PHP infoBoard v.5 PERFECT
www.gangtoon.com
 
10 อันดับคาแรคเตอร์ยอดนิยมของเด็กญี่ปุ่น

[ สมาชิก : GangToon - 6/09/2012 - 11:10 ] User

  GangToon Daily อัพเดทข่าวใหม่

หน้าหลักบอร์ด > คุยเรื่องการ์ตูน >10 อันดับคาแรคเตอร์ยอดนิยมของเด็กญี่ปุ่น

 

จากการสำรวจเด็ก ๆ ญี่ปุ่นจำนวน 2,000 คน ของบริษัท BANDAI พบว่าคาแรคเตอร์ที่เด็กญี่ปุ่นชื่นชอบที่สุด 10 อันดับ

 อันดับ 1 Anpanman (アンパンマン) คาแรคเตอร์จากหนังสือภาพที่มีใบหน้ากลมๆ คล้ายกับขนมอันปัง ซึ่งเป็นขนมหวานของญี่ปุ่น สวมชุดสีแดง และผ้าคลุมสีน้ำตาล ออกแบบโดย Takeshi Yanase ตั้งแต่ปี 1968 มีเนื้อหาเพื่อให้เด็ก ๆ เรียนรู้หลักโภชนาการผ่านตัวละคร เช่น อันปังแมน, กะหรี่ปังแมน (ยอดมนุษย์ขนมปังแกงกะหรี่) , ขนมปังแมน (ยอดมนุษย์ขนมปังแถว) และ แบคทีเรียแมน เป็นต้น ต่อมาในเดือนตุลาคม 1988 ได้ถูกสร้างเป็น Anime ออกฉายทางสถานี Nippon TV โดยใช้ชื่อว่า "Soreike! Anpanman" (それいけ!アンパンマン) 


 อันดับ 2 Winnie The Pooh (くまのプーさん ) หมีพูห์ หรือ วินนี-เดอะ-พูห์ (Winnie-the-Pooh) เป็นตัวละครหมีที่สร้างขึ้นโดย A.A. Milne และตีพิมพ์ครั้งแรกเมื่อ 14 ตุลาคม 1926 เป็นตัวการ์ตูนที่เกิดในประเทศอังกฤษ และออกอากาศในประเทศญี่ปุ่นครั้งแรกเมื่อปี 1995 ผ่านทาง TV Tokyo 

 อันดับ 3 Hello Kitty (ハローキティ) คาแรคเตอร์ภายใต้ลิขสิทธิ์ของบริษัท Sanrio ประเทศญี่ปุ่น มีชื่อเล่นว่า "Kitty Chan" ลักษณะเป็นลูกแมวเพศเมียสีขาว ติดโบว์สีแดงที่หูข้างซ้าย ปรากฏตัวที่ญี่ปุ่นเป็นครั้งแรกเมื่อวันที่ 1 พฤศจิกายน 1974 ระยะเวลาทำให้ Hello Kitty โด่งดังของ ไปทั่วโลก และกลายมาเป็นตราสัญลักษณ์ของสินค้านานาชนิดมากมาย จนกระทั่งเกิดตัวการ์ตูน Hello Kitty ที่มีชีวิตจิตใจ การ์ตูนเรื่องแรกคือ Hello Kitty's Furry Tale Theatre ออกอากาศเมื่อปี 1987 ก่อนที่ผู้ผลิตการ์ตูนโทรทัศน์ชาวอเมริกันจะสร้างการ์ตูน Hello Kitty and Friends ออกอากาศทางช่อง CBS ในปี ค.ศ. 1991 จากนั้นทางญี่ปุ่นก็ได้สร้าง Hello Kitty's Paradise ที่มีความยาว 16 ตอนออกอากาศระหว่างปี 1993-1994 และมีการนำไปแปลงเป็นภาคภาษาอังกฤษ และออกอากาศในเดือนพฤศจิกายน 2002 

 อันดับ 4 Tottoko Hamtarō (とっとこハム太郎) คาแรคเตอร์จาก การ์ตูนญี่ปุ่น ที่วาดโดย Ritsuko Kawai นักวาดการ์ตูนชาวญี่ปุ่น เรื่องราวเกี่ยวกับความน่ารักของเหล่าแฮมสเตอร์หลากหลายตัว โดยมี Hamutaro เป็นตัวชูโรง ในปี 2000 Hamutaro ก็ได้รับการสร้างเป็นภาพยนตร์ Anime ออกอากาศทางสถานี TV Tokyo โดยหลังจากที่ออกฉายก็ได้รับความนิยมเป็นอย่างสูงในหมู่ผู้ชม ทั้งเด็กเล็กและเด็กโต ซึ่งจากความนิยมอย่างล้นหลามในญี่ปุ่นนี้เอง Hamutaro จึงได้ออกอากาศในหลายๆประเทศ รวมทั้งประเทศไทยด้วย นอกจากนี้ยังสร้างเป็นภาพยนตร์จอเงิน OVA และเกมอีกหลากหลายภาค ส่งผลให้ Hamutaro กลายเป็นตัวการ์ตูนยอดฮิตอีกตัวหนึ่งที่โด่งดังมากไม่แพ้ โดราเอมอน หรือ โปเกมอน เลย

 อันดับ 5 Pokémon (ポケットモンスター) คาแรคเตอร์จากการ์ตูนที่เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับผู้ฝึกPokemon มือใหม่ชื่อ Satoshi เพื่อจะเป็น Pokemon Master ในเรื่องการฝึก Pokemon ให้ได้ เขาและเพื่อนกลุ่มเล็ก ๆ เดินทางตามโลกที่มี Pokemon เต็มไปหมด โดย Satoshi มี Pokemon คู่หูคือ “Pikkachu” เป็น Pokemon หนูไฟฟ้าที่จะคอยติดตามและร่วมผจญภัยไปกับ Satoshi ในทุกๆ ที่ Pokemon ออกอากาศครั้งแรกที่ญี่ปุ่นวันที่ 1 เมษายน 1997 Pokemon นอกจากจะถูกสร้างเป็น Anime ถึง 14 ซีซั่น เป็นเกมส์ เป็นการ์ดเกมส์ และของเล่นต่างๆ แล้ว ยังเคยถูกสร้างเป็นการ์ตูนฉบับภาพยนตร์มาแล้วเป็นจำนวน 16 ตอน Pokemon นั้นมีหลายภาค จนถึงทุกวันนี้โปเกมอนยังไม่มีตอนจบ 

 อันดับ 6 One Piece (ワンピース) คาแรคเตอร์จากหนึ่งในการ์ตูนที่โด่งดังที่สุดของญี่ปุ่น เป็นเรื่องราวของการตามหา "วันพีซ" โดยผู้ที่ได้มาครอบครองจะได้เป็นจ้าวแห่งโจรสลัด เริ่มลงตีพิมพ์เป็นการ์ตูนครั้งแรก ตั้งแต่ปี 1997 และเผยแพร่เป็นภาพยนต์การ์ตูนครั้งแรกในปี 1999 ด้วยความโด่งดังของ ONE PIECE จึงได้รับการดัดแปลงเป็นอะนิเมะ นวนิยาย รวมไปถึงเกมอีกหลายภาคด้วยกัน จุดเด่นของเรื่องนี้อยู่ที่การที่ผู้วาดได้สร้างสรรค์ความฝันซึ่งต้องการผจญ ภัยพร้อมกับเหล่ามิตรแท้ในวัยเด็กของหลายๆ คนได้อย่างมีเสน่ห์ โดยระหว่างการผจญภัยตัวละครต่างๆ ต้องเจออุปสรรคในการพิสูจน์เพื่อนแท้มากมาย

 อันดับ 7 Bakuryu Sentai Abarenja (爆竜戦隊アバレンジャー) เป็นคาแรคเตอร์จากภาพยนตร์แนวขบวนการนักสู้ ลำดับที่ 27 ของประเทศญี่ปุ่น เริ่มออกอากาศตั้งแต่เมื่อวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2003 ผ่านทาง TV Asahi

 อันดับ 8 Doraemon (ドラえもん) เป็นคาแรคเตอร์จากการ์ตูนที่ได้รับความนิยมอย่างมากในประเทศญี่ปุ่น และอีกหลายประเทศทั่วโลก รวมทั้งประเทศไทยด้วย Doraemon เริ่มตีพิมพ์เป็นหนังสือการ์ตูนเป็นครั้งแรกในญี่ปุ่นเมื่อเดือนมกราคม 1970 และเผยแพร่เป็นภาพยนต์การ์ตูนโทรทัศน์ครั้งแรกในญี่ปุ่นเมื่อเดือนเมษายน 1973 และแม้ว่าเรื่องนี้จะจบลงไปนานแล้ว แต่ก็ยังคงเป็นที่นิยมกันอยู่โดยมีการพิมพ์ใหม่ หรือนำออกมาฉายซ้ำออกอากาศอยู่เรื่อยๆ

 อับดับ 9 MASKED RIDER (仮面ライダーファイズ) เป็นคาแรคเตอร์ที่มาจาก ละครโทรทัศน์ในรูปแบบไลฟ์แอคชั่น (Tokusatsu 特撮) ที่รับความนิยมและมีการสร้างอย่างต่อเนื่องที่สุดชุดหนึ่งของญี่ปุ่น เผยแพร่ในประเทศญี่ปุ่นตั้งแต่ปี 1971 สำหรับผู้ชมของ Masked Rider ในยุคก่อนนั้นเน้นฐานผู้ชมที่เป็นเด็กผู้ชาย โดยเฉพาะประถมเป็นหลัก โดยเน้นเรื่องราวการทำความดี มิตรภาพ และความสามัคคี จนกระทั่งในปี ค.ศ. 2000 ได้มีการเพิ่มฐานผู้ชมในวัยอื่นๆ โดยเน้นไปทางเนื้อเรื่องที่มีมิติและสมจริงมากยิ่งขึ้น ทำให้เรื่องราวของตัวละครมีความหลากหลาย การสร้างปมเหตุการณ์ต่างๆ ให้มีความซับซ้อนคล้ายกับชีวิตของมนุษย์ทั่วๆ ไป รวมไปถึงการคัดเลือกนักแสดงเพื่อเพิ่มฐานผู้ชมประเภทหญิงสาวตั้งแต่มัธยมจน ถึงแม่บ้าน


 อันดับ 10 Thomas & Friends (きかんしゃトーマスとなかまたち) เป็นคาแรคเตอร์ของหัวรถจักรไอน้ำ เป็นซีรีส์จากประเทศอังกฤษ เริ่มเผยแพร่ที่ญี่ปุ่นเป็นครั้งแรกตั้งแต่ปี 1990 ผ่านทาง Fuji TV

จาก http://www.toptenthailand.com

 

Find us on Facebook Follow us on Twitter GangToon on Google+ gangtoon@hotmail.com  
emoticon msn cartoon Emoticon การ์ตูนดุ๊กดิ๊กน่ารัก
อิโมติคอนส์ MSN การ์ตูนดุ๊กดิ๊ก แต่งได ไอคอนแต่งไดอารี่ อีโมชั่นสื่ออารมณ์
Story Cartoons Story Cartoons
เรื่องย่อการ์ตูน อะนิเมะ การ์ตูนญี่ปุ่น ข้อมูลตัวละคร ประวัติ เรื่องย่อสนุกๆ
wallpaper Cartoons wallpaper Cartoons
Anime Wallpaper  วอลล์เปเปอร์การ์ตูน free wallpaper วอลล์เปเปอร์การ์ตูนดัง การ์ตูนเกาหลี
หนังสือการ์ตูน comic book หนังสือการ์ตูน comic book
อัพเดทหนังสือการ์ตูนใหม่ การ์ตูนญี่ปุ่น สำนักพิมพ์ DVD การ์ตูน การ์ตูนเล่ม
super hero japan hero Super Hero ซุปเปอร์ฮีโร่
รวมรูป ไอคอน Superhero Ultraman Batman ฮีโร่ ไอ้มดแดง Japan hero
คุยเรื่องการ์ตูน cartoon talk คุยเรื่องการ์ตูน cartoon talk
พูดคุยเรื่องการ์ตูน เรื่องHOT การ์ตูนHIT แลกเปลี่ยนความคิดเห็น รูปการ์ตูน แจกรูปการ์ตูน รูปการ์ตูนน่ารัก
vdo clip cartoon animation clip cartoon anime VDO Clip Animation การ์ตูน 
video Cartoon Animation Cartoon Korean flash animation การ์ตูนดัง
ไอคอนการ์ตูน ไอคอนการ์ตูน Icons
รวมรูปไอคอนการ์ตูน การ์ตูนดุ๊กดิ๊ก ไอคอนมินิ dookdik Icon Cartoon ไอคอนการ์ตูนญี่ปุ่น icons ไอคอนแต่งได ไอคอนการ์ตูนจิ๋ว 
news hot news ไลฟ์สไตล์ เรื่องเด่น
เล่าสู่กันฟัง พูดคุย แลกเปลี่ยนข่าวสาร กระทู้เด็ด ประเด็นร้อน กลอน สาระน่ารู้ เกร็ดความรู้ สาระน่ารู้ กลอน เรื่องสั้น ขำขัน เกร็ดน่ารู้ 
  Member ผู้โพส : GangToon
สถานะ : สมาชิก

Reply : [ GangToon ] แทรกข้อความ ในกรอบแรก
6/09/2012 - 11:10

Add?  Name Card  Bad Report  Delete
 

หัวข้อ : 0382-1 | เลขหน้า : 1 ถึง 1


  เพิ่มข้อความในหัวข้อรวม : 10 อันดับคาแรคเตอร์ยอดนิยมของเด็กญี่ปุ่น หัวข้อรวม