PHP infoBoard v.5 PERFECT
www.gangtoon.com
 
ข้อขัดแย้งของโคนันยอดนักสืบจิ๋ว

[ สมาชิก : GangToon - 27/03/2012 - 18:05 ] User
ตั้งกระทู้ใช้ browser เป็น Internet Explorer ตอบกระทู้กด OTHER form GangToon Daily อัพเดทข่าวใหม่

ยอดนักสืบจิ๋วโคนันฉบับคนแสดง (โคนัน ภาคคนแสดง)

ในปี พ.ศ. 2549 ยอดนักสืบจิ๋วโคนันได้เฉลิมฉลองครบรอบ 10 ปี จึงมีการจัดทำ ยอดนักสืบจิ๋วโคนันฉบับคนแสดง หรือ โคนัน ภาคคนแสดงขึ้น ในชื่อ จดหมายท้าทายถึงคุโด้ ชินอิจิ บทนำก่อนอำลา ซึ่งควบคุมการผลิตโดย โยมิอุริ เทเลแคสติ้ง คอปอเรชั่น โดยนำนักแสดงชื่อดังมาเป็นตัวละครในเรื่องเช่น โอกุริ ชุน รับแสดงเป็น คุโด้ ชินอิจิ เป็นต้น และยังได้มีการจัดทำยอดนักสืบโคนันฉบับคนแสดงภาค 2 อีกด้วย ในชื่อ เผชิญหน้าองค์กรชุดดำ
เนื่องในโอกาสเฉลิมฉลองครบรอบ 15 ปีของยอดนักสืบจิ๋วโคนัน เมื่อวันที่ 15 เมษายน พ.ศ. 2554 สถานีโทรทัศน์โยมิอุริ ประเทศญี่ปุ่นได้มีการออกอากาศยอดนักสืบจิ๋วโคนันฉบับคนแสดงภาคที่ 3 ในชื่อ ชินอิจิปะทะปริศนาวิหคมรณะ โดยมีการนำเค้าโครงเรื่องมาจากยอดนักสืบจิ๋วโคนันฉบับนิยาย โดยมีการเปลี่ยนรายนามนักแสดงไปหลายตัวละครด้วยกันจากสองภาคแรกเช่น มิโซบาตะ จุนเปย์ แสดงเป็น คุโด้ ชินอิจิ, คุซึนะ ชิโอริ แสดงเป็น โมริ รัน

ยอดนักสืบจิ๋วโคนันฉบับละครชุด (ไลฟ์ แอ็คชั่น ซีรีส์)

เนื่องในโอกาสเฉลิมฉลองครบรอบ 15 ปีของยอดนักสืบจิ๋วโคนัน สถานีโทรทัศน์โยมิอุริ ได้ร่วมกันจัดทำละครชุด (ซีรีส์) ขึ้นชื่อว่า "13 ห้องแห่งความตาย" (工藤新一への挑戦状 ) เริ่มออกอากาศตอนแรกเมื่อวันที่ 7 กรกฎาคม พ.ศ. 2554 นำแสดงโดย มิโซบาตะ จุนเปย์ แสดงเป็น คุโด้ ชินอิจิ, คุซึนะ ชิโอริ แสดงเป็น โมริ รัน, จินไน ทาคาโนริ แสดงเป็น โมริ โคโกโร่

การปรากฏตัวของโคนันในสื่ออื่น

ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน นอกจากจะปรากฏในภาพยนตร์การ์ตูนของตนเองแล้ว เอโดงาวะ โคนันยังมีการปรากฏตามการ์ตูนภาพยนตร์, ละครโทรทัศน์, ละครภาพยนตร์ และวิดีโอเกมอื่นๆอีกด้วย เช่นภาพยนตร์การ์ตูนเรื่อง แชมเปี้ยนขนมปัง สูตรดังเขย่าโลก ตอนที่ 48, แบล็คแคท ตอนที่ 13 และ 14, เทพอสูรจิ้งจอกเงิน ตอนที่ 128, ฮายาเตะ พ่อบ้านประจัญบาน ตอนที่ 30, ละครโทรทัศน์ย้อนเวลาไปหารัก ตอนที่ 10, Sonic X หรือ เจ้าเม่นสายฟ้า, และ สมองกลนักสู้ ตอนที่ 22

ยา APTX4869อาโพท็อกซิน4869
APTX4869 เป็นชื่อย่อของ Apotoxin4869 (อาโพท็อกซิน4869) (ญี่ปุ่น: アポトキシンよんはちろくきゅう Apotokusin yonhachirokukyū ?) รหัสของยาที่อยู่ในขั้นทดลอง ซึ่งอยู่ในรูปแคปซูล ปรากฏอยู่ในเรื่องยอดนักสืบจิ๋วโคนัน แต่งโดยโกโช อาโอยาม่า
APTX4869 เป็นยาที่ถูกคิดค้นขึ้นโดยไม่ทราบจุดประสงค์ในการพัฒนาอย่างแน่ชัด ถูกพัฒนาโดย มิยาโนะ ชิโฮ หรือ ไฮบาระ ไอ โดยยา APTX 4869 นี้ถูกใช้เป็นยาพิษที่ทำให้ตาย โดยไม่ปรากฏร่องรอยของยาภายในร่างกาย

ข้อขัดแย้งของเนื้อเรื่องในภาคอะนิเมะและเดอะมูฟวี่

หมวดทาคางิ วาตารุสูบบุหรี่

ใน Anime ตอน คดีฆาตกรรมจิตกรพเนจร หมวดทาคางิหยิบบุหรี่ขึ้นมาสูบในห้องปิดตาย จนถูกผู้ต้องสงสัยโวยวายให้ดับบุหรี่และเดินไปเปิดหน้าต่าง แต่ใน The Movie ตอน ปริศนามหาขุมทรัพย์โจรสลัด สร้างให้หมวดทาคางินั้นสูบบุหรี่ไม่เป็น เมื่อแกล้งสูบบุหรี่เพื่อเก็บลายนิ้วมือจากนักล่าสมบัติ ก็สำลักควันออกมา

โมริ โคโกโร่เป็นโรคกลัวความสูง

ใน Anime ตอน ลูกสเมชแห่งความรักและการตัดสินใจ โมริ โคโกโร่ขึ้นไปอยู่เฮลิคอปเตอร์ได้โดยไม่รู้สึกหวาดกลัวเลย แต่ใน The Movie ตอน คดีฆาตกรรมไพ่ปริศนา กลับสร้างให้โมริ โคโกโร่เป็นโรคกลัวความสูงจนไม่กล้าขึ้นเฮลิคอปเตอร์ เมื่อถูกสารวัตรบังคับให้ขึ้นเฮลิคอปเตอร์ ก็ได้แต่หลับตาไม่กล้ามองออกไปข้างนอก

สีผมของชายชุดดำ (ยิน)

ใน Anime ตั้งแต่ปีที่ 1 ถึงปีที่ 5 ชายชุดดำ(ยิน)มีผมเป็นสีทอง และ ตั้งแต่ปีที่ 6 เป็นต้นไป ชายชุดดำ(ยิน)กลับมีผมเป็นสีเงิน เนื่องจากใน The Movie 5 (ตอนคดีปริศนาเส้นตายสู่สวรรค์) อ.โกโซ อาโอยาม่า ผู้แต่งโคนัน ได้ให้ยิน ออกแสดงใน The Movie เป็นตอนแรก และมีคดีเกิดขึ้นคือ มีการใช้ปืนยิงนายฮาระ โยชิอากิ (32) ฝ่ายบริหาร โทคิวะ กรุ๊ป เชี่ยวชาญด้านคอมพิวเตอร์ ที่เป็นพวกเดียวกับชายชุดดำตาย โดยในมือถือมีดเงิน อยู่ ตามต้นฉบับ คำว่าเงิน จะตรงกับ คำว่า ยิน ในภาษาญี่ปุ่น ถ้าพูดถึงยิน คนที่ดูควรต้องคิดถึงผมสีเงินของยิน แต่ในThe Movie ตอนนี้ ยินมีผมสีทอง อ.โกโซ จึงจำเป็นต้องเปลี่ยนบทให้มีเหล้ายิน เข้าไปแทน เรื่องทาง Anime เปลี่ยนสีผมจากเงิน เป็นทอง เองนั้น ทำให้ไม่ตรงกับต้นฉบับที่เป็นหนังสือการ์ตูน จึงสร้างความไม่พอใจให้กับ อ.โกโซ อาโอยาม่า อยู่ไม่น้อย เมื่อ The Movie นี้ผ่านไป อ.โกโซ อาโอยาม่า จึงขอให้ทางทีมงาน Anime เปลี่ยนสีผมของยินเป็นสีเงิน ตั้งแต่โคนันปีที่ 6 เป็นต้นไป และ ใน The Movie จะมีชายชุดดำ(ยิน) ตีหัวของคุโด้ชินอิจิ ตอนต้นเรื่อง ตั้งแต่ The Movie 1 - 13 ชายชุดดำ มีผมของเป็นสีทอง ทั้ง ๆ ที่ The Movie 13 (ปริศนานักล่าทรชนทมิฬ) ยิน ได้ออกแสดงอีกครั้ง ซึ่งในเนื้อเรื่อง ยิน มีผมเป็นสีเงิน แต่ตอนที่ตีหัวของคุโด้ ชินอิจิ ที่สวนสนุก ในตอนต้นของ The movie นี้ กลับมีผมสีทอง แต่ The Movie 14 (ปริศนามรณะเหนือน่านฟ้า) ได้มีการแก้สีผมในตอนที่ตีหัวของคุโด้ ชินอิจิ ที่สวนสนุก ของยินให้เป็นสีเงิน
  • ผมสีเงินของยิน เป็นสีที่ถูกออกแบบไว้ตั้งแต่แรก แต่ทาง Anime บอกกับ อ.โกโซ อาโอยาม่า ว่า ผมสีทอง จำได้ดีกว่าผมสีเงิน ซึ่งทาง อ.โกโซ อาโอยาม่า ไม่เห็นด้วย และยังยืนยัน ว่าผมของยิน ต้องเป็นสีเงินเท่านั้น

สีผมของเจมส์ แบล็ก

  • โคนันปี 6 ในคดีตอนที่เจมส์ แบล็กถูกลักพาตัวผมสีทองแล้วในปี 8 ในคดีเครื่องหมายที่ติดอยู่ที่ก้น เจมส์ แบล็ก ได้เปลี่ยนเป็นผมสีเงิน

ข้อขัดแย้งอื่นๆ

มือข้างที่ถนัดของยิน

ตามต้นฉบับ อ.อาโอยาม่า โกโช ได้แต่งให้ยินเป็นคนถนัดซ้าย ซึ่งในเล่มที่ 30 (อนิเมตอนที่ 262 วิกฤตของเก็นตะ) ได้รับการเปิดเผยอย่างเป็นทางการจากไฮบาระ ไอ ว่ายินเป็นคนถนัดซ้าย
แต่ในอนิเมตอนที่ 135 คดีปล้นเงินพันล้านขององค์กรชุดดำ ยินกลับถือปืนด้วยมือขวา ซึ่งเป็นข้อผิดพลาดของทีมงานอะนิเมะ เนื่องจากตอนนี้เป็นตอนที่สร้างขึ้นมาใหม่ เพื่อให้สามารถดำเนินเรื่องต่อไปได้ เพราะตอนที่ 13 ซึ่งตรงกับหนังสือเล่มที่ 2 ตามต้นฉบับแล้ว มิยาโนะ อาเคมิ จะต้องถูกองค์กรฆ่าตายในตอนนี้

credit : จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
 
Find us on Facebook Follow us on Twitter GangToon on Google+ gangtoon@hotmail.com  
emoticon msn cartoon Emoticon การ์ตูนดุ๊กดิ๊กน่ารัก
อิโมติคอนส์ MSN การ์ตูนดุ๊กดิ๊ก แต่งได ไอคอนแต่งไดอารี่ อีโมชั่นสื่ออารมณ์
Story Cartoons Story Cartoons
เรื่องย่อการ์ตูน อะนิเมะ การ์ตูนญี่ปุ่น ข้อมูลตัวละคร ประวัติ เรื่องย่อสนุกๆ
wallpaper Cartoons wallpaper Cartoons
Anime Wallpaper  วอลล์เปเปอร์การ์ตูน free wallpaper วอลล์เปเปอร์การ์ตูนดัง การ์ตูนเกาหลี
หนังสือการ์ตูน comic book หนังสือการ์ตูน comic book
อัพเดทหนังสือการ์ตูนใหม่ การ์ตูนญี่ปุ่น สำนักพิมพ์ DVD การ์ตูน การ์ตูนเล่ม
super hero japan hero Super Hero ซุปเปอร์ฮีโร่
รวมรูป ไอคอน Superhero Ultraman Batman ฮีโร่ ไอ้มดแดง Japan hero
คุยเรื่องการ์ตูน cartoon talk คุยเรื่องการ์ตูน cartoon talk
พูดคุยเรื่องการ์ตูน เรื่องHOT การ์ตูนHIT แลกเปลี่ยนความคิดเห็น รูปการ์ตูน แจกรูปการ์ตูน รูปการ์ตูนน่ารัก
vdo clip cartoon animation clip cartoon anime VDO Clip Animation การ์ตูน 
video Cartoon Animation Cartoon Korean flash animation การ์ตูนดัง
ไอคอนการ์ตูน ไอคอนการ์ตูน Icons
รวมรูปไอคอนการ์ตูน การ์ตูนดุ๊กดิ๊ก ไอคอนมินิ dookdik Icon Cartoon ไอคอนการ์ตูนญี่ปุ่น icons ไอคอนแต่งได ไอคอนการ์ตูนจิ๋ว 
news hot news ไลฟ์สไตล์ เรื่องเด่น
เล่าสู่กันฟัง พูดคุย แลกเปลี่ยนข่าวสาร กระทู้เด็ด ประเด็นร้อน กลอน สาระน่ารู้ เกร็ดความรู้ สาระน่ารู้ กลอน เรื่องสั้น ขำขัน เกร็ดน่ารู้ 
  Member ผู้โพส : GangToon
สถานะ : สมาชิก

Reply : [ GangToon ] แทรกข้อความ ในกรอบแรก
27/03/2012 - 18:05

Add?  Name Card  Bad Report  Delete
 

หัวข้อ : 0357-1 | เลขหน้า : 1 ถึง 1


  เพิ่มข้อความในหัวข้อรวม : ข้อขัดแย้งของโคนันยอดนักสืบจิ๋ว หัวข้อรวม