PHP infoBoard v.5 PERFECT
www.gangtoon.com
 
แนะนำตัวละคร เทพมรณะ - Bleach

[ สมาชิก : GangToon - 7/11/2012 - 15:22 ] User
 

ชื่อภาษาไทย เทพมรณะ
ชื่อภาษาอังกฤษ Bleach
ชื่อผู้แต่ง คุโบะ ไทเทะ
ข้อมูลอ้างอิง Kartoon-Discovery.com

แนะนำตัวละคร เทพมรณะ - Bleach

คุโรซากิ อิจิโกะ ตัว ละครเอกของเรื่อง นักเรียนมัธยมปลายที่มีความสามารถมองเห็น และสื่อสารกับวิญญาณได้ และเป็นคนที่มีพลังวิญญาณมหาศาล (แต่ควบคุมไม่เป็น) ได้รับถ่ายทอดพลังของยมทูต (ชินิกามิ) จากคุจิกิ ลูเคีย จึงต้องทำหน้าที่เป็นยมทูต(ชินิกามิ)แทนจนกว่าลูเคียจะได้พลังของตนกลับคืน มาและได้สู้กับคุจิกิ เบียคุยะ จนสูญเสียพลังยมทูต และได้ไปฝึกกับอุราฮาร่า 10 วัน จนได้พลังยมทูตกลับคืนมาและ ได้ดาบฟันวิญญาณใหม ่ชื่อซันเงสึ (ผ่าจันทรา) แล้ว ไปช่วยลูเคียและได้ฝึกกับโยรุอิจิจนปลดปล่อยสวัสดิกะ (บังไค)ได้และได้ช่วยลูเคีย ได้สำเร็จ เขาสับสนกับพลังฮอลโลว์ที่อยู่ภายในตัวเอง ทำให้ไม่สามารถใช้พลังต่อสู้ได้ ้อย่างเต็มที่และเสียใจที่ ไม่สามารถปกป้องคนอื่นๆได้ ภายหลังการต่อสู้กับอารันคาร์แล้ว ได้ไปฝึกกับเหล่า ไวเซิร์ด ทำให้สามารถควบคุม ฮอลโลห์ในตัวเอง ให้สงบลงได้และยังได้ความสามารถของฮอลโลว์มาอีกด้วย ถึงเขาดูจะเหมือนจิ๊กโก๋ ที่ชอบต่อยตี ชาวบ้านก็จริง แต่ก็เป็นคนดีมาก เขาทุ่มสุดตัวเพื่อช่วยเหลือปกป้องคนรักที่กำลังตก อยู่ในอันตราย
เกร็ด: ชื่ออิจิโกะ แปลว่า "ทุ่มเทตัวเอง ปกป้องสิ่งๆเดียว" ซึ่งพ้องเสียงกับคำว่า "สตรอเบอร์รี่" ในภาษาญี่ปุ่น อีกเช่นกัน

ดาบฟันวิญญาณ: ซันเงสตัว ดาบคล้ายๆมีดอีโต้ และมีผ้าพันอยู่ที่ด้ามดาบและตัวดาบยามไม่ใช้ เมื่อฟันออกไป ตัวดาบจะสามารถดูดซับพลังวิญญาณของผู้ใช ้และเปลี่ยนเป็นคลื่นพลังทำลาย สีน้ำเงินรูปทรงเขี้ยว เรียกว่า "เก็ตซึงะ เท็นโช" (เขี้ยวจันทรา ทะลวงสวรรค์)

ปลดปล่อยสวัสดิกะ (บังไค): เท็นสะ ซันเงสึ ตัวดาบจะเปลี่ยนเป็นทรงคาตานะสีดำ กระบังดาบเป็นรูปสวัสดิกะ และที่ด้ามดาบมีโซ่ห้อยออกมา รวมทั้งเสื้อของอิจิโกะจะเปลี่ยนไปคล้ายชุดของ ซันเงสึ เป็นดาบที่จะเพิ่มความเร็ว และพลังของอิจิโกะให้เพิ่มขึ้นหลายสิบเท่า จนถึงขนาดแยกเป็นเงาได้หลายร่าง และยังใช้พลังของ "เก็ตซึงะ เท็นโช" แต่คลื่นพลังจะเป็นสีดำ ซึ่งแท้จริงแล้วเป็นการโจมตีของฮอลโลว์ ภายในร่างของอิจิโกะ

คุจิกิ ลูเคีย ยมทูตจากโซล โซไซตี้ ที่ถูกสถานการณ์บังคับให้ถ่ายทอดพลังของตนให้กับคุโรซากิ อิจิโกะ นับจากนั้นเธอก็ปลอมตัวเป็นนักเรียน ย้ายเข้าโรงเรียนเดียวกับอิจิโกะ เพื่อควบคุมให้เขาทำงานของยมทูตแทนตน ชอบกระต่ายจั๊ปปี้และชอบใส่เสื้อผ้าไม่รัด ในตอนเด็กนั้น เธอเป็นเพื่อนสนิทกับอาบาราอิ เร็นจิ รองหัวหน้าหน่วย 6 ของโซลโซไซตี้ แต่ไม่นานก็ถูกตระกูลคุจิกิรับเป็นน้องสาวบุญธรรม  เธอมีนิสัยห้าว ชอบทำตาขวางและมักจะแสดงอารมณ์รุนแรงเวลาไม่ค่อยพอใจ แท้จริงก็เป็นคนที่อ่อนโยนมาก เป็นห่วงคนอื่นตลอดเวลา ในอดีตเคยสังหารชิบะ ไคเอ็น รองหัวหน้าหน่วย 13 ในสภาพฮอลโลว์ จนทำให้เธอรู้สึกผิดจนถึงทุกวันนี้

ดาบฟันวิญญาณ: โซ เดะโนะ ชิรายูกิ (หิมะขาวในแขนเสื้อ) ตัวคมดาบจะมีสีขาวทั่วทั้งเล่ม ทั้งใบมีด ด้ามดาบ โกร่งดาบ และมีริบบิ้นยาวห้อยออกมาจากปลายด้ามดาบ

คำปลดปล่อยดาบ: จงร่ายรำ เป็นดาบสายน้ำแข็ง มีรูปแบบของพลังอยู่ 3 แบบ
ระบำที่ 1 ซึคิชิโระ (จันทราสีขาว) ใช้ดาบวาดขอบเขตวงกลมสีขาว ซึ่งจะแช่แข็งทุกสิ่งภายในขอบเขตนั้น
ระบำที่ 2 ฮาคุเร็น ( ระลอกขาว) ยิงคลื่นพลังเป็นริ้วๆ 4 สาย และจะเปลี่ยนไปเป็นคลื่นน้ำแข็งเข้าโจมตี
ระบำที่ 3 ชิราฟุเนะ (ดาบสีขาว) สร้างคมดาบน้ำแข็งขึ้นจากดาบเข้าแทงศัตรู ซึ่งแม้ตัวดาบจะหักไปแล้ว ก็ยังสามารถใช้ท่านี้ได้

ซาโดะ ยาสึโทระ "แช้ด" เพื่อนร่วมชั้นและเพื่อนสนิทของอิจิโกะ มีเชื้อสายอเมริกากลาง มีร่างกายใหญ่ยักษ์กำยำแข็งแกร่ง แต่ร่างกายของเขามีไว้เพื่อปกป้องคนอื่นเท่านั้น ชอบสวมเสื้อยืดฮาวายและ ใส่สร้อยคอที่มีจี้เป็นเหรียญเม็กซิกัน โดยแขนขวาของเขานั้นคือแขนที่ใช้เพื่อปกป้อง ซึ่งมีวิญญาณอาบูเอโร่ ซึ่งเป็น คนเลี้ยงดูแช้ดเมื่อตอนเด็กๆนั้น สิงสู่อยู่ ส่วนแขนซ้ายของเขามีพลังดิอาโบล หรือ บราโซ อิสคิเอร์ด้า เดล ดิอาโบล (แขนซ้ายแห่งจอมมาร) เพื่อการโจมตี

อิชิดะ อุริว หนุ่มแว่นสุดขรึม จอมวางมาด (บางทีก็กลายเป็นตัวตลกซะเอง) เพื่อนร่วมห้องของคุโรซากิ อิจิโกะ อยู่ชมรมเย็บปักถักร้อย มีฝีมือขั้นเทพ เขาเป็นควินซี่ซึ่งคนที่สอนวิชาแก่เขาคือปู่ของเขาเอง ซึ่งได้ถูกฆ่าตายโดยพวกฮอว์โลว์ เขาเป็น1 ในกลุ่มคนที่ไปช่วยคุจิกิ ลูเคียจากการถูกประหาร ซึ่งทำให้เขาสูญเสียพลังของควินซี่ไปจากการต่อสู่กับคุโรสึจิ มายูริ หัวหน้ายมทูตหน่วย 12 พ่อของเขา อิชิดะ ริวเค็นได้ฟื้นฟูพลังของควินซี่ให้ โดยแลกเปลี่ยนกับข้อตกลงบางอย่าง คือ ห้ามยุ่งเกี่ยวกับยมทูตอีกเป็นครั้งที่ 2
เดิมทีเขาเกลียดชังยมทูตมาก โดยเฉพาะกับอิจิโกะ จนถึงกับต้องท้าประลองกับอิจิโกะเลย แต่พอทั้งคู่ได้ช่วยกันปราบ เมนอส กรังเด้ ฮอลโลว์ร่างยักษ์ แถมยังช่วยเหลืออิจิโกะที่อยู่ในสภาพควบคุมพลังยมทูตไม่ได้ ทำให้ท่าทีรังเกียจยมทูติของเขานั้นลดลงไป
เขามีความสามารถในการ ยิงธนู มี เชเล่ ชไนเดอร์ เป็นท่าไม้ตาย ซึ่งเป็นการยิงธนูโดยใช้ดาบใส่ศัตรู และ รันโซเท็นไก ใช้เส้นใยวิญญาณจำนวนมากมารัดรวมกัน เป็นวิชาของควินซี่ชั้นสูง สามารถปลดปล่อยจากทุกอย่างได้

อิโนะอุเอะ โอริฮิเมะ เป็นเพื่อนร่วมชั้นของอิจิโกะ มีผมสีส้ม เธอแอบชอบอิจิโกะอยู่ เธอมีพี่ชายอยู่ 1 คนแต่ได้เสียชีวิตไปแล้ว พี่ชายของเธอได้กลายเป็นฮอว์โลว์และเข้ามาทำร้ายเธอ แต่เธอก็ได้ถูกช่วยไว้โดยคุโรซากิ อิจิโกะ และ คุจิกิ ลูเคีย กิ๊บติดผมที่เป็นของสำคัญของเธอก็ได้มาจากพี่ชายของเธอเอง พลังของเธอคือ 6 บุปผาโล่พิทักษ์ ที่สถิตอยู่ที่กิ๊บติดผมของเธอ โดยมี :
-ฮินางิคุ ไบกอน และลิลลี่ (ถ้อยคำศักดิ์สิทธิ์คือ "ม่านพลังสามสวรรค์ ชั้นขอยับยั้ง")ที่สามารถยับยั้งภายนอกโล่ห์ (สร้างกำแพงป้องกัน)
- ซึบากิ (ถ้อยคำศักดิ์สิทธิ์คือ "โล่ห์พิฆาต สวรรค์เดี่ยว ข้าขอยับยั้ง")มีความสามารถในการ ยับยั้งสองฟากข้างโล่ห์ (ผ่าศัตรูเป็นสองซีก)
- ชุนโอ (หัวหน้าหกบุปผาโล่ห์พิทักษ์)
และอายาเมะ ถ้อยคำศักดิ์สิทธิ์คือ "ม่านสวรรค์คู่คืนสู่โลห์ ข้าขอยับยั้ง") มีความสามารถคือ ยับยั้งภายในโล่ห์ หรือก็คือ "ปฏิเสธเหตุการณ์" เธอสามารถปฏิเสธเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นได้ ไอเซ็นต้องการพลังของเธอ จึงใช้อุลคิโอร่าไปจับตัวเธอมา ปัจจุบันอยู่ในปราสาทของพวกอารันคาร์ในฮูเอโก้ มุนโด้
เกร็ด : ชื่อของโอริฮิเมะ แปลว่า เจ้าหญิงทอผ้า ตามนิทานพื้นบ้านของญี่ปุ่น ที่จะเคียงคู่กับหนุ่มเลี้ยงวัว และ จบลงด้วยการที่เจ้าหญิงทอผ้ากับหนุ่มเลี้ยงวัวนั้นแยกจากกัน ปัจจุบัน ชาวญี่ปุ่น เชื่อว่าทั้งสองจะกลับมาพบกันอีกครั้งในวันที่ 7 ก.ค. ซึ่งเรียกกันว่า เทศกาลทานาบาตะ นั่นเอง

กอน ชื่อจริงคือ ไคโซ คอนปาคุ (มอด โซล -- วิญญาณดัดแปลง) แต่อิจิโกะเรียกว่า"กอน" ทั้งๆที่เขาอยากจะให้เรียก"ไค" เขาเป็นวิญญาณเทียมที่สิงสู่ตุ๊กตาสิงโต และจะสิงร่างอิจิโกะ ในขณะที่ตัวของอิจิโกะเองนั้นทำหน้าที่เป็นยมทูต ซึ่งต่อมาอิชชิน พ่ออิจิโกะก็รู้ความจริงเรื่องนี้ (ตอนกอนอยู่ในร่างอิจิโกะนั้น อิชชินไม่เคยเรียกชื่อ "อิจิโกะ" เลย)กอนนั้นก็ถือเป็นตัวตลกประจำเรื่อง มักจะเป็นที่ระบายอารมณ์ หรือ โดนใครต่อใครแกล้ง ไม่ว่าจะเป็นอิจิโกะ ,อิชิดะ ที่มักจะเย็บปักตกแต่งกอนในสไตล์ที่ไม่ปลื้มบ่อย ฯลฯ มีเพียงแช้ดเท่านั้นที่กอนดูจะเชื่อใจที่สุด และ เขาหวังอยากจะใกล้ชิดกับโอริฮิเมะที่สุด(หลักๆเพราะอยากจะซบอกของเธอนั่น เอง) ซึ่งกอนนั้นก็มีอีกชื่อหนึ่งคือ บอสตาฟ ซึ่งเป็นชื่อที่ ยูซึ น้องสาวของอิจิโกะเป็นคนตั้ง
ตุ๊กตาที่กอนสิงอยู่นั้นจริงๆ แล้วมาจากตัวละครเอกของรายการดัง "คาร์นิวอร์ คิงดอม" ชื่อว่า "ป็องคิจิ" ตุ๊กตาตัวนี้ยังเป็นของรางวัลในเกมยิงปืนในงานเทศกาลของเมืองคาราคุระอีก ด้วย

ครอบครัวคุโรซากิ
คุโรซากิ อิชชิน พ่อบ้าๆบอๆของอิจิโกะ เป็นหมอ ปกติแม้จะดูพึ่งพาไม่ค่อยได้ แต่แท้จริงแล้วเป็นอดีตยมทูตระดับหัวหน้าหน่วยที่มีฝีมือแข็งแกร่งคนหนึ่ง ดูเหมือนว่าจะรู้จักกับ อิชิดะ ริวเค็น และ อุราฮาร่า คิสึเกะ เป็นอย่างดี แต่อดีตของเขายังไม่ปรากฏ ภายหลังเป็นคนปราบ แกรนด์ฟิชเชอร์ ฮอลโลว์ที่สังหารมาซากิ ภรรยาของเขาลงได้
คุโรซากิ มาซากิ แม่ของอิจิโกะซึ่งเสียชีวิตไปแล้ว โดยฝีมือของฮอลโลว์ แกรนด์ฟิชเชอร์
คุโรซากิ ยูซึ น้องสาวของอิจิโกะ มีความสามารถในการปฐมพยาบาลได้ มักเรียกกอนว่า บอสตาฟ เป็นแฟนตัวยงของ ดอน คันออนจิ ไม่มีพลังวิญญาณ
คุโรซากิ คาริน น้อง สาวของอิจิโกะ มีนิสัยห้าวๆเหมือนเด็กผู้ชาย นอกจากนี้ยังมีพลังในการเตะบอลสูง และชอบหาเรื่องคนอื่น แต่จริงๆแล้วก็เป็นคนที่อ่อนโยนคนนึง มีท่าไม้ตายคือ "ชู้ตปลิดชีพ สำนักคาริน" มีพลังวิญญาณอยู่บ้างเล็กน้อย จึงทำให้คารินเคยเห็นอิจิโกะในร่างยมทูตเป็นบางครั้ง แต่ภายหลังก็แน่ใจว่าพี่ชายตนคือ ยมทูต

ร้านอุราฮาร่า
อุราฮาร่า คิสึเกะ ชายหนุ่มวัยกลางคนเจ้าของร้านขายของอุราฮาร่า แรกเริ่มเดิมทีเหมือนว่าเขาเป็นเพียงตัวกลาง ของโซลโซไซตี้ ที่มาอาศัยอยู่บนโลกมนุษย์เท่านั้น แท้จริงแล้วเขาเป็นถึงอดีตหัวหน้าหน่วยที่ 12 ของโซลโซไซตี้ ที่ถูกเนรเทศออกมาตลอดกาลเพราะไปสร้าง โฮเคียคุ ขึ้นมา นอกจากนี้แล้วเขายังมีความลับ อีกมากมาย แต่ก็มีบางอย่างที่แน่ชัดก็คือ ฝีมือดาบของเขานั้นขึ้นชื่อมากในโซลโซไซตี้ , เขามีความสามารถทางด้านวิทยาการ (แบบโซลโซไซตี้)อยู่ในระดับสูง , เขารู้จักกับอิชชินมาก่อน และอาจจะรู้จักกับอิชิดะ ริวเคน ผู้เป็นพ่อของอุริวก็เป็นได้ อีกทั้งเขาเป็นคนสอนอิจิโกะให้ใช้ท่า โซ่สวรรค์ทะลวงจันทรา อิจิโกะมักเรียกเขาว่า เจ้าหมวกเกี๊ยะ เพราะเขาชอบสวมหมวกเกี๊ยะตลอดเวลา
ดาบฟันวิญญาณ: เบนิฮิเมะ ตรงส่วนที่งอเหมือนไม้เท้าจะเปลี่ยนแบบไป สามารถยิงพลังสีแดงเหมือนเลือด และสร้างโล่โลหิตหมอกแดงมาป้องกันตัวได้
คำปลดปล่อยดาบ:จงตื่น, จงร่ำร้อง

สึคาบิชิ เท็ตไซ ชาย วัยกลางคนผู้มีเอกลักษณ์ชอบผูกผ้ากันเปื้อนตลอดเวลา ทำงานอยู่ในร้านของคิสึเกะ มีความสามารถในการใช้วิถีมารได้หลากหลาย และคอยช่วยอุราฮาร่าในการฝึกเหล่าอิจิโกะและเพื่อนอยู่เสมอ

สึมุงิยะ อุรุรุ เด็ก สาวที่ทำงานอยู่ในร้านของคิสึเกะ มักถูกจินตะแกล้งประจำทั้งๆที่แก่กว่าจินตะ 3 ปี มีความรู้สึกไวต่อฮอลโลว์สูง มีอาวุธประจำกายคือ ปืนใหญ่ และยังเป็นฮีโร่ในนาม "คาราคุระ พิงค์" อีกด้วย

ฮานาคาริ จินตะ เด็ก ชายที่ชอบอู้งานในร้านของคิสึเกะ มักชอบแกล้งอุรุรุเสมอ มีท่าไม้ตายคือ จินตะโฮมรัน และเป็นฮีโร่ในนาม "คาราคุระ เรด" ร่วมกับคารินอีกด้วย

ชิโฮอิน โยรุอิจิ หญิงสาวผิวแทน ผู้ได้รับสมญานาม "เท็นชิ เฮย์ โซบัง" เจ้าหญิงแห่งตระกูลชิโฮอิน และ "เทพพริบตาโยรุอิจิ" เธอเป็นผู้นำตระกูลชิโฮอิน 1 ใน 4 ตระกูลขุนนางชั้นสูง และยังเป็นอดีตหัวหน้าหน่วย ปฏิบัติการลับของโซลโซไซตี้ ภายหลังถูกถอดถอนเนื่องจากช่วยอุราฮาร่า คิสึเกะหลบหนี ปัจจุบันใช้ร่างแมวเพื่ออำพรางร่างที่แท้จริง

เพื่อนร่วมห้องของอิจิโกะ
อาริซาว่า ทัตสึกิ เพื่อนร่วมชั้นและเพื่อนสมัยเด็กของอิจิโกะ นอกจากนี้ยังเป็นเพื่อนสนิทของโอริฮิเมะ เป็นทอมบอยที่มีความสามารถทางการต่อสู้สูง ว่ากันว่าเธอเป็นเด็กผู้หญิงที่แข็งแกร่งที่สุดอันดับ 2 ในญี่ปุ่นเลยทีเดียว เเละยังเเอบชอบตัวเอกของเรื่องอยู่ด้วย เธอได้รับพลังวิญญาณจน ทำให้สามารถมองเห็นวิญญาณได้ ตอนที่ถูกทำร้ายโดยฮอลโลว์ที่เป็นพี่ชายของโอริฮิเมะในตอนแรกๆ

อาซาโนะ เคย์โงะ เพื่อนของอิจิโกะที่ชอบทำตัวบ้าๆบอๆ มีพี่สาวชื่อ อาซาโนะ มิซึโฮะ และเคย์โงะชอบลูเคียแบบเปิดเผยด้วย

โคจิมะ มิซึอิโระ เด็กหนุ่มที่เป็นเพื่อนสนิทของเคโงะ งานอดิเรกคือหลีหญิงที่โตกว่า ชอบคิดว่าอิจิโกะกับลูเคียเป็นแฟนกัน

ฮอนโช จิซึรุ สาวเลสเบี้ยนที่หลงรักโอริฮิเมะ โดนทัตซึกิอัดเป็นประจำ

โองาวะ มิจิรุ สาวตัวเล็กแอบชอบอิชิดะ มักขอให้อิชิดะเย็บตุ๊กตาให้เสมอๆ

คุนิเอดะ เรียว สาวผมยาวมือ1ชมรมกรีฑาปีหนึ่ง ระยะ100เมตร

ตระกูลชิบะ
ชิบะ ไคเอ็น (ดู ชิบะ ไคเอ็น)

ชิบะ คูคาคุ น้องสาวของชิบะ ไคเอ็น และเป็นพี่สาวจอมโหดของ ชิบะ กันจู อีกที เป็นคนสร้างปืนใหญ่คาคาคุ ถึงเธอจะแขนด้วน ต้องสวมแขนเทียมแทน แต่เป็นคนที่เชี่ยวชาญเรื่องวิถีมาร และเป็นคนคอยแนะนำ วิธีการสร้างลูกแก้วประจุวิญญาณให้กับพวกของอิจิโกะเข้าสู่เซเรเทย์ และเธอก็เป็นหนึ่งในตัวละครสาวอึ๋ม อันดับต้นๆในเรื่อง

ชิบะ กันจู เป็น น้องของ ชิบะ คูคาคุ และเป็นคนพาพวกอิจิโกะเข้าไปในเซเรเทย์ เขากับอิจิโกะมักจะชอบกัดกันเป็นประจำ ถึงจะเป็นอย่างงั้น แต่เขาก็คอยช่วยเหลืออิจิโกะอยู่ตลอด และเคยแค้นลูเคีย ผู้ที่เคยสังหารไคเอ็น พี่ชายของตน มีวิชาคลื่นหินที่สามารถเปลี่ยนของโดยรอบเป็นทรายได้

13 หน่วยพิทักษ์ แห่ง โซลโซไซตี้

หน่วยที่ 1
หัวหน้า:ยามาโมโตะ เก็นริวไซ ชิเงคุนิ
หัวหน้าหน่วย 1 และเป็นหัวหน้าใหญ่ผู้ควบคุมอีก 12 หน่วยอีกที
ดาบฟันวิญญาณ:ริวจิ นจักระ(วิถีเพลิงชำระ) ตัวดาบจะปล่อยพลังเพลิงเผาผลาญสิ่งรอบตัว เป็นดาบฟันวิญญาณสายเพลิงที่เก่าแก่ และ ทรงอานุภาพมากที่สุดในโซลโซไซตี้
คำปลดปล่อยดาบ:จงเผาสรรพสิ่งให้เป็นเถ้าถ่าน

รองหัวหน้า:ซาซาคิเบะ โชจิโร่
เป็นชายตาบอด แต่สามารถรับรู้ทุกอย่างได้เหมือนคนปกติ
ดาบฟันวิญญาณ:กอนเรียวมารุ ดาบจะเปลี่ยนรูปร่างคล้ายดาบในกีฬาฟันดาบ
คำปลดปล่อยดาบ:จงทะลวง"

หน่วยที่ 2
หัวหน้า:ซุยฟง
ชื่อเดิม ฟง เชาหลิน หัวหน้าหน่วย 2 และยังควบตำแหน่งผู้บัญชาการของ "หน่วยปราบปราม" แห่ง "หน่วยลับ" ในอดีตเคยเป็นรุ่นน้องของ ชิโฮอิน โยรุอิจิ เมื่อที่โยรุอิจิยังเป็นหัวหน้าหน่วยที่ 2 วันหนึ่ง เธอได้รับข่าวว่าโยรุอิจิได้ทำการช่วยเหลือนักโทษเนรเทศอย่าง "อุราฮาร่า คิสึเกะ" จนโดนปลดจากหัวหน้าหน่วยปราบปราม ทำให้ซุยฟงแทบจะสิ้นศรัทธาในตัวของโยรุอิจิ และสาบานว่าจะจัดการโยรุอิจิด้วยตัวเอง แต่ในท้ายที่สุดซุยฟงก็ได้เผยความในใจของตนออกมา จริงๆเธอก็ยังมีศรัทธาในตัวของโยรุอิจิอยู่มากและในตอนนั้นเธอก็ต้องการที่ จะไปกับโยรุอิจิเช่นกัน
ดาบฟันวิญญาณ:ซึซึ เมะบาจิ ดาบกลายเป็นมีดขนาดเล็กติดที่ข้อมือและนิ้ว รูปแบบคล้ายกับเหล็กไนของแมลง เมื่อใช้อาวุธชิ้นนี้ทำร้ายเป้าหมายได้ครั้งหนึ่ง จะสร้างลายรอยสักขึ้นบนร่างของเป้าหมายบริเวณที่โจมตี ที่ชื่อ "โฮมงกะ" (บุปผาลายผึ้ง) ถ้าโจมตีที่จุดนั้นอีกครั้ง ก็จะปลิดชีพเป้าหมายได้ทันที
คำปลดปล่อยดาบ:ไล่ล่าเสียบสังหาร

รองหัวหน้า:โอมาเอดะ มาเระจิโยะ
รองหัวหน้าจอมตะกละ พกขนมก๊อบแก๊บเคี้ยวตลอดเวลา
ดาบฟันวิญญาณ:เกะเกะซึบุริ ดาบฟันวิญญาณจะกลายร่างเป็นลูกตุ้มหนามแหลม
คำปลดปล่อยดาบ:จงบดขยี้

หน่วยที่ 3
หัวหน้า:อิชิมารุ งิน
เป็นชายตาตี่ขี้เล่นยิ้มตลอดแฝงความเจ้าเล่ห์ ไม่มีใครรู้ว่าเขาคิดอะไร สนิทกับรันงิคุในฐานะเพื่อนสมัยเด็กและเป็นคนตั้งวันเกิดให้รันงิคุด้วย อตีดเป็นรองหัวหน้าของไอเซ็น ปัจจุบันร่วมมือกับไอเซ็น
ดาบฟันวิญญาณ:ชินโซ (หอกเทวะ) ตัวดาบจะพุ่งเข้าหาเป้าหมายอย่างเร็ว
คำปลดปล่อยดาบ:เล็งสังหาร

รองหัวหน้า:คิระ อิซึรุ
เพื่อนร่วมรุ่นของ อาบาราอิ เร็นจิ และ ฮินาโมริ โมโมะ เขาคอยติดตามงิน เพื่อที่จะปกป้องไม่ให้ฮินาโมริเป็นอันตรายแต่สุดท้ายก็ไม่เป็นผล
ดาบฟันวิญญาณ:วาบิซึเกะ (ขออภัยโทษ) ตัวดาบจะหักงอ เมื่อไหร่ก็ตามที่ใช้ดาบฟันวัตถุนั้น วัตถุที่ถูกฟันจะเพิ่มน้ำหนักสองเท่าตามจำนวนครั้งที่ฟัน
คำปลดปล่อยดาบ:จงเงยหน้าขึ้น

หน่วยที่ 4 (หน่วยรักษาพยาบาล)
หัวหน้า:อุโนะฮานะ เร็ตสึ
หัวหน้าที่สงบเรียบร้อยและมากไปด้วยความสามารถ แต่เวลาโมโหน่ากลัว สามารถข่มได้แม้กระทั่งหน่วย 11 จัดเป็นยมทูตคนหนึ่งที่มีพลังสูงมากอีกเช่นกัน
ดาบฟันวิญญาณ:มินาซึกิ เปลี่ยนดาบเป็นกระเบนยักษ์ สามารถรักษาคนเจ็บจำนวนมากโดยการกลืนคนเจ็บเข้าไปในท้องกระเบน
คำปลดปล่อยดาบ:-

รองหัวหน้า:โคเท็ตสึ อิซาเนะ
พี่สาวร่างโย่งของ โคเท็ตสึ คิโยเนะ นักสู้ลำดับที่ 3 ของหน่วยที่ 13 มีความเชี่ยวชาญด้านวิถีมารเพื่อการสื่อสารภายในโซลโซไซตี้ ภายนอกจะเป็นคนแกร่ง แต่มักจะซุ่มซ่ามทำของตกบ่อย และยังชอบฝันร้ายเป็นประจำ
ดาบฟันวิญญาณ:อิเทะกุโมะ คมดาบจะงอกออกมาเป็นสามแฉก
คำปลดปล่อยดาบ: จงทะยาน

ยามาดะ ฮานาทาโรนักสู้ลำดับ 7 ของหน่วยที่4 เป็นเด็กหนุ่มร่างเล็ก นิสัยซุ่มซ่ามเงอะงะ ซื่อบื้อ เขาเป็นคนช่วยรักษาอิจิโกะ หลังจากการต่อสู้กับ เร็นจิอีกด้วย
ดาบฟันวิญญาณ: ฮิสะโกมารุ ตัวดาบจะกลายสภาพเป็นมีดผ่าตัด ในขณะยังไม่ปลดปล่อยดาบ เมื่อฟันแล้วจะสามารถรักษาบาดแผลได้ หากดาบมีสีแดงเมื่อไหร่จึงจะสามารถปลดปล่อยขั้นต้นได้ โดยในขั้นต้นนั้นจะปลดปล่อยบาดแผลที่ดูดซับเอาไว้จนเต็มเกจวัดออกไปทั้งหมด กลายเป็นพลังทำลายมหาศาล ซึ่งสามารถใช้ได้หนึ่งครั้งต่อหนึ่งเกจเต็ม และหลังจากนั้นพลังทำลายของฮิสะโกมารุจะต่ำมากถึงมากที่สุด
คำปลดปล่อยดาบ:จงเต็ม

หน่วยที่ 5
หัวหน้า:ไอเซ็น โซสึเกะ
อดีตหัวหน้าหน่วย 5 ดูจากภายนอกเหมือนจะเป็นคนจิตใจดี แท้จริงแล้ว เขาเป็นตัวการและผู้อยู่เบื้องหลังทั้งหมดของเหตุการณ์บุกโซลโซไซตี้ โดยเป้าหมายของเขาก็คือ "โฮเคียคุ" ที่ซ่อนอยู่ภายในตัวของคุจิกิ ลูเคีย เขาเป็นตัวการสำคัญที่ทำให้ฮอว์โลว์กลายเป็นอารันคาร์ได้โดยใช้โฮเคียคุ ปัจจุบันเป็นหัวหน้าของเหล่าอารันคาร์ เตรียมการใช้โฮเคียคุในการสร้างกุญแจราชันย์ เพื่อไปยังอีกมิตินึงที่มีราชันย์วิญญาณซึ่งเป็นเป้าหมายของตนอยู่
ดาบฟันวิญญาณ:เคียว ขะซุยเงสึ(กระจก บุปผา จันทรา วารี) สามารถสร้างภาพลวงตาได้ มีความสามารถในการสะกดโดยสมบูรณ์และไร้ช่องโหว่ โดยมีเงื่อนไขว่าจะต้องให้ผู้ที่ต้องการสะกดโดยสมบูรณ์มองเห็นการปลดปล่อย ดาบเล่มนี้ครั้งหนึ่งจึงจะแสดงผล
คำปลดปล่อยดาบ:จงสลาย

รองหัวหน้า:ฮินาโมริ โมโมะ
เป็นคนที่ใช้วิถีมารเก่งมากและยังเป็นเพื่อนสมัยเด็กกับฮิซึกายะ โทชิโร่ หัวหน้าหน่วยที่ 10 ด้วย ฮินาโมริเคยถูกไอเซ็นช่วยชีวิตจากฮอลโลว์เมื่อยังเป็นนักเรียนในเซย์เรย์เท ย์อยู่ ตั้งแต่นั้นเธอจึงรักและนับถือไอเซ็นมาก และตั้งมั่นว่าถ้าได้เป็นยมทูตเมื่อใดเธอจะเข้าสังกัดหน่วยที่ 5 ให้ได้ แต่ไม่วายเธอก็ถูกไอเซ็นทำร้ายได้รับบาดเจ็บสาหัส
ดาบฟันวิญญาณ:โทบิอุเมะ ดาบจะยืดออก และมีกิ่งก้านออกมาคล้ายต้นท้อ สามารถปล่อยลูกพลังออกมาโจมตีศัตรู
คำปลดปล่อยดาบ:จงแตกออก

หน่วยที่ 6
หัวหน้า:คุจิกิ เบียคุยะ
หัวหน้าตระกูล "คุจิกิ" 1 ใน 4 ตระกูลขุนนางชั้นสูง เขามีฝีมือเก่งกาจที่สุดในประวัติศาสตร์ตระกูลคุจิกิอันยาวนาน เขาเป็นคนเงียบครึม เคร่งครัดในกฏระเบียบ ไม่ชอบแสดงความรู้สึกทางสีหน้า มักจะเย็นชากับคนรอบข้างเสมอ เขารับลูเคียมาเป็นน้องสาวบุญธรรม เนื่องจากคำสัญญาของเขากับ "ฮิซานะ" ซึ่งเป็นพี่สาวที่แท้จริงของลูเคียและเป็นภรรยาของเขาซึ่งขอให้น้องสาวของตน เรียกเบียคุยะว่าพี่ ซึ่งนั่นก็ทำให้เขาต้องแหกกฎของตระกูล เขาจึงสาบานต่อหน้าสุสานของพ่อแม่ว่าจะไม่ทำผิดกฎอีกเป็นครั้งที่สอง
ดาบฟันวิญญาณ:เซ มบ้ง ซากุระ ใบดาบกลายเป็นใบมีดเล็กๆนับพันที่สามารถฟันศัตรูให้เป็นชิ้นๆได้อย่างรวด เร็ว แสงของใบมีดนี้จะเปล่งประกายระยิบระยับราวกับกลีบซากุระ
คำปลดปล่อยดาบ:จงโปรยปราย

ปลดปล่อยสวัสดิกะ (บังไค) : เซมบ้ง ซากุระ คาเงโยชิ (เงาหาญซากุระพันกลีบ) ตัวคมดาบทั้งหมดจะแตกออกเป็นกลีบซากุระจำนวนนับไม่ถ้วน และจะเข้าโจมตีคู่ต่อสู้ด้วยความเร็วสูงมาก
รูปแบบที่ 1 เบียคุยะจะปล่อยดาบจมลงดิน และผุดขึ้นมาเป็นคมดาบยักษ์จำนวนนับไม่ถ้วยเรียงเป็นแถวยาวจนลับสายตา ซึ่งตัวคมดาบทั้งหมดจะแตกออกเป็นกลีบซากุระจำนวนนับไม่ถ้วน และจะเข้าโจมตีคู่ต่อสู้ด้วยความเร็วสูงมากราวกับพายุ และถ้าใช้วิธีควบคุมด้วยมือ ความเร็วก็จะเพิ่มขึ้น
รูปแบบที่ 2 เซ็นเคย์ (เงาพิฆาต) ตัวกลีบคมดาบจะรวมกันกลายเป็นดาบเล็กๆนับร้อยล้อมรอบสถานที่ต่อสู้ ซึ่งเบียคุยะสามารถควบคุมให้ดาบพุ่งเข้ามาหาตัวเองหรือคู่ต่อสู้ได้ตามต้อง การ เป็นการโจมตีที่จะปิดช่องทางหนีของศัตรู และจะเน้นการโจมตีเพียงอย่างเดียว
รูปแบบที่ 3 ชูเคย์ (เงาสุดท้าย) ฮาคุเทย์เค็น ( ดาบจักรพรรดิขาว) กลีบคมดาบทั้งหมดจะมารวมกันเป็นดาบเดียว มีแสงเป็นรูปปีกสีขาวแตกออกสองข้าง

รองหัวหน้า:อาบาราอิ เร็นจิ
เจ้าของผมแดง แว่นตาราคาแพง และรอยสักบนหน้าผากกับลำตัว มีนิสัยบ้าระห่ำและเกลียดการพ่ายแพ้ต่อสิ่งใดๆ เขาเป็นเพื่อนร่วมรุ่นกับ ฮินาโมริ โมโมะ และ คิระ อิซึรุ อีกทั้งยังเป็นเพื่อนเก่าของ คุจิกิ ลูเคีย มาตั้งแต่สมัยที่ยังไม่ได้เข้ามาศึกษาในเซย์เรย์เทย์ ณ เมืองลูคอน อินุซึริ เขตที่ 78 ซึ่งเต็มไปด้วยสลัม
ดาบฟันวิญญาณ:ซาบิมา รุ ดาบที่มีใบมีดจำนวนมากต่อกัน เกิดจากการเชื่อมของพลังกดดันวิญญาณของเจ้าของ จึงสามารถยืดได้คล้ายกับดาบแส้ที่เป็นอาวุธของยุโรปโบราณ สามารถยืดออกไปโจมตีศัตรูตั้งแต่ระยะกลางถึงไกลในระดับหนึ่งได้ และมีท่าลับ "ผนึกเขี้ยวบาบูนพิฆาต" ที่เป็นการใช้ใบมีดพุ่งเข้าโจมตีศัตรูพร้อมกันรอบทิศทางได้
คำปลดปล่อยดาบ:จงร่ำร้อง

ปลดปล่อยสวัสดิกะ (บังไค):ฮี ฮีโอ ซาบิมารุ(ราชันย์บาบูน) ดาบจะกลายสภาพเป็นโครงกระดูกงูยักษ์ ซึ่งโครงกระดูกจะต่อกันเป็นจุดๆเช่นกัน และชุดที่เร็นจิใส่จะมีขนสัตว์คลุมไหล่ สามารถโจมตีได้แรงขึ้น นอกจากนี้ส่วนโครงกระดูกก็สามารถแยกออกจากกันได้อย่างอิสระมากจนสามารถใช้ หลบการโจมตีได้

หน่วยที่ 7
หัวหน้า:โคมามูระ ซาจิน
หัวหน้าหน่วยร่างยักษ์ มีหน้าตาเป็นหมาป่า เขาจึงสวมหน้ากากปิดมันไว้ ได้รับการช่วยเหลือจาก "ยามาโมโตะ เก็นริวไซ ชิเกคุนิ" หัวหน้าหน่วยที่ 1 แห่ง "13 หน่วยพิทักษ์" ทำให้เขาได้เข้าเป็นยมทูต โดยมีเพื่อนสนิทอย่าง"โทเซ็น คานาเมะ"อยู่ด้วยเช่นกัน หลังจากศึกกับซาราคิ ที่ทำให้หน้ากากของเขาแตกจนเผยโฉมหน้าที่แท้จริงครั้งแรก เขาก็มีความมั่นใจมากขึ้น และไม่อายจนต้องใส่หมวกปกปิดหน้าตาอีกต่อไป เขาเป็นคนดีมากคนหนึ่ง และรักเพื่อนกับพวกพ้อง
ดาบฟันวิญญาณ:เท็น เค็น (สวรรค์ลงทัณฑ์) เป็นดาบขนาดใหญ่ มีมือของปลดปล่อยสวัสดิกะ (บังไค)ออกมาถือดาบนั้นเพื่อฟันโจมตี มีพลังทำลายเพิ่มขึ้นอย่างมหาศาล
คำปลดปล่อยดาบ:จงคำราม
ปลดปล่อยสวัสดิกะ (บังไค):โค คุโจเท็นเก็นเมียวโอ (เทพเมียวโอผู้ลงทันฑ์อาญาสวรรค์แห่งโลกันต์นรก) ปรากฏร่างของเทพเมียวโอขนาดใหญ่ยักษ์ เคลื่อนไหวโจมตีคู่ต่อสู้ตามการเคลื่อนไหวของโคมามูระ

รองหัวหน้า:อิบะ เท็ตสึซาเอมอน
รองหัวหน้าที่มีหน้าตาราวยากูซ่า เคยอยู่ในหน่วยที่ 11 มาก่อน มีความทะเยอทะยานฝึกฝนตนเองเพื่อให้เป็นรองหัวหน้าเสมอ แต่ถึงกระนั้นก็ยังไม่ละทิ้งสไตล์การต่อสู้ของตัวเอง

อิคคังซากะ จิโรโบ ได้รับฉายา เคียวสายลม เป็นผู้ใช้อาวุธบินเก่งสุด
ดาบฟันวิญญาณ:
ซันการาซึ(อีกาทะลวง)
คำปลดปล่อยดาบ:จงกระพือ

หน่วยที่ 8
หัวหน้า:เคียวราคุ ชุนซุย
หัวหน้าหน่วยจอมเรื่อยเปื่อยผู้นี้ มีนิสัยเจ้าชู้ ชอบดื่มเหล้า แถมยังชอบใส่เสื้อผ้าสีสันบาดตาบาดใจ แต่ถึงยังงั้นก็เป็นคนเก่งมากทีเดียวคนนึง เขาเกิดในตระกูล 1 ใน 4 ขุนนางชั้นสูง ร่ำเรียนวิชามาจาก ยามาโมโตะ เก็นริวไซ พร้อมๆกับ อุคิทาเกะ จูชิโร่ ซึ่งเป็นเพื่อนที่จบจากสถาบัน เคียวราคุเป็นอีกคนที่ไม่เห็นด้วยกับคำสั่งประหารคุจิกิ ลูเคีย จึงตัดสินใจร่วมมือกับ อุคิทาเกะ ทำลายโซเคียคุในที่สุด
ดาบฟันวิญญาณ:กะเท็นเคียวคตสึ (บุปผาสวรรค์กระดูกคลุ้มคลั่ง) กลายเป็นดาบยักษ์คู่ 2 เล่ม
คำปลดปล่อยดาบ : ดอกไม้โปรยปรายในสายลม เทพบุปผาคร่ำครวญ วายุสวรรค์ปั่นป่วน มารฟ้าเสสรวล

รองหัวหน้า:อิเสะ นานาโอะ
รองหัวหน้าสาวแว่น นิสัยเจ้าระเบียบเอาการเอางานผิดกับหัวหน้าลิบลับ เธอกลับเป็นคนคุมหัวหน้าซะเอง ความเก่งก็อยู่ในขั้นสูงไม่เบา อีกทั้งยังเป็นรองประธานสมาคมยมทูตสตรีแห่งโซลโซไซตี้

เอ็นโจจิ ทัตสึฟุสะ นักสู้ลำดับ 3 หน่วย 8

หน่วยที่ 9
หัวหน้า:โทเซ็น คานาเมะ
หัวหน้าหน่วยตาบอด ผมทรงเดธล็อค อดีตเคยมีหญิงสาวที่หลงรักอยู่แต่หญิงสาวคนนั้นถูกฆ่าโดยสามีของหล่อนเอง และมีเพื่อนสนิทคือ "โคมามูระ ซาจิน" และต่อมาเขาก็ได้เลื่อนขั้นเป็นหัวหน้าของหน่วยที่ 9 เขาเป็นคนที่รักความยุติธรรมมาก แต่กลับไปเข้าร่วมกับไอเซ็น
ดาบฟันวิญญาณ:ซึซึ มูชิ (จิ้งหรีด) สามารถปล่อยคลื่นเสียงออกมา ทำให้ผู้ที่ได้ยินหมดสติ หรือ เบนิฮิโค (ตั๊กแตนสีเลือด) จะสร้างใบดาบจำนวนมากและสาดใส่คู่ต่อสู้แบบ***ฝน
คำปลดปล่อยดาบ:จงร่ำร้อง

ปลดปล่อยสวัสดิกะ (บังไค):เอ็น มะโคโรกิ (จิ้งหรีดพยายม) สร้างห่วงขึ้นมา 5 ห่วง รวมเป็นโดมขนาดใหญ่สีดำ ครอบคลุมผู้ใช้ คู่ต่อสู้ และบริเวณพื้นที่ต่อสู้ทั้งหมด ทำให้คู่ต่อสู้ที่ถูกขังอยู่ในโดม จะสูญเสียประสาทสัมผัสทั้งหมด(รูป รส กลิ่น เสียง กายสัมผัส และสัมผัสพลังกดดันวิญญาณ)ทำให้ยากที่จะตอบโต้ผู้ใช้ได้

รองหัวหน้า:ฮิซางิ ชูเฮย์
รองหัวหน้าหน่วย 9 ให้ความนับถือโทเซ็นมาก แอบชอบรันงิคุอยู่ เคยสอบเข้ารร.ยมทูตถึง2ครั้งถึงเข้าได้ และเป็นรุ่นพี่ปี6ของ อาบาราอิ เร็นจิ ,คิระ อิซึรุ, ฮินาโมริ โมโมะ สมัยเรียนรร.ยมทูต เขาเป็น รุ่นพี่ปี6 คนเดียวที่รอดจากการไปอบรมรุ่นน้อง ณ โลกมนุษย์

หน่วยที่ 10
หัวหน้า:ฮิซึกายะ โทชิโร่
ยมทูตหนุ่มน้อยอัจฉริยะ ผมสีขาวราวกับหิมะ แววตาและสีหน้าคมเข้ม ได้รับนิยมจากแฟนๆนักอ่านมากพอสมควร และนับเป็นหัวหน้าหน่วยที่อายุน้อยที่สุดในเรื่อง มีนิสัยเอาการเอางาน รับผิดชอบสูง ความสามารถด้านการใช้ดาบสูงพอๆ กับผู้ใหญ่ เขาเกิดในเมืองลูคอน เขต 1 และ เป็นเพื่อนสนิทกับฮินาโมริ ตั้งแต่ก่อนเข้าโรงเรียนยมทูต แม้เขาจะเข้าโรงเรียนยมทูตหลังฮินาโมริ แต่ด้วยพลังกดดันวิญญาณที่สูงมาก จึงแซงหน้าฮินาโมริ ขึ้นเป็นหัวหน้าหน่วยที่ 10
ดาบฟันวิญญาณ:เฮียวรินมารุ สร้างน้ำแข้งให้ออกมาในรูปมังกร และควบคุมสภาพอากาศได้
คำปลดปล่อยดาบ:จงสถิตเหนือฟ้าเหมันต์

ปลดปล่อยสวัสดิกะ (บังไค):ได งูเร็น เฮียวรินมารุ(วงแหวนน้ำแข็งดอกบัวโลหิต) หลังจากใช้จะมีน้ำแข็งจำนวนหนึ่งห้อหุ้มแขนขวาของเขาไว้ และงอกออกไปเป็นปีก 1 คู่ ใช้ในการตั้งรับ และจะมีดอกไม้สี่แฉกออกมา โดยดอกไม้เหล่านี้จะเป็นบอกเวลาของการใช้ปลดปล่อยสวัสดิกะ (บังไค) เมื่อกลีบของดอกไม้หายไปทั้งหมดปลดปล่อยสวัสดิกะ (บังไค)ก็จะสลายไป ซึ่งเมื่อฟันใส่ศัตรูน้ำแข็งจะเกาะที่ร่างของศัตรู
นอกจากนี้ ยังมีรูปแบบ "เซ็นเน็นเฮียวโจ" เป็นการสร้างเสาน้ำแข็งขนาดใหญ่ล้อมรอบและขังศัตรูไว้

รองหัวหน้า:มัตสึโมโตะ รันงิคุ
ยมทูตสาวสวย อึ๋ม เซ็กซี่ คนหนึ่งในเรื่อง เพื่อนสมัยเด็กของอิจิมารุ งิน เคยถูกงินช่วยไว้จากความหิวโหย ซึ่งงินยังเป็นคนที่ตั้งวันเกิดให้กับรันงิคุด้วย โดยอิงจากวันที่เธอกับงินได้พบกันครั้งแรก มีดาบฟันวิญญานชื่อ "ไฮเนโกะ (แมวขี้เถ้า)" ถึงแม้ว่าจะมีหัวหน้าหน่วยอายุน้อยกว่าตัวเองแต่ก็ให้ความเคารพหัวหน้าเป็น อย่างดี มักเผลอคิดเรื่อยเปื่อยอยู่บ่อยครั้ง
ดาบฟันวิญญาณ:ไฮเนโกะ(แมวขี้เถ้า) ดาบจะกลายเป็นขี้เถ้า เข้าไปโอบล้อมศัตรูทำให้เกิดบาดแผล
คำปลดปล่อยดาบ:จงคร่ำครวญ

หน่วยที่ 11
หัวหน้า:ซาราคิ เคมปาจิ
ชายร่างยักษ์ไว้ผมทรงหนามและมีกระดิ่งห้อยที่ปลายเส้นผมจนเด่นสะดุดตา ที่ตาขวาของเขามีผ้าปิดตา ที่ของงานวิจัยของหน่วยที่ 12 ผลิต เอาไว้เพื่อกัดกินพลังวิญญาณที่ส่วนเกิน เขารักการต่อสู้เป็นชีวิตจิตใจ ถึงจะคลั่งไคล้การต่อสู้ แต่เขาก็เป็นเพียงคนเดียวที่ ไม่สามารถปลดปล่อยดาบฟันวิญญาณได้เลย เพราะไม่รู้จักกระทั่งชื่อของดาบฟันวิญญาณของตนเอง เขาจึงใช้แต่ฝีมือของตนเองเท่านั้นไม่พึ่งพาดาบฟันวิญญาณเลย ทันทีที่เขาเข้าบรรจุใน 13 หน่วยพิทักษ์ เขาได้สู้กับคนในหน่วย 11 200 คน แล้วเอาชนะมาได้ จนกระทั่งได้ดวลกับหัวหน้าหน่วยและฆ่าอดีตหัวหน้าหน่วยที่ 11 และตนเองได้ขึ้นเป็นหัวหน้าหน่วยที่ 11 แทน

รองหัวหน้า:คุซาจิชิ ยาจิรุ
เด็กน้อยที่ถูก ซาราคิ เค็มปาจิ เก็บมาเลี้ยงและตั้งชื่อให้ มักจะเรียกเค็มปาจิว่า เค็นจัง มีความสามารถในการวิ่งได้อย่างรวดเร็วมาก แต่ชอบเกาะหลังของ เคมปาจิ มากกว่า ดูๆไปเหมือนกับพ่อลูกคู่หนึ่งเลย อีกทั้งยังชอบตั้งชื่อเล่นให้คนอื่นๆตามใจชอบ รั้งตำแหน่ง ประธานสมาคมยมทูตสตรี อีกด้วย เธอเกิดที่เมืองลูคอนที่ 79 ที่ชื่อว่า "คุซาจิชิ" วันหนี่งซาราคิ เคมปาจิผู้มาจากเมืองลูคอนเขตที่ 80 ได้มาพบกับยาจิรุเข้า และตั้งชื่อให้ว่า "คุซาจิชิ ยาจิรุ" โดยคำว่า "ยาจิรุ" หมายถึงชื่อที่ต้องการให้อยู่ด้วยกันตลอดไป และเมื่อทั้งสองคนเป็นยมทูตก็ได้เข้า บรรจุอยู่ที่หน่วย 11 โดยไม่ต้องผ่านการสอบของยมทูต

มาดาราเมะ อิกคาคุ ยมทูตหนุ่มหัวโล้น นักสู้อันดับ3 ของหน่วย11 ชื่นชอบการต่อสู้ แต่ไม่เก่งในเรื่องวิถีมาร มักถูกยาจิรุแซวตรงหัวโล้นของเขาบ่อยๆ อิกคาคุสนิทสนมกับยูมิจิกะที่เป็นนักสู้ลำดับที่ 5 ในหน่วยเดียวกัน และนอกจากนี้ยังเป็นอาจารย์สอนวิชาการต่อสู้ให้กับอาบาราอิ เร็นจิอีกด้วย เป็นคนแรกที่สู้กับอิจิโกะ ในเซย์เรย์เทย์ อีกทั้งเขานั้นสามารถปลดปล่อยสวัสดิกะได้ ทั้งๆที่ไม่ได้เป็นหัวหน้าหรือรองหัวหน้าหน่วย ซึ่งความสามารถของเขานั้นสามารถเป็นได้ถึงระดับหัวหน้าหน่วยแล้ว แต่ด้วยเหตุผลว่าวันหนึ่งเขาได้พ่ายแพ้ ซาราคิ เคมปาจิ เขาจึงต้องการจะอยู่ใต้บังคับบัญชาของ ซาราคิ เคมปาจิ จึงไม่ได้แสดงออกไปว่ามีความสามารถ โดยกำชับให้ยูมิจิกะและเร็นจิไม่ให้บอกใคร
ดาบฟันวิญญาณ:โฮซึคิมารุ ตัวดาบจะกลายเป็นหอกที่สามารถแยกออกเป็น 3 ท่อน โดยมีโซ่เป็นตัวเชื่อม
คำปลดปล่อยดาบ:จงยืดออก

ปลดปล่อยสวัสดิกะ (บังไค):ริ วมอนโฮซึคิมารุ(โคมอสูรลายมังกร) คล้ายๆกับปลดปล่อยขั้นต้น ต่างกันตรงที่ สองส่วนแรกจะเป็นดาบมีด้ามจับ คมดาบจะโค้ง อีกส่วนเป็นใบมีดาบโค้งลายมังกร สามารถฟันทะลุร่างของศัตรู ได้ทุกชนิด และเมื่อฟันไปเรื่อยๆ ลายมังกรจะมีสีแดง ไปเรื่อยๆ จนสามารถปล่อยพลังสุดยอดออกมาได้

อายาเซะงาวะ ยูมิจิกะ เป็นนักสู้ลำดับ5 ของหน่วย11 ที่หลงในหน้าตาของตัวเองสุด พอใบหน้าอันงามของเขา เป็นริ้วรอย เขาจะโกรธมาก
ดาบฟันวิญญาณ: ฟูจิ คุจาคุ (นกยูงดอกฟูจิ) ดาบจะกลายสภาพคล้ายเคียวเกี่ยวข้าว 4 แฉก สามารถดูดพลังวิญญาณของคู่ต่อสู้ได้ และ ฮิซางิ ชูเฮย์ ก็เป็นเหยื่อมาแล้ว
คำปลดปล่อยดาบ:-

อารามากิ มาคิโซ ยาจิรุตั้งชื่อให้ว่า มาคิมาคิ....หนวดแหยม เขาเป็นคนพาโอริฮิเมะ อิโนะอุเอะหนีออกไป ในขณะที่ อิชิดะ กำลังสู้กับ คุโรซึจิ มายูริ

หน่วยที่ 12 (กองวิทยาการ)
หัวหน้า:คุโรซึจิ มายูริ
นักวิจัยวิปลาศ และเป็นหัวหน้าคนปัจจุบันของกองวิทยาการแห่งโซลโซไซตี้ เขามักจะใส่หน้ากากประหลาด อยู่โดยตลอดทำให้ไม่ค่อยมีใครรู้จักใบหน้าที่แท้จริง นอกจากนี้ร่างกายส่วนใหญ่ของเขายังได้รับการดัดแปลง จนสภาพไม่เหมือนกับปกติเขาชอบทำการทดลองโดยไม่นึกถึงชีวิต และจิตใจของคนอื่น เห็นได้จากการที่เขาระเบิดลูกน้องในหน่วยของตัวเองหน้าตาเฉยเพียงเพื่อจับ ตัวพวกเรียวกะ
ดาบฟันวิญญาณ:อะ ชิโซกิจิโซ ตัวดาบจะกลายสภาพเป็นดาบสีเหลืองทองที่มีเงี่ยงแหลมออกมาคล้ายกับกริช และที่ส่วนด้ามจะมีลักษณะเป็นส่วนหัวของจิโซ (รูปเทวรูปรูปเด็ก/เณร ที่ตั้งอยู่ตามท้องถิ่นในญี่ปุ่น) ทำให้ผู้ที่ถูกฟันสูญเสียความสามารถในการเคลื่อนไหว
คำปลดปล่อยดาบ:จงขีดข่วนกระชาก

ปลดปล่อยสวัสดิกะ (บังไค):คอน จิกิอะชิโซกิจิโซ (อะชิโซกิจิโซสีทอง) เป็นร่างของจิโซขนาดยักษ์ ที่มีส่วนช่วงล่างเป็นหนอน มีดาบจำนวนมากอยู่ที่อกและท้องและร่างมีสีทอง สามารถปล่อยพิษได้กว้างและสามารถใช้ใบดาบออกมาโจมตีได้

รองหัวหน้า:คุโรซึจิ เนม
เป็นร่างที่ถูกมายูริสร้างขึ้น มีความสัมพันธ์คล้ายๆพ่อลูกกัน เพียงแต่เนมเป็นคนดีมากกว่า เห็นได้จากการที่เธอแบ่งยาถอนพิษให้อิชิดะดื่ม และเป็นยมทูตสาวที่แต่งตัวไม่เหมือนกับยมทูตสาวคนอื่นๆ

อุราฮาร่า คิสึเกะ (ดู อุราฮาร่า คิสึเกะ)

หน่วยที่ 13
หัวหน้า:อุคิทาเกะ จูชิโร่
หัวหน้าของลูเคีย เขาเป็นโรคปอดตั้งแต่เด็กทำให้ผมของเขากลายเป็นสีขาว ทำให้มีสุขภาพไม่ค่อยดี แต่ถึงยังงั้นก็เป็นคนเก่งคนนึงทีเดียว เป็นคนที่มีอัธยาศัยดีมาก จนใครๆก็รักใคร่ และได้รับการนับถือทั้งจากคนทั้งหน่วยเดียวกันและหน่วยอื่นทั้งในด้าน อุปนิสัยและความสามารถที่โดดเด่น สนิทกับ ฮิซึกายะมาก เจอหน้ากันเมื่อไหร่ซื้อขนมมาให้ฮิซึกายะเมื่อนั้น
ดาบฟันวิญญาณ:โซเกีย วโนะโคโตวาริ (สัจจะมัจฉาคู่) ตัวดาบจะแยกออกเป็นสองเล่ม ซึ่งจะมีสายร้อยถึงกันที่ปลายด้ามดาบซึ่งจะมีแผ่นเครื่องรางโลหะเล็กๆห้อย ติดอยู่ตามสาย และคมดาบจะมีลักษณะเป็นซี่แยกเป็นงุ้มไปด้านสัน
คำปลดปล่อยดาบ:จงเป็นโล่ให้ข้าดั่งเกลียวคลื่น จงเป็นดาบให้ข้าดั่งสายฟ้า

รองหัวหน้า:ชิบะ ไคเอ็น
เป็นคนร่าเริง รักพวกพ้อง แต่งงานและมีภรรยาแล้ว เขาได้ตายลงเนื่องมาจากถูกฮอว์โลว์ที่ฆ่าภรรยาของตนเข้าควบคุมร่างในขณะ ต่อสู้ และถูกฆ่าโดยคุจิกิ ลูเคีย เป็นคนที่สอนวิชาดาบให้แก่ลูเคีย
ดาบฟันวิญญาณ:เนจิบา นะ (บุปผาเกลียว) มีลักษณะเป็นหอกยาวคล้ายกับสามง่ามผสมกับทวนของจีนโบราณ มีพู่ประดับ โจมตีโดยใช้น้ำที่วนอยู่โดยรอบของอาวุธพร้อมๆกับทักษะส่วนตัวของผู้ใช้
คำปลดปล่อยดาบ:น้ำแห่งฟากฟ้าจงคลี่คลาย

ชิบะ มิยาโกะ อดีต นักสู้ลำดับที่ 3 ภรรยาของชิบะ ไคเอ็น เป็นคนที่มีรูปโฉมงดงามและมีความสามารถมาก จนลูเคียรู้สึกชื่นชมและอยากยึดถือเอาเป็นแบบอย่าง แต่ในวันหนึ่ง มิยาโกะได้พลาดท่าถูกฮอลโลว์สิง ทำให้เธอลงมือฆ่าพวกเดียวกันเอง และถูกฮอลโลว์ตนนั้นกลืนกินเข้าไปในที่สุด

โคสึบากิ เซ็นทาโร่ นักสู้ลำดับที่ 3(คนที่1) มักจะทะเลาะกับคิโยเนะเสมอๆ

โคเท็ตสึ คิโยเนะ นักสู้ลำดับที่ 3(คนที่2) เป็นน้องสาวของโคเท็ตสึ อิซาเนะ รองหัวหน้าหน่วย 4

คุจิกิ ลูเคีย นักสู้ลำดับที่ 5 (ดู คุจิกิ ลูเคีย)

ไวเซิร์ด
ฮิราโกะ ชินจิ หนุ่ม ผมหน้าม้าปริศนา ที่ปรากฏตัวขึ้นมาในโรงเรียนของอิจิโกะ เพื่อจะชักชวน อิจิโกะให้เข้าร่วม กับกลุ่มไวเซิร์ด เป็นหัวหน้าของเหล่าไวเซิร์ดเลยก็ว่าได้ หน้ากากฮอลโลว์ของฮิราโกะนั้นจะมีลักษณะคล้ายๆ กับหน้าของชาวอียิปต์โบราณ

ซารุงากิ ฮิโยร เป็นเด็กผู้หญิงผมสีบลอนด์ ผูกผมสองข้าง สวมชุดสีแดงที่มีอักษรอยู่ที่อกเสื้อด้านซ้าย ใส่รองเท้าแตะเป็นประจำ มีนิสัยชอบทำตัวห้าวๆและดุดัน แต่ก็ซ่อนความเศร้าและเหงาเอาไว้ในใจอยู่บ้าง เธอเป็นคู่ซ้อมให้อิจิโกะในการฝึกควบคุมพลังฮอลโลว์

อุโซดะ ฮาจิเกน ไวเซิร์ดรูปร่างใหญ่ที่สุด สวมชุดทักซิโด้สีชมพู เขามีพลังที่สามารถกางอาณาเขตป้องกัน และสามารถซ่อมแซมสิ่งของได้ ซึ่งเป็นพลังที่คล้ายคลึงกับที่โอริฮิเมะมี เขาเป็นคนที่กางอาณาเขตป้องกันระหว่างที่อิจิโกะกำลังต่อสู้กับด้านฮอลโลว์ ในโลกภายใน และช่วยซ่อมสึบากิของโอริฮิเมะให้กลับมาเป็นเหมือนเดิม

ยาโดมารุ ริสะ หนึ่งในไวเซิร์ด เป็นผู้หญิงสวมแว่นผมสีดำ และสวมชุดนักเรียนแบบญี่ปุ่น เธอเป็นหนึ่งในไวเซิร์ดที่เข้าต่อต้านอิจิโกะ ที่กลายสภาพเป็นฮอลโลว์ในระหว่างที่กำลังต่อสู้ กับด้านฮอลโลว์ในโลกภายใน ชอบอ่านหนังสือโป๊เป็นที่สุด

เลิฟ เป็นชายที่มีทรงผมแบบแอฟโฟร์ สวมแว่นดำและชุดพละ เป็นหนึ่งในไวเซิร์ดที่ต่อต้านอิจิโกะในสภาพของฮอลโลว์

โรส ไวเซิร์ดอีกคน ใส่ชุดทักสิโด้สีดำ ไว้ผมหยิกสีทอง

มุกุรุมะ เคนเซย์ หนึ่งในไวเซิร์ดหัวสีเทา ใส่เสื้อกล้ามกับกางเกงขายาว

มาชิโระ หนึ่งในไวเซิร์ดที่สามารถแปลงเป็นฮอลโลว์ได้นานที่สุด ซึ่งนานถึง 15 ชั่วโมง

อารันคาร์  

เอสปาด้า สตาร์ค หนึ่งในเอสปาด้าที่ชอบนอนหลับเป็นประจำ มักถูกลิลิเน็ตย่ำยีให้ตื่น ว่ากันว่าอาจเป็นเอสปาด้าท ี่เก่งกาจที่สุดคนนึงเลย

ฮาริเบล เป็นเอสปาดาผู้หญิงผิวสีคล้ำ ดูท่าทางสงบเงียบ ไม่ประมาทต่อศัตรู

อุลคิโอร่า ชิฟเฟอร์ เอสปาด้าอันดับที่ 4 ( ควอร์โต้ เอสปาด้า) เปรียบเสมือนมือขวาของไอเซ็น มีนิสัยเย็นชาจนไม่รู้ว่าคิดอะไรอยู่ เป็นคนที่ไอเซ็นมอบหน้าที่ให้ดูแลโอริฮิเมะขณะอยู่ในฮูเอโก้ มุนโด้ และเป็นคนขัดขวางอิจิโกะที่มาช่วยโอริฮิเมะ ลักษณะพิเศษของอุลคิโอร่าก็คือ จะทิ้งรูไว้บนหน้าอกเหมือนกับรูบนหน้าอกตัวของตน

นอยโทร่า จิลก้า เป็นเอสปาด้า อันดับที่ 5 ( ควินโต้ เอสปาด้า) ดาบของเขาเป็นรูปพระจันทร์เสี้ยว2อันต่อกัน เขาสามารถรับหมัดของแช้ดได้ แล้วใช้ดาบของเขาฟาดเข้าใส่แช้ดทันที ซึ่งแม้แต่โล่ของเขาก็ยังกันไม่อยู่ แถมเขานั้นมีนิสัยดูถูกผู้หญิงสุดๆ เคยใช้ดาบนั้นฟัน เนลิเอล อดีตเอสปาด้าอันดับ 3 ลงได้

กริมจอว์ แจ๊คเกอร์แจ๊ค เอส ปาด้า อันดับที่ 6 ( เซ็คโต้ เอสปาด้า) มีนิสัยหัวรั้นและอารมณ์รุนแรง เคยพาพวกไปบุกโลกมนุษย์ครั้งหนึ่งแต่กลับพลาดท่า จึงถูกโทเซ็นฟันแขนขาดและตกจากชั้นเอสปาด้า แต่โอริฮิเมะรักษาแขนให้จึงได้เป็นเอสปาด้าดังเดิม
ดาบฟันวิญญาณ:แพนเท ร่า (ราชันย์พยัคฆ์) เมื่อปลดปล่อยดาบ จะมีรูปร่างครึ่งคนครึ่งเสือ มีกรงเล็บแหลมคมติดงอกมาจากแขนและขาทั้งสองข้าง เคลื่อนไหวและโจมตีอย่างรวดเร็ว รุนแรง คำปลดปล่อยดาบคือ "จงเสียดเสียง"

โซมารี เลอรูซ์ เอสปาด้า อันดับที่ 7 ( เซปติโม่ เอสปาด้า) เป็นชายผิวเข้ม รูปร่างใหญ่ ชอบนั่งสมาธิเข้าฌานราวกับนักบวช

ซาเอล อพอลโล่ แกรนซ์ เอส ปาด้า อันดับที่ 8 ( ออคตาโว เอสปาด้า) ทำหน้าที่เหมือนกับนักวิทยาศาสตร์ของเหล่าอารันคาร์ มีพี่ชายชื่อ อิลฟอร์ท แกรนท์ ที่ถูกเร็นจิกำจัดไปแล้ว ทั้งๆ ที่โดนเร็นจิกับอิชิดะรุมสู้ก็ไม่อาจฆ่าได้ เพราะซาเอลได้กินลูกน้องตัวเองจนสามารถรักษาแผลได้

 อาโรนีโร่ อัลลูเอรี่
เอสปาด้าอันดับที่ 9 ( โนเบโน่ เอสปาด้า) มีสองหน้าอยู่ในโถแก้ว แล้วสวมหน้ากากซ้ำ เป็นเพียงกิลเลี่ยนเพียงตัวเดียวที่ไต่เต้าขึ้นมาถึงเอสปาด้า ในร่างปลอมเขาจะใช้ใบหน้าของไคเอ็น(อดีตรองหน่วย 13) ซึ่งแม้เป็นอารันคาร์เขาก็ยังใช้ดาบเนจิบานะของไคเอ็นได้ด้วย ถูกสังหารโดยลูเคีย
ดาบฟันวิญญาณ:โกลโต เนเรีย(กลืนกินฮอลโลว์) คำปลดปล่อยดาบคือ "จงกลืนกินให้หมดสิ้น" เมื่อปลดปล่อยดาบ ช่วงล่างของเขาจะกลายเป็นหนวดปลาหมึกยักษ์ขนาดใหญ่ขดตัวกันราวกับสมองมนุษย์ มีความสามารถในการกลืนกินฮอลโลว์และยึดความสามารถและพลังกดดันวิญญาณมาเป็น ของตน

ยามี่ เอส ปาด้าอันดับที่ 10 ( เดซิโม่ เอสปาด้า) เคยไปโลกมนุษย์กับอุลคิโอร่า และเขาก็ดูดกลืนวิญญาณของคนมากมายไปด้วย ถูกอุราฮาร่าเล่นงาน

เนลิเอล โท โอเดล ชแวงค์ (เนล) เป็น อาร์รันคาร์เด็ก ที่ถูกอิจิโกะช่วย ความจริงแล้วเนลเป็นอดีตเอสปาดาลำดับที่ 3 แต่ถูกนอยโทร่า เอสปาดาหมายเลข 5 ฟันหัวเลยทำให้ความจำเสื่อม กลายเป็นเด็กต๊อง ตาม ลูกน้องผู้ซื่อสัตย์อย่าง คอนโด้แจ๊ค และ เปสเช่ ชื่อดาบฟันวิญญาน“กามูซ่า” คำปลดปล่อย จงขับขาน

ลูปอดีต หมายเลข6 ที่เป็นตอนที่กริมจอว์โดนฟันแขนขาด พอกริมจอว์ได้แขนคืนก็ใช้ซีโรฆ่าลูปีทันที คำปลดปล่อยของดาบฟันวิญญาณ "จงรัดพัน เทปาโดร่า"

อารันคาร์อื่นๆ

วอนเดอร์ไวซ์ มัลเจร่า อาร์รันคาร์ผมเขียว ดูเหมือนจะสติไม่ค่อยดี มีดาบฟันวิญญาณขนาดใหญ่ห้อยอยู่ที่หลัง ชอบอยู่กับโทเซ็น และมีพลังกดดันวิญญาณระดับเอสปาดา

คอนโด้ ชัคเกอร์ (คอนโด้แจ๊ค) เป็น ฮอลโลว์ร่างใหญ่ หน้าตาหลอนสุดๆ ชอบพูดลงท้ายด้วย เด้อขรั่บเด้อ ผู้ที่วิ่งตามเร็นจิมาจนมาตกหลุมพรางของซาเอล อพอลโล่ แกรนท์ไปพร้อมกับเร็นจิ

เปสเช่ กาตีเช่ ผู้ที่ตามอิชิดะมาในการสู้กับจิรุตจิ ใช้ไม้ตายอินฟินิตี้ สลิค(ลื่นไร้ขีดจำกัด)ใส่จิรุตจิจนจิรุตจิรู้สึกอับอายมากจึงปลดปล่อยดาบมา สู้กับอิชิดะและเปชเช่ทันที เปชเช่ชอบพูดเรียกอิชิดะผิดๆว่า อิจิโกะ

บาวาบาวา สัตว์เลี้ยงขนาดยักษ์ของ เนล,คอนโด้แจ๊ค และ เปสเช่ 3 ฮอลโลว์ สุดต๊อง

แกรนด์ ฟิชเชอร์ อารันคาร์ที่ฆ่ามาซากิ แม่ของอิจิโกะ เคยพ่ายแพ้ให้กับอิจิโกะครั้งหนึ่ง แต่หนีไปได้ ภายหลังต้องการกลับมาแก้แค้นแต่ก็ถูกอิชชินพ่อของอิจิโกะสังหารทิ้ง

เอสปาด้าตกชั้น
ดอลโดนี่ เอสปาด้า เบอร์ 103 เป็นเอสปาด้าตนหนึ่งที่ถูกคัดให้เป็นอดีตเอสปาด้า ตอนสู้กับอิจิโกะก็แทบไม่ชักดาบเลย มีพลังดาบสายพายุสามารถพัดศัตรูให้กระเด็นได้ แต่ก็ต้องปราชัยให้กับอิจิโกะ
ดาบฟันวิญญาณ: ฮิรัลด้า(จ้าวแห่งสลาตัน) เมื่อปลดปล่อยแล้ว จะมีเขาขนาดใหญ่งอกจากไหล่ มีเขาหมุนเกลียวรอบขาทั้งสองข้าง ปล่อยพลังพายุขนาดใหญ่ มีลักษณะคล้ายหัวนกโจมตีศัตรู คำปลดปล่อยคือ จงพัดผัน

จิรุตจิ ธันเดอร์วิซ เป็นเอสปาด้าตกชั้นคนเดียวที่เป็นผู้หญิง มีดาบเป็นโยโย่ ซึ่งภายหลังเธอถูกไม้ตายเชเล่ ชไนเดอร์ของอิชิดะกำจัด
ดาบฟันวิญญาณ:โกลอน ดรีน่า(กงล้อนางแอ่นเหล็ก) เมื่อปลดปล่อยแล้ว เธอจะมีปีกและแขนขนาดใหญ่ติดตัว ดูคล้ายๆแมลง สามารถลอยตัว โจมตีกลางอากาศด้วยปีก ซึ่งปล่อยออกมาเป็นใบมีดโจมตีคู่ต่อสู้ อีกทั้งยังมีหางช่วยโจมตีอีกด้วย คำปลดปล่อยคือ จงข่วนสะบั้น

กันเทนไบน์ มอสเคด้า อารันคาร์สายบู๊ ไว้ทรงแอฟโฟร ร่างใหญ่พอกับแช้ด แถมสู้กับแช้ดได้สูสีมาก แต่ก็ถูกแช้ดโค่นได้
ดาบฟันวิญญาณ:ดรากุ ร่า เมื่อปลดปล่อยแล้วลักษณะออกคล้ายตัวนิ่ม แขนและไหล่ทั้งสองข้างจะมีเกราะขนาดใหญ่คลุมทั่ว มีกำปั้นเป็นหัวมังกร สามารถยิงพลังจากหมัดได้หลายรูปแบบ

อื่นๆ
คันออนจิ มิซาโอมารหรือ ดอน คันออนจิ ชายผู้อ้างว่าตนเห็นวิญญาณ เขาทำรายการวิญญาณสัญจรที่จะไปสำรวจดูวิญญาณทั่วประเทศญี่ปุ่น แล้วตอนที่ไปเมืองคาราคุระก็ไปพบอิจิโกะ และได้ช่วยกับอิจิโกะต่อสู้ปราบฮอลโลว์สำเร็จ แล้วก็บอกว่าอิจิโกะเป็นลูกศิษย์หมายเลข 1 ของตน
ในภายหลัง คันออนจิได้มาร่วมมือกับจินตะ อุรุรุ ยูซึ และคาริน ซึ่งมาปราบฮอลโลว์ในนาม "คาราคุระ ฮีโร่"

คุจิกิ ฮิซานะ ภรรยา ของเบียคุยะ และเป็นพี่สาวของลูเคีย เธอเสียชีวิตจากโลกมนุษย์มาอยู่ที่โซล โซไซตี้พร้อมกับลูเคีย หากแต่ด้วยร่างกายที่อ่อนแออยู่เดิมของเธอ ทำให้ไม่อาจรับภาระเลี้ยงลูเคียได้ เธอจึงต้องทิ้งลูเคียไป และเมื่อเธอเข้ามาสู่ตระกูลคุจิกิได้นานหลายสิบปีต่อมา ร่างกายของเธอก็เกินที่จะทนอยู่ไหว ก่อนที่จะเสียชีวิตเธอขอร้องให้เบียคุยะตามหาน้องสาวของตน และรับเธอเป็นน้องสาวด้วย เพื่อแทนกับสิ่งที่เธอทำกับลูเคียไว้ในอดีต

อิโนอุเอะ โซระ พี่ ชายของโอริฮิเมะที่เลี้ยงดูโอริฮิเมะมาตั้งแต่เด็ก แต่ได้เสียชีวิตไปด้วยอุบัติเหตุทางจราจร ทว่าดวงวิญญาณของเขาก็ยังคงตามคุ้มครองโอริฮิเมะ แต่เมื่อได้เห็นว่าโอริฮิเมะเริ่มหันไปคบหาเพื่อนฝูงจนหลงลืมตนเอง ก็ทำให้ความเหงาและความเศร้าเข้าครอบงำจนกลายเป็นฮอลโลว์ และกลับมาทำร้ายโอริฮิเมะที่โลกมนุษย์

อิชิดะ โซเค็น ปู่ ของ อิชิดะ อุริว และเป็น อาจารย์ ด้วย เขาถูก ฮอลโล่ ฆ่าตาย แต่แท้จริงแล้ว คุโรซึจิ มายูริ เป็นคนขอให้ ยมทูตไปช่วยอย่างล่าช้า ทำให้ อิชิดะ โซเค็น เสียชีวิต เพื่อจะนำวิญญาณไปวิจัยเกี่ยวกับควินชี่

อิชิดะ ริวเค็น เป็นพ่อของ อิชิดะ อุริว และถึอว่าเป็นควินชี่คนสุดท้าย นอกจากนี้ยังเป็นคนช่วยฟื้นพลังควินชี่ให้ อิชิดะ อุริว อีกด้วย

 

Find us on Facebook Follow us on Twitter GangToon on Google+ gangtoon@hotmail.com  
emoticon msn cartoon Emoticon การ์ตูนดุ๊กดิ๊กน่ารัก
อิโมติคอนส์ MSN การ์ตูนดุ๊กดิ๊ก แต่งได ไอคอนแต่งไดอารี่ อีโมชั่นสื่ออารมณ์
Story Cartoons Story Cartoons
เรื่องย่อการ์ตูน อะนิเมะ การ์ตูนญี่ปุ่น ข้อมูลตัวละคร ประวัติ เรื่องย่อสนุกๆ
wallpaper Cartoons wallpaper Cartoons
Anime Wallpaper  วอลล์เปเปอร์การ์ตูน free wallpaper วอลล์เปเปอร์การ์ตูนดัง การ์ตูนเกาหลี
หนังสือการ์ตูน comic book หนังสือการ์ตูน comic book
อัพเดทหนังสือการ์ตูนใหม่ การ์ตูนญี่ปุ่น สำนักพิมพ์ DVD การ์ตูน การ์ตูนเล่ม
super hero japan hero Super Hero ซุปเปอร์ฮีโร่
รวมรูป ไอคอน Superhero Ultraman Batman ฮีโร่ ไอ้มดแดง Japan hero
คุยเรื่องการ์ตูน cartoon talk คุยเรื่องการ์ตูน cartoon talk
พูดคุยเรื่องการ์ตูน เรื่องHOT การ์ตูนHIT แลกเปลี่ยนความคิดเห็น รูปการ์ตูน แจกรูปการ์ตูน รูปการ์ตูนน่ารัก
vdo clip cartoon animation clip cartoon anime VDO Clip Animation การ์ตูน 
video Cartoon Animation Cartoon Korean flash animation การ์ตูนดัง
ไอคอนการ์ตูน ไอคอนการ์ตูน Icons
รวมรูปไอคอนการ์ตูน การ์ตูนดุ๊กดิ๊ก ไอคอนมินิ dookdik Icon Cartoon ไอคอนการ์ตูนญี่ปุ่น icons ไอคอนแต่งได ไอคอนการ์ตูนจิ๋ว 
news hot news ไลฟ์สไตล์ เรื่องเด่น
เล่าสู่กันฟัง พูดคุย แลกเปลี่ยนข่าวสาร กระทู้เด็ด ประเด็นร้อน กลอน สาระน่ารู้ เกร็ดความรู้ สาระน่ารู้ กลอน เรื่องสั้น ขำขัน เกร็ดน่ารู้ 
  Member ผู้โพส : GangToon
สถานะ : สมาชิก

Reply : [ GangToon ] แทรกข้อความ ในกรอบแรก
7/11/2012 - 15:22

Add?  Name Card  Bad Report  Delete
 

หัวข้อ : 0076-1 | เลขหน้า : 1 ถึง 1


  เพิ่มข้อความในหัวข้อรวม : แนะนำตัวละคร เทพมรณะ - Bleach หัวข้อรวม