PHP infoBoard v.5 PERFECT
www.gangtoon.com
 
Totoro เพื่อนรัก การ์ตูนนารักๆ ซึ้งๆ

[ ผู้ดูแล : Admin - 31/08/2009 - 14:58 ] Admin

.

.

.

Totoro เพื่อนรัก การ์ตูนนารักๆ ซึ้งๆ ของโทโทโร่
[ Admin - 2/09/2010 - 18:07 ] Admin

คลิกดูโทโทโร่ เพื่อนรัก Totoro โทโทโร่ เพื่อนรัก อะนิเมชั่นสุดซึ้ง

Totoro แปลว่า เพื่อนบ้านของฉันชื่อโต๊ะโตะโระ เป็นภาพยนตร์อะนิเมะชั่น ที่ได้รับความนิยมอย่างสูงเรื่องหนึ่ง ของผู้กำกับฮายาโอะ มิยาซากิ ภายใต้การผลิตของสตูดิโอจิบลิ (Studio Ghibli) ค่ายผลิตภาพยนตร์การ์ตูนคุณภาพของโลกค่ายหนึ่งในประเทศญี่ปุ่น มีเนื้อเรื่องเกี่ยวกับชีวิตคนญี่ปุ่นในยุคราว พ.ศ. 2499 (ค.ศ. 1956)
เรื่องย่อ
เรื่องเริ่มต้นที่เด็กผู้หญิงสองคน ซัทซึกิ และ เม ย้ายมาอยู่บ้านใหม่ในแถบชนบทกับพ่อ เพื่อที่จะให้ใกล้กับโรงพยาบาลที่แม่ของพวกเธอนอนรักษาตัวอยู่ ซัทซึเกะและเมได้ค้นพบว่า ในป่าข้างบ้านมี โต๊ะโตะโระ สัตว์วิเศษผู้พิทักษ์ป่าอาศัยอยู่ และต่อมาได้กลายเป็นเพื่อนกัน และเรื่องราวมหัศจรรย์สนุก ๆ ก็ได้เกิดขึ้นมากมาย

tag : Totoro โทโทโร่ เพื่อนรัก อะนิเมชั่นสุดซึ้ง เชลล์ดอน Shelldon การ์ตูนแอนิเมชั่นของไทย Tom and Jerry cartoon VDO Doraemon Vol.5VDO Doraemon Vol.4VDO Doraemon Vol.3 Mashimaro Ep7.Mashimaro Ep6.Mashimaro Ep5.Mashimaro Ep4.Mashimaro Ep3.Mashimaro Ep2.Mashimaro Ep1.Choppy Ep1.aki-ko Ep4.aki-ko Ep5.aki-ko Ep3.aki-ko Ep2.aki-ko Ep1.iloveegg -I Love Egg Ep12.iloveegg -I Love Egg Ep11.iloveegg -I Love Egg Ep10.iloveegg -I Love Egg Ep9.iloveegg -I Love Egg Ep8.iloveegg -I Love Egg Ep7.iloveegg -I Love Egg Ep6.iloveegg -I Love Egg Ep5.iloveegg -I Love Egg Ep4.นินจารันทาโร่ Nintama Rantarou McDull แม็คดัล หมูน้อยแสนซื่อที่อาศัยอยู่ในฮ่องกง Happy Tree Friends การ์ตูนโหด เลือดสาด สยองๆ ผีน้อยคิวทาโร่ การ์ตูนเก่าๆ Pororo เพนกวินป่วนก๊วนขั๊วโลก
 
  Admin ผู้โพส : Admin
สถานะ : ผู้ดูแล

Reply : [ Admin ] แทรกข้อความ ในกรอบแรก
31/08/2009 - 14:58

Add?  Name Card  Bad Report  Delete
 

  [ ผู้ดูแล : Admin - 31/08/2009 - 15:49 ] Admin

Totoro (トト) - Dragon Cat - โต๊ะโตะโระ

วันนี้เป็นภาษาไทยละกันครับ จะได้อรรถรสมากขึ้น
เคยได้ยิน หรือรู้จัก Anime จาก Ghibli Studio หรือเปล่าครับ
หากไม่เคย แสดงว่าคุณอาจพลาดอะไรที่สำคัญบางอย่าง (ที่ไม่ควรจะพลาด) เป็นอย่างยิ่งเลยทีเดียว
เอาเป็นว่าจะแนะนำให้ได้รู้จักก่อนละกันนะครับว่า เจ้าโต๊ะโตะโระ เนี่ย มันเป็นอะไรขั้นแรกก็ขอแนะนำให้ได้เห็นหน้าค่าตาก่อนว่า เจ้ายักษ์ตัวอ้วน ที่หน้าตาเหมือนแมวสีเทานี่ล่ะ คือโต๊ะโตะโระ

* ชื่อ "โต๊ะโตะโระ" ที่ เม ตั้งขึ้นนั้น เป็นความบังเอิญที่เธอออกเสียงเพี้ยนไปจากคำว่า "โทะโระรุ" ซึ่งเป็นคำเรียกทับศัพท์ของคำว่า Troll ในภาษาญี่ปุ่น ซึ่ง เม เคยเห็นในหนังสือนิทาน เรื่อง "Three Billy Goats Gruff" ที่เธอคิดว่าเป็นสิ่งเดียวกัน ก็เลยตั้งชื่อตามนั้น
* ตัวโต๊ะโตะโระตัวใหญ่ ยังเป็นสัตว์สัญลักษณ์ของ สตูดิโอจิบลิ ด้วย
* รถบัสแมว "บาเกะ เนโกะ" มาจากความเชื่อของชาวญี่ปุ่นที่ว่า เมื่อแมวเติบโตขึ้น มันจะมีพลังเวทมนตร์ในการแปลงร่างเพิ่มขึ้นด้วย ซึ่งเรียกว่า "บาเกะ เนโกะ" รถบัสแมวก็คือ "บาเกะ เนโกะ" ตัวที่มองเห็นรถบัสแล้วก็เลยอยากเป็นรถบัส นอกจากเรื่องนี้แล้ว "บาเกะ เนโกะ" ยังถูกกล่าวถึงในการ์ตูนเรื่องอื่นๆของสตูดิโอจิบลิด้วย
* แม่ของซัทซึกิและเมนั้นเป็นโรคกระดูกสันหลังอักเสบเนื่องมาจากวัณโรค ซึ่งเป็นโรคเดียวกับที่แม่ของมิยาซากิในชีวิตจริง
* ซัทซึกิและเมนั้นเกินในเดือนพฤษภาคมด้วยกันทั้งคู่ ชื่อ "ซัทซึกิ" เป็นภาษาญี่ปุ่นโบราณที่ใช้เรียกเดือนนี้ เช่นเดียวกับ "เม" ที่เป็นคำพร้องเสียงของ May ในภาษาอังกฤษ
* คำว่า "มักคุโระคุโระสุเกะ" ที่เด็กๆร้องเป็นเพลงในเรื่องนั้นมีหมายความว่า "เจ้าดำเอ๋ย"
* เมื่อไม่นานมานี้ลูกสาวของนักบินอวกาศคนหนึ่งของญี่ปุ่นส่งเสียงเพลง "Sanpo" (แปลว่าเดินเล่น) ซึ่งเป็นเพลงเปิดเรื่องของ โทนาริ โน โต๊ะโตะโระ ขึ้นไปปลุกคุณพ่อที่กำลังปฏิบัติงานอยู่บนสถานีอวกาศ
* มีคนเคยถามว่ามิยาซากิจะทำภาคต่อของ โทนาริ โน โต๊ะโตะโระ หรือไม่ คำตอบที่ได้คือ "ไม่" เพราะ Totoro เป็นเพียงสิ่งที่อยู่ในจินตนาการของเด็กทั้ง 2 คนเพื่อชดเชยกับการต้องอยู่***งแม่เท่านั้น ในช่วงเครดิตท้ายเรื่องของหนังเมื่อ แม่ของทั้งคู่สามารถกลับมารักษาตัวที่บ้านได้ก็ไม่ได้มีตัวโต๊ะโตะโระปรากฏขึ้นมาอีกเลย แต่จนแล้วจนรอดมิยาซากิก็ทำ "ภาคต่อ" ของ โทนาริ โน โต๊ะโตะโระ จนได้ หากแต่อยู่ในรูปของ ภาพยนตร์อะนิเมะชั่นขนาดสั้น ในชื่อ "เมกับรถบัสแมว" แต่หนังเรื่องนี้มีฉายให้ดูเฉพาะที่พิพิธภัณฑ์สตูดิโอจิบลิเท่านั้น
 
  Admin หัวข้อ : 0030-1 (No. 1)
ผู้โพส : Admin สถานะ : ผู้ดูแล

Reply Number 1 แทรกข้อความ ในกรอบที่ 1
31/08/2009 - 15:49

Add?  Name Card  Bad Report  Delete
 

หัวข้อ : 0030-1 | ตอบ : 1 | เลขหน้า : 1 ถึง 1


  เพิ่มข้อความในหัวข้อรวม : Totoro เพื่อนรัก การ์ตูนนารักๆ ซึ้งๆ หัวข้อรวม