PHP infoBoard v.5 PERFECT
www.gangtoon.com
 
How to Train Your Dragon อภินิหารไวกิ้งพิชิตมังกร

[ สมาชิก : kitty - 26/03/2010 - 11:09 ] User

อภินิหารไวกิ้งพิชิตมังกร How to Train Your Dragon

 

 

Yona Yona Penguin (France/Japan) 

How to Train Your Dragon

อภินิหารไวกิ้งพิชิตมังกร

อภินิหารไวกิ้งพิชิตมังกร | เรื่องย่อ
 
          ภาพยนตร์ผจญภัยสุดหรรษาในโลกของไวกิ้งผู้แข็งแกร่ง และเจ้ามังกรจอมดุดัน เค้าโครงเรื่องจากหนังสือขายดีในชื่อเรื่องเดียวกันของ เครสสิด้า คาวเวล เรื่องราวของหนุ่มน้อยไวกิ้งตัวบางร่างผอมแห่งเกาะเบิร์ค ที่ซึ่งการต่อสู้กับมังกรเป็นวิถีชีวิตของพวกเขา วันแห่งการเปลี่ยนสถานะจากเด็กเป็นผู้ใหญ่ใกล้เข้ามา และนี่เป็นโอกาสที่จะพิสูจน์ว่าเขามีคุณค่าต่อชนเผ่า รวมทั้งพ่อของเขา แต่เมื่อเขาได้เผชิญกับเจ้ามังกรบาดเจ็บและกลายเป็นเพื่อนกันในที่สุด โลกของเขาก็กลับตาลปัตร   

  (เริ่มฉายในระบบ 3D ตั้งแต่วันที่ 20 มีนาคม 2553 และฉายจริงทุกระบบ วันที่ 25 มีนาคม 2553)

แอนิเมชั่น สุดหรรษา น่ารัก มันส์ ฮา!


          และแล้วก็ถึงเวลาที่คอหนังแอนิเมชั่นจะได้เฮกันบ้าง กับ How To Train Your Dragon อภินิหารไวกิ้งพิชิตมังกร ที่มาพร้อมเรื่องราวสนุกสนานที่จะทำให้คุณรู้สึกตื่นเต้น แปลกใหม่ ไปกับ เผ่าพันธุ์มังกรหลากหลายคาแรคเตอร์ ซึ่งทั้งน่ารัก และ น่าเกรงขาม คงอยากรู้กันแล้วซิว่า How To Train Your Dragon อภินิหารไวกิ้งพิชิตมังกร จะสุดหรรษา มันส์ ฮา ขนาดไหน? จะมัวรอช้าอยู่ทำไม ไปดูกันเลย...

How To Train Your Dragon
ว่าที่หนังแอนิเมชั่นยอดฮิตเรื่องล่าสุด          How To Train Your Dragon ได้รับการคาดหมายว่าน่าจะเป็นหนังแอนิเมชั่น จาก ดรีมเวิร์คส์ อีกหนึ่งเรื่อง ที่จะได้รับความนิยมอย่างสูงทั่วโลก จะเป็นจริงอย่างนั้นหรือเปล่า? แล้วทำไมถึงเป็นแบบนั้น? ถ้าอยากรู้ คำตอบอยู่ด้านล่างนี้แล้ว...

จากหนังสือสู่แอนิเมชั่นเรื่องเยี่ยม


          ความจริงแล้ว How To Train Your Dragon ดัดแปลงมาจากหนังสือที่มีชื่อเรื่องเดียวกันของ เครสสิด้า โคเวลล์ ซึ่งเธอได้เขียนหนังสือชุดนี้ออกมาด้วยกันทั้งหมดถึง 8 เล่ม โดยคนที่มารับหน้าที่ผู้กำกับหนังฉบับแอนิเมชั่นก็คือ ดีน เดอบลอยส์ และ คริส แซนเดอร์ส คู่หูที่เคยสร้างความประทับใจให้เรามาแล้วจาก Lilo & Stitch นั่นเอง

จากสตูดิโอเจ้าของหนังแอนิเมชั่นเรื่องฮิต


          How To Train Your Dragon คือผลงานเรื่องล่าสุดของค่าย ดรีมเวิร์คส์ สตูดิโอที่เคยสร้างผลงานสุดบันเทิงเริงรมย์อย่าง Shrek, Madagascar, Kung Fu Panda และ Monsters VS Aliens เพราะฉะนั้น ไม่ต้องสงสัยเลยว่า How To Train Your Dragon จะต้องเป็นหนังแอนิเมชั่น สุดหรรษา น่ารัก มันส์ ฮา! ไม่แพ้ผลงานก่อนๆ ของค่าย ดรีมเวิร์คส์ อย่างแน่นอน...

พล็อตเรื่องแสนสนุก สุดอลเวง


          How To Train Your Dragon เล่าเรื่องของ ฮิคคัพ ไวกิ้งหนุ่มวัยทีนผู้ใช้ชีวิตอยู่บนเกาะเบิร์ก ที่ซึ่งการต่อสู้กับมังกรคือวิถีแห่งชีวิตผู้คนบนเกาะนี้ ด้วยบุคลิคกับอารมณ์ขันที่ไม่เหมือนใคร ทำให้เขาไม่ค่อยได้รับการยอมรับจากคนอื่นๆ รวมถึงพ่อของเขาที่เป็นหัวหน้าเผ่าด้วย เรื่องราวการผจญภัยที่น่าตื่นเต้นเกิดขึ้น เมื่อถึงเวลาที่ ฮิคคัพ ต้องเข้าฝึกการต่อสู้กับมังกร เช่นเดียวกับไวกิ้งแตกหนุ่มคนอื่นๆ เขาเห็นถึงโอกาสที่จะพิสูจน์เลือดนักสู้ของตัวเอง แต่เมื่อเขาได้พบกับเจ้ามังกรที่ได้รับบาดเจ็บ โลกของไวกิ้ง ฮิคคัพ ก็กลับตาลปัตร การพิสูจน์ความกล้าหาญครั้งนี้ กลับกลายเป็นโอกาสที่จะสร้างอนาคตใหม่ของชนเผ่าไวกิ้งทั้งหมด

ทำไมถึงต้องดู 


          เอาแค่เป็นหนังแอนิเมชั่นที่มาจากสตูดิโอระดับ ดรีมเวิร์คส์ แล้ว แทบจะเชื่อขนมกินได้เลยว่า How To Train Your Dragon จะต้องเป็นหนังแอนิเมชั่นที่สนุกแบบครบรสอย่างแน่นอน และถ้ายิ่งได้ดูหนังเรื่องนี้แบบ 3D ด้วยแล้วล่ะก็ รับรองงานนี้ได้ สนุกกัน เต็มอิ่ม เต็มตา อย่างแน่นอน!

 

แนะนำทีมพากย์เสียงภาษาไทยวิน ธาวิน พากย์เป็น ฮิคคัพ
 
เด็กหนุ่มไวกิ้ง รูปร่างผอมบาง ที่เป็นผู้สร้างจุดเปลี่ยนระหว่างเผ่าไวกิ้งและมังกร

“ดีใจมากที่ได้มาพากย์เรื่องนี้ ชอบดูแอนิเมชั่นอยู่แล้ว ยิ่งตอนนี้มี 3D มาฉายด้วย ยิ่งสนุกมากขึ้น ส่วนเรื่องนี้ผมบอกได้เลยว่าสนุกมากที่สุดเท่าที่เคยดูมา”


 

เชียร์ ฑิฆัมพร พากย์เป็น แอสทริด
 

สาวน้อยไวกิ้ง เพื่อนคู่แข่ง และ คู่คิดของฮิคคัพ 

 “ดีใจสุดๆที่ได้งานพากย์เรื่องนี้ เพราะใฝ่ฝันอยากทำงานแบบนี้อยู่แล้ว ถึงแม้จะยากกว่างานแสดง แต่ก็ชอบมาก เพราะนอกจากบทจะโดนใจแล้ว ยังได้บู๊สู้กับมังกรอีกด้วย และเนื้อเรื่องก็สนุกมากๆ”

 

หนุ่ม คงกะพัน พากย์เป็น สโต๊ยค์ 

หัวหน้าเผ่าไวกิ้งผู้ยิ่งใหญ่ และเป็นพ่อของฮิคคัพ

“เรื่องนี้เป็นแอนิเมชั่นที่น่าดูมาก พอได้มาพากย์แล้ว รู้สึกว่าเนื้อเรื่องไม่ธรรมดาเลย ทั้งสนุกและมีการสอดแทรกแง่คิดดีๆ คิดว่าเป็นแอนนิเมชั่นที่สนุกที่สุดเรื่องหนึ่งเลยทีเดียว”

 

ที่มาจาก http://www.majorcineplex.com/
 
  Member ผู้โพส : kitty
สถานะ : สมาชิก

Reply : [ kitty ] แทรกข้อความ ในกรอบแรก
26/03/2010 - 11:09

Add?  Name Card  Bad Report  Delete
 

หัวข้อ : 0036-1 | เลขหน้า : 1 ถึง 1


  เพิ่มข้อความในหัวข้อรวม : How to Train Your Dragon อภินิหารไวกิ้งพิชิตมังกร หัวข้อรวม