เป็นการ์ตูนตลก เนื้อเรื่องเกี่ยวกับชีวิตประจำวันของตำรวจประจำป้อมยามในเมืองโตเกียว เรื่องนี้เคยทำเป็นอนิเมฉายทาง TV ในช่วงปี 1996 - 2005 ด้วย แต่ในไทยยังไม่เคยมีใครซื้อลิขสิทธิ์ และคิดว่าคงไม่มีใครซื้อ เพราะมุกในเรื่องนี้เป็นมุกแบบญี่ปุ่น ซึ่งบางมุกคนไทยอาจไม่เข้าใจ และด้วยจำนวนเล่มที่มากมายขนาดนี้ ต่อให้พิมพ์ด้วยความเร็วสูงแบบไม่มีดองได้อย่างมากก็เดือนละ 2 เล่ม ถ้ามี 164 เล่ม ก็ต้องพิมพ์ 82 เดือน = 6 ปีกว่าๆ


จาก http://www.dek-d.com
Find us on Facebook Follow us on Twitter GangToon on Google+ gangtoon@hotmail.com  
emoticon msn cartoon Emoticon การ์ตูนดุ๊กดิ๊กน่ารัก
อิโมติคอนส์ MSN การ์ตูนดุ๊กดิ๊ก แต่งได ไอคอนแต่งไดอารี่ อีโมชั่นสื่ออารมณ์
Story Cartoons Story Cartoons
เรื่องย่อการ์ตูน อะนิเมะ การ์ตูนญี่ปุ่น ข้อมูลตัวละคร ประวัติ เรื่องย่อสนุกๆ
wallpaper Cartoons wallpaper Cartoons
Anime Wallpaper  วอลล์เปเปอร์การ์ตูน free wallpaper วอลล์เปเปอร์การ์ตูนดัง การ์ตูนเกาหลี
หนังสือการ์ตูน comic book หนังสือการ์ตูน comic book
อัพเดทหนังสือการ์ตูนใหม่ การ์ตูนญี่ปุ่น สำนักพิมพ์ DVD การ์ตูน การ์ตูนเล่ม
super hero japan hero Super Hero ซุปเปอร์ฮีโร่
รวมรูป ไอคอน Superhero Ultraman Batman ฮีโร่ ไอ้มดแดง Japan hero
คุยเรื่องการ์ตูน cartoon talk คุยเรื่องการ์ตูน cartoon talk
พูดคุยเรื่องการ์ตูน เรื่องHOT การ์ตูนHIT แลกเปลี่ยนความคิดเห็น รูปการ์ตูน แจกรูปการ์ตูน รูปการ์ตูนน่ารัก
vdo clip cartoon animation clip cartoon anime VDO Clip Animation การ์ตูน 
video Cartoon Animation Cartoon Korean flash animation การ์ตูนดัง
ไอคอนการ์ตูน ไอคอนการ์ตูน Icons
รวมรูปไอคอนการ์ตูน การ์ตูนดุ๊กดิ๊ก ไอคอนมินิ dookdik Icon Cartoon ไอคอนการ์ตูนญี่ปุ่น icons ไอคอนแต่งได ไอคอนการ์ตูนจิ๋ว 
news hot news ไลฟ์สไตล์ เรื่องเด่น
เล่าสู่กันฟัง พูดคุย แลกเปลี่ยนข่าวสาร กระทู้เด็ด ประเด็นร้อน กลอน สาระน่ารู้ เกร็ดความรู้ สาระน่ารู้ กลอน เรื่องสั้น ขำขัน เกร็ดน่ารู้ 
  Member ผู้โพส : GangToon
สถานะ : สมาชิก

Reply : [ GangToon ] แทรกข้อความ ในกรอบแรก
21/09/2012 - 11:14

Add?  Name Card  Bad Report  Delete
 

หัวข้อ : 0385-1 | เลขหน้า : 1 ถึง 1


  เพิ่มข้อความในหัวข้อรวม : 20 อันดับการ์ตูนที่ยาวที่สุด หัวข้อรวม