PHP infoBoard v.5 PERFECT
www.gangtoon.com
 
10 อันดับแนะนำสำหรับคนไม่เคยดูอนิเม

[ ผู้ดูแล : Admin - 13/09/2011 - 14:52 ] Admin
10 อันดับแนะนำสำหรับคนไม่เคยดูอนิเม

อันดับที่ 10 ได้แก่อนิเมเรื่อง K-ON!

อันดับที่ 9 ได้แก่อนิเมเรื่อง Kimi ni Todoke


อันดับที่ 8 ได้แก่อนิเมเรื่อง Gosick


อันดับที่ 7 ได้แก่อนิเมเรื่อง Hanasaku Irohaอันดับที่ 6 ได้แก่อนิเมเรื่อง Nichijouอันดับที่ 5 ได้แก่อนิเมเรื่อง Natsume’s Book of Friends เนื้อหาของการ์ตูนกล่าวถึงพระเอกชื่อนัตซึเมะเด็กหนุ่มมัธยมปลายผู้กำพร้า ที่เห็นภูตผีปีศาจที่คนธรรมดาไม่สามารถเห็นได้ ซึ่งเขาได้ความสามารถนี้จากการสืบทอดมาจากยายของเขา นอกจากนี้เขายังมีสมบัติติดตัวมาจากยายที่เสียชีวิตตั้งแต่ยังสาวด้วย เรียกว่า “บันทึกสหาย (Friends notebook)” ที่เธอได้เก็บรวบรวมรายชื่อของวิญญาณที่สามารถควบคุมอยู่ภายใต้อำนาจของควบ คุมได้ ด้วยเนื้อเรื่องที่แปลกใหม่และถ่ายทอดความประทับใจคนดูอย่างยอดเยี่ยม ทำให้หนังสือการ์ตูน Natsume's Book of Friends ผ่านเข้ารอบสุดท้ายเป็นครั้งแรกในงานรางวัลการ์ตูนไทโซในปี 2008  อันดับที่ 4 ได้แก่อนิเมเรื่อง Mahou Shoujo Madoka Magica ในโลกของมาโดกะนั้นมีสิ่งมีชีวิตลึกลับที่สามารถทำให้ความปรารถนาของเด็กสาว ที่ถูกเลือกเป็นจริงขึ้นมาได้ อย่างไรก็ตามเด็กคนนั้นจะต้องกลายมาเป็นสาวน้อยเวทมนตร์ และใช้เวทมนตร์ต่อสู้กับแม่มด สัตว์ประหลาดชั่วร้ายที่เกิดมาจากคำสาบซึ่งทำให้เกิดการฆาตรกรรมและการฆ่า ตัวตายปริศนา นักเรียนปึสองคานาเมะ มาโดกะ และ เพื่อนของเธอ มิกิ ซายากะ ได้พบกับคิวเบย์ สิ่งมีชีวิตปริศนาและสาวน้อยเวทมนตร์ โทโมเอะ มามิ โดยทั้งสองได้เสนอให้มาโดกะมาเป็นสาวน้อยเวทมนตร์ โดยที่อีกสาวน้อยเวทมนตร์ชื่อ อาเคมิ โฮมูระ พยายามที่จะกีดกันมาโดกะจากการทำสัญญาโดยไม่นานมาโดกะจะได้รู้ว่าการเป็นสาว น้อยเวทมนตร์นั้นมีอะไรมากกว่าที่เห็นอันดับที่ 3 ได้แก่อนิเมเรื่อง Angel Beats! แองเจิ้ล บีทส์ กล่าวถึงโลกหลังความตาย ตัวเอกคือ โอโตนาชิ เด็กหนุ่มที่ไร้ซึ่งความทรงจำใดๆ เขาได้มาโผล่ที่โรงเรียนหลังความตาย ซึ่งอยู่ระหว่าง โลกมนุษย์ กับ สวรรค์ หากใครที่ใช้ชีวิตตามปกติไม่เดือดเนื้อร้อนใจอะไรแล้ว จะถูกลบและกลับมาเกิดที่โลกอีกครั้ง ไม่มีทางตาย เพราะเมื่อถูกกระทำปางตาย จะรู้สึกเหมือนตาย แต่ ไม่ตาย บาดแผลที่เกิดในโลกหลังความตายสักเวลาหนึ่ง บาดแผลก็จะหายไป แต่บาดแผลที่เกิดในช่วงที่ยังมีชีวิตอยู่ ก็จะแสดงให้เห็นในโลกหลังความตาย โอโตนาชิ ได้พบกับ ยูริ และเธอก็ได้ชวนเขาเข้ากลุ่ม SSS (死んだ世界戦線, Shinda Sekai SenSen, แนวรบโลกหลังความตาย) ซึ่งองค์กรนี้มีเธอเป็นหัวหน้าหน่วย และเธอมีจุดหมายคือต้องการต่อสู้กับพระเจ้า โดยโรงเรียนนี้จะมีเทพธิดาปกครอง โดยเรียกตัวเองว่า "ประธานสภานักเรียน" และเธอเป็นศัตรูที่สำคัญของกลุ่มแนวรบ SSS ยูริเชื่อว่า คนที่เชื่อฟังคำสั่งของเทพธิดา และใช้ชีวิตอย่างนักเรียนตามปกติ ก็จะหายไป และกลับมาเกิดบนโลกใหม่ อย่างไรก็ตาม ผู้ที่ได้เติมเต็มความฝันในโลกหลังความตาย ก็จะหายตัวไปเช่นเดียวกัน

อันดับที่ 2 ได้แก่อนิเมเรื่อง Code Geass เรื่องราวของCode Geass เริ่มต้นขึ้นเหมือนบทนำนั่นคือ ญี่ปุ่นโดนจักรวรรดิ์บริททาเนียบุกและโดนยึดเป็นอาณานิคม และถูกเปลี่ยนชื่อเป็นAREA 11 คนญี่ปุ่นโดนเปลี่ยนชื่อเป็น Eleven และกลายเป็นพลเมืองชั้น 2 และโดนขับไล่ออกจากเมืองไปอยู่ในซากเมือง...ในวันแรกที่บริททาเนียเข้ามาบุก เด็กชาย 2 คน คือ ลูลูช และ ซึซาคุ ก็ได้สัมผัสกับเหตุการณ์จริง และรอดชีวิตมาได้ โดยไม่ทราบเลยว่า ใกล้ๆที่พวกเขายืนอยู่จะมีเด็กสาวผมสีเขียวยืนมองพวกเขาอยู่...ในวันนั้น ลูลูชสาบานว่าตนเองจะล้มล้างจักรวรรดิ์บริททาเนียให้ได้

อันดับที่ 1 ได้แก่อนิเมเรื่อง Clannad / Clannad – After Story เรื่องราวของชายหนุ่มนาโอคาซากิ โทโมยะ ผู้รักการดดเรียนเป็นชิวิตจิตใจ ที่ชะตากรรมได้นำพาเขามาเจอกับเหล่าเด็กสาวทั้ง 5 คน เรื่องราวความรักอันลึกซึ้งจึงเริ่มต้นขึ้น


ที่มาข้อมูล จาก http://www.toptenthailand.com/display.php?id=3105


 
  Admin ผู้โพส : Admin
สถานะ : ผู้ดูแล

Reply : [ Admin ] แทรกข้อความ ในกรอบแรก
13/09/2011 - 14:52

Add?  Name Card  Bad Report  Delete
 

หัวข้อ : 0290-1 | เลขหน้า : 1 ถึง 1


  เพิ่มข้อความในหัวข้อรวม : 10 อันดับแนะนำสำหรับคนไม่เคยดูอนิเม หัวข้อรวม