PHP infoBoard v.5 PERFECT
www.gangtoon.com
 
เนื้อเรื่องย่อ นินจาคาถาโอ้โฮเฮะ Naruto

[ สมาชิก : GangToon - 7/11/2012 - 15:08 ] User

ชื่อภาษาไทย นินจาคาถาโอ้โฮเฮะ
ชื่อภาษาอังกฤษ Naruto
ชื่อผู้แต่ง มาซาชิ คิชิโมโตะ
ข้อมูลอ้างอิง Kartoon-Discovery.com
 

เนื้อเรื่องย่อ นินจาคาถาโอ้โฮเฮะ Naruto

  
  12 ปีก่อน ปีศาจจิ้งจอกเก้าหางได้ ตื่นขึ้นจากการหลับใหลยาวนานเป็นเวลาหลายพันปี ได้ออกอาละวาด ทำลายบ้านเรือน ชีวิตทรัพย์สินของผู้คนบริสุทธิ์เป็นจำนวนมาก จนกระทั่ง โฮคาเงะรุ่นที่ 4 หัว หน้าของหมู่บ้านโคโนฮะ ได้สละชีวิตด้วยการการผนึกร่างของปีศาจจิ้งจอกเก้าหาง ไว้ในร่างของทารกน้อยนาม อุซึมากิ นารุโตะ อีก12 ปีผ่านไป นารุโตะ ได้เติบโตขึ้น ณ หมู่บ้าน โคโนฮะ และใฝ่ฝันว่าจะเป็นโฮคาเงะรุ่นต่อไป
  หลังจากสอบจบการศึกษากับอาจารย์อิรุกะ และได้เลื่อนขั้นนินจาเป็น เกะนิน นารุโตะ ได้ร่วมทีม 7 กับ อุจิวะ ซาสึเกะ และ ฮารุโนะ ซากุระ โดยมี คาคาชเป็น อาจารย์คอยชี้นำในภาระกิจต่างๆ โดยเริ่มจากในระดับ D ซึ่งเป็นระดับที่ง่ายสุด แต่นารุโตะรู้สึกเบื่อหน่ายในภาระกิจระดับนี้ คาคาชิก็เลยให้ภารกิจใหม่ ซึ่งเป็นภารกิจระดับ C คือปกป้องทะซึนะช่างก่อสร้างสะพาน จากแคว้นนามิคุนิ แคว้นข้างเคียง ภาระกิจก็เริ่มต้นขึ้น ในระหว่างทางก็มีนินจาเข้ามาลอบทำร้าย กลุ่มนารุโตะ โดยหวังที่จะฆ่าทะซึนะ แต่โดนคาคาชจัดการ ไปซะก่อน คาคาชิก็เริ่มสงสัยว่าทำไมภารกิจระดับ C ถึงได้มีนินจาจากกลุ่มอื่นเข้ามาข้องเกี่ยว ด้วย โดยทะซึนะได้สารภาพว่า ไม่มีเงินที่จะจ้างนินจาสำหรับภารกิจระดับ B ขึ้นไป คาคาชิจึงตัดสินใจว่าจะทำให้ถึงที่สุด เมื่อเข้าไปใกล้แคว้นนามิคุนิ ซาบุซะ นิ นจาฝีมือสูง จากแคว้นมิซึคุนิ เข้ามาโจมตีกลุ่มนารุโตะอีกครั้งหนึ่ง ซึ่งการต่อสู้ในคราวนี้ คาคาชิเสียท่า เลยถูกซาบุซะจับไว้ในคุกน้ำ และสั่งให้นารุโตะ และคนอื่นพา ทะซึนะหนีไป แต่นารุโตะและซาสึเกะยังคงต่อสู้ และช่วยเหลืออาจารย์คาคาชิ นารุโตะได้แปลงร่างเป็นชูริเคน (ดาวกระจาย) ในขณะเดียวก็แยกร่างว่าง และให้ซาสึเกะขว้างชูริเคนของจริง พร้อมทั้งชูริเคน ที่นารุโตะแปลงตัวไว้โจมตีซาบุซะ ซา บุซะได้หลบการโจมตีของชูริเคนได้ แต่คาดไม่ถึงว่านารุโตะจะแปลงร่างเป็นชูริเคนซ้อนมาอีกทีหนึ่ง และได้พลาดท่า ทำให้คาคาชิหลุดออกมาได้ โดยหลังจากนั้นคาคาชิได้ต่อสู้กับซาบุซะอีกครั้ง แล้วก็โค่นซาบุซะลงได้ แต่ทว่าผู้ที่ฆ่าซาบุซะนั้นกลับเป็นหนุ่มน้อยนักฆ่าจาก คิริงาคุเระซึ่ง ที่จริงเป็นแล้วพวกเดียวกับซาบุซะและมาช่วยซาบุซะ คาคาชิสังหรใจ ว่าซาบุซะยังมีชีวิตอยู่จึงให้พวกนารุโตะฝึกวิชาเพิ่ม เวลาต่อมาซาบุซะได้กลับมา เพื่อสะสางภาระกิจให้เสร็จพร้อมกับฮาคุ และฮาคุก็เสียท่าให้กับคาคาชิจนตาย และ ซาบุซะก็ถูกกลุ่มคนลึกลับนั้นสังหารอีกที

การสอบเป็นนินจาระดับจูนิน

  การสอบจูนินของนินจาในทุกแคว้นปีนั้นได้ถูกจัดขึ้นที่หมู่บ้านโคโนฮะ สำหรับการสอบเลื่อนขั้นจากเกะนินเพื่อไปเป็นระดับจูนิน ในระหว่างการเดินทาง กลุ่มของนารุโตะก็มีเรื่องกับ ร็อค ลถึงขั้นวางมวยกัน แต่ อาจารย์ไก อาจารย์ของลีได้มาห้ามไว้

  การสอบรอบแรกเริ่มขึ้นด้วยการสอบ ข้อเขียน 10 ข้อ คุมการสอบโดย อิบิกิ ซึ่งนารุโตะก็ผ่านมาได้อย่างหวุดหวิด(ชนิดที่ไม่ได้เขียนอะไรบนข้อสอบ เลย!!!!!) ในการสอบรอบที่ 2 คุมโดย อังโกะ โดย ในการสอบจะมีคัมภีร์นินจาอยู่สองแบบ คือ คัมภีร์ฟ้า และคำภีร์ดิน โดยแต่ละทีมจะได้คัมภีร์นินจาทีมละเล่ม และให้แย่งเอาคัมภีร์ในอีกแบบหนึ่งจากทีมใดก็ได้ใน 27 ทีมที่ผ่านการสอบรอบที่ 1 และไปให้ถึงหอคอยตรงศูนย์กลางของป่านั้น จึงจะผ่านการสอบ ในขณะที่อยู่ในป่า ทีมนารุโตะถูกโจมตีโดย โอโรจิมารและ นินจาจากหมู่บ้านโอโตะ แต่สุดท้ายทีมของนารุโตะก็ได้แย่งคัมภีร์มาได้จากทีมของหมู่บ้านอะเมะ

  การสอบรอบที่สามเริ่มต้นขึ้นโดยเป็นการต่อสู้ตัวต่อตัว คุมโดย ฮายาเตะโดยผลการจับคู่รอบคัดเลือก และ ผลการแข่งขัน

  อุจิวะ ซาสึเกะ ชนะ อาคาโดะ โยโรอิ
  ฮารุโนะ ซากุระ เสมอ ยามานากะ อิโนะ
  เทมาริ ชนะ เท็นเท็น
  กาอาระ ชนะ ร็อค ลี
  อุซึมากิ นารุโตะ ชนะ อินุซึกะ คิบะ
  ฮิวงะ เนจิ ชนะ ฮิวงะ ฮินาตะ
  ชิกามารุ ชนะ คิน
  โดซึ คินูตะ ชนะ อาคิมิจิโจจิ

  ก่อนที่จะมีการต่อสู้รอบต่อไปในอีกหนึ่งเดือนข้างหน้า คาคาชก็จัดครูฝึกมาให้นารุโตะแล้ว คือ ครูเอบิสึ ก็ คือคนที่นารุโตะเคยใช้คาถามหารัญจวน ครูเอบิซึก็สอนให้นารุโตะให้นารุโตะเดินบนน้ำแต่นารุโตะทำไม่ได้ ต่อมาทั้งสองเจอจิไรยะระหว่างที่นารุโตะฝึกอยู่ จิไรยะทำครูอิบิสึสลบ จึงต้องสอนนารุโตะแทน สาเหตุที่นารุโตะเดินบนน้ำไม่ได้เพราะโอโรจิมารุได้ผนึกห้าวิถีไว้ทำให้จักระของนารุโตะปั่นป่วน จิไรยะจึง คลายให้ คาคาชิสอนไม้ตายให้ซาสึเกะ นั้นก็คือ พันปักษา ซึ่งต่อมาคาคาชิก็ได้สอนให้กับนารุโตะหลังจากการสอบจูนินเพราะนารุโตะไปอ้อน วอนให้คาคาชิสอนให้   การต่อสู้ในรอบที่แท้จริง และ ผลการแข่งขัน

  นารุโตะ ชนะ เนจิ
  ชิโนะ ชนะผ่าน คันคุโร่
  ชิกามารุ ยอมแพ้ เทมาริ (ทั้งๆที่ชิกามารุเอาชนะได้แท้ๆ)
  กาอาระ กับ ซาสึเกะ
  

ในขณะที่ทั้งสองกำลังต่อสู้กันอยู่นั้น นินจาของซึนะก็ได้ใช้คาถาทำให้ผู้คนหลับไหล รวมไปถึงตัวนารุโตะเอง คาคาชิทที่คลายคาถาได้ทัน ก็สั่งให้ซาสึเกะไล่ตามกาอาระไป และบอกให้ซากุระคลายคาถาให้นารุโตะและชิกามารุที่แกล้งหลับ ทั้งสามตามซาสึเกะไปตามคำสั่งของคาคาชิ
การต่อสู้ระหว่างโฮคาเงะรุ่นที่ 3 กับ โอโรจิมารุ พร้อม กับการต่อสู้ระหว่างนารุโตะกับกาอาระ โดย นารุโตะเอาชนะกาอาระได้ โอโรจิมารุชนะโฮคาเงะรุ่นที่สาม โดยที่โฮคาเงะรุ่นที่ 3 ตายไปพร้อมกับผนึกวิชานินจาของโอโรจิมารโดยทำให้โอโรจิมารุไม่สามารถใช้มือในการใช้วิชานินจาได้

โฮคาเงะรุ่นที่ 5 :การพบกันอีกครั้งของ3นินจาในตำนาน

นารุโตะและจิไรยะ เดินทางมาถึงแคว้นชา ที่ๆซึนาเดะอยู่ แต่โอโรจิมารุตัดหน้าไปเสียก่อน โดยเขาได้ยื่นข้อเสนอบางอย่างให้ซึนาเดะ
เมื่อจิไรยะมาถึง ก็บอกให้ซึนาเดะกลับไปรับตำแหน่งโฮคาเงะที่หมู่บ้าน แต่เธอกลับปฏิเสธทันทีพร้อมกับคำดูถูก นารุโตะโมโหแล้วท้าประลองว่า ภายในหนึ่งอาทิตย์จะต้องเป็นฝึกกระสุนวงจักรให้สำเร็จให้ได้ ซึนาเดะได้พนันกับสร้อยคอเส้นสำคัญของเธอกับการเดิมพันในครั้งนี้
แต่หลังจากนั้น ซึนาเดะแอบวางยาจิไรยะแล้วกลับไปหาโอโรจิมารุพร้อมกับบอกว่าจะรักษาให้ แต่คาบูโตะสัมผัสได้ถึงจิตสังหารของซึนาเดะและช่วยโอโรจิมารไว้
จิไรยะ ชิซึเนะ และ นารุโตะ ตามไปช่วยซึนาเดะ
ในการต่อสู้ ซึนาเดะนึกถึงน้องชายและแฟนเมื่อเห็นนารุโตะต่อสู้ ทำให้เธอมีความกล้าขึ้นมา นารุโตะฝึกกระสุนวงจักรได้สำเร็จในการต่อสู้กับคาบูโตะ โอโรจิมารุพุ่งเป้าไปหาซึนาเดะกับนารุโตะหมายจะฆ่า แต่ซึนาเดะปกป้องนารุโตะไว้ และทำให้โอโรจิมารุยอมถอยไป ซึนาเดะกลับไปรับตำแหน่งโฮคาเงะที่หมู่บ้านโคโนะฮะ และ ซึนาเดะยังได้ให้สร้อยที่พนันไว้ให้แก่นารุโตะ
พอกลับไปที่โคโนฮะ นารุโตะได้ให้ซึนาเดะไปรักษาคาคาชิ ส่วน ไกได้ให้ซึนาเดะไปช่วยรักษาลี แต่ซึนาเดะบอกให้ลีนั้นเลิกเป็นนินจาซะ เพราะ ความปลอดภัยในการผ่าตัดของเขามีเพียง 50%เท่านั้น นอกจากนี้โคโนฮะมารุผู้เป็นหลานชายของรุ่นสามยังไม่ยอมให้ซึนาเดะเป็นโฮคาเงะ เพราะ กลัวว่าทุกคนในหมู่บ้านจะลืมรุ่นสามแต่พอได้ยินสิ่งที่ซึนาเดะพูดปั้บของก็ ยอมลดละแต่โดยดี   ส่วนไกกับลีก็ระลึกถึงความหลังกันอยู่นี้คือสิ่งที่ลีต้องตัดสินใจเขาจะ เข้ารับการผ่าตัดหรือไม่
ทางฝั่งนารุโตะได้คิดแผนการที่จะเห็นโฉมหน้าที่แท้จริงของคาคาชิ แต่ก็ประสบความล้มเหลว

ศึกระหว่างเพื่อน:นารุโตะ vs ซาสึเกะ   

หลังจากการสอบจูนิน ซา สึเกะได้ถอนตัวจากหมู่บ้านเพื่อตามหาความแข็งแกร่งที่แท้จริง นารุโตะได้อาสาตามตัวซาซึเกะกลับมายังหมู่บ้านโดยไม่เสียเลือดเนื้อ ซึ่งเมื่อทั้งคู่ได้เจอกันเกิดการต่อสู้กันขึ้น ส่วนซาซึเกะต้องการตามหาความแข็งแกร่งที่แท้จริง เพื่อไปล้างแค้นให้ตระกูลอุจิวะ เมื่อ การต่อสู้สิ้นสุดลงซาสึเกะได้จากไป พร้อมทั้งทิ้งที่คาดหัว ไว้ให้กับนารุโตะที่แพ้สลบไป หลายวันต่อมานารุโตะฟื้นขึ้นมาในโรงพยาบาลและ ได้ออกไปฝึกวิชากับจิไรยะ ส่วนซากุระก็ไปฝึกวิชาการรักษากับซึนาเดะ

การต่อสู้กับกลุ่มแสงอุษา:ช่วยชีวิตกาอาระด่วน!!

  สองปีผ่านไป นารุโตะกับจิไรยะกลับมาที่หมู่บ้านโคโนะฮะ นารุโตะได้ร่วมทีมกับคาคาชิ และซากุระในฐานะนินจาโคโนะฮะด้วยกันอีกครั้ง คาคาชิ ทดสอบ ฝีมือของทั้งสองโดยให้แย่งกระพรวน กติกาเหมือนครั้งแรกที่เจอกันตอนที่ทั้งคู่นั้นยังอยู่ในระดับเกะนิน ทั้งนารุโตะและซากุระแย่งกระพรวนมาได้ หลังจากนั้นนารุโตะเจอชิกามาร และ เทมารที่ กลับมาจากการติดต่อเรื่องการสอบจูนิน ในระหว่างนั้น กลุ่มแสงอุษาได้ไปที่หมู่บ้านซึนะที่กาอาระ ได้เป็นคาเสะคาเงะของหมู่บ้าน แสงอุษาจับตัวกาอาระไป และคันคุโร่ได้ตามไปช่วยแต่กลับโดนพิษของศัตรู โฮคาเงะรุ่นที่ 5 ได้สั่งภารกิจใหม่ให้พวกนารุโตะเดินทางไป หมู่บ้านซึนะงาคุเระ เพื่อดูสถานการณ์แล้วรายงานกลับมายังโคโนะฮะ หลังจากนั้นให้ร่วมปฏิบัติการสนับสนุน ซึนะงาคุเระภายใต้คำสั่งของพวกเขา
ระหว่างทาง ทั้งสามเจอเทมาริและได้เดินทางไปพร้อมกัน ทันทีที่ไปถึงซากุระก็ช่วยแก้พิษให้คันคุโร่ได้ โฮคาเงะที่ 5 ได้สั่งให้กลุ่ม 8 คือ ครูไก ลี เนจและ เท็นเท็น ได้ ตามพวกนารุโตะไปที่หมู่บ้านซึนะงาคุเระ ต่อมานารุโตะ ซากุระ ครูคาคาชิ และที่ปรึกษาโจ ของ ซึนะงาคุเระก็ไล่ตามกลุ่มแสงอุษาไป ระหว่างทางนั้น ที่ปรึกษาโจก็ได้เล่าถึงสัตว์หางและบอกว่าสัตว์ หางนั้นมีทั้งหมด 9 ตน โดยมีตั้งแต่ 1 หาง 2 หาง ไปจนถึง 9 หาง.... เมื่อแสงอุษารู้ตัวว่าโดนสกดรอยก็ให้ อิทาจิกับคิซาเมะ แยกกันไปจัดการกับ คาคาชิ และ กลุ่มของไก ส่วนอิทาจิไปจัดการครูคาคาชิ และทั้งสองก็ต้องแพ้กลับไป ต่อมากลุ่มของไกก้ได้ไปถึงหน้าถ้ำของกลุ่มแสงอุษา โดยมีกลุ่มของคาคาชิตามมาสมทบภายหลัง เมื่อทั้งสองกลุ่มมาถึงก็พบว่าไม่สามารถเข้าไปภายในถ้ำได้เนื่องจากมีคาถา ผนึกทางเข้าไว้ กลุ่มไกจึงอาสาไปปลดผนึก และเมื่อปลดผนึกสำเร็จ กลุ่มคาคาชิ ก็เข้าไปในภายถ้ำและได้พบกับไดอาระ และ ซาโซรซึ่ง นั่งทับร่างของกาอาระอยู่ นารุโตะเห็นเช่นนั้นจึงพยายามเข้าไปช่วย แต่ถูกคาคาชิห้ามไว้ จากนั้น เอดิอาระจึงพาร่างของกาอาระหนีไป โดยมีนารุโตะและคาคาชิตามไป โดยทิ้งซากุระและที่ปรึกษาโจไว้กับซาโซริ ต่อมาโจ และ ซากุระได้ต่อสู้กับซาโซริ ขณะที่ต่อสู้กันอยู่นั้นซาโซริได้บอกเรื่องเกี่ยวโอโรจิมารุให้ซากุระรู้ว่า ตนเองจะไปนัดพบกับโอโรจิมารุที่สะพานแห่งหนึ่งในอีก 7 วันข้างหน้า ก่อนที่ซาโซริจะพ่ายแพ้ให้กับซากุระ
 
             ส่วนนารุโตะและคาคาชิที่ตามเดอิดาระไปก็ได้ต่อสู้กัน โดยนารุโตะใช้พลังของจิ้งจอกเก้าหางเข้าสู้ และคาคาชิใช้เนตรวงแหวนแบบใหม่เข้าสู้จนเดอิดาระพ่ายแพ้และเสียแขนไปข้างหนึ่ง จากนั้นกลุ่มแสงอุษาที่ เหลือจึงถอนตัวหนีไป ต่อมากลุ่มไกและกลุ่มคาคาชิก็มารวมตัวกัน โดยนำร่างของกาอาระที่ไร้วิญญาณแล้ว นารุโตะเสียใจมากที่ไม่สามารถช่วยอะไรกาอาระได้ ที่ปรึกษาโจเห็นถึงความลึกซึ้ง ระหว่างนารุโตะและกาอาระจึงตัดสินใจชุบชีวิตกาอาระขึ้นมาโดยเอาชีวิตตัวเองเข้าแลก กาอาระจึงฟื้นคืนชีพและได้กลับไปซึนะเช่นเดิม

การตามหาซาสึเกะ:พบพานกันอีกครั้ง

   หลังจากจบศึกกับ กลุ่มแสงอุษาที่หมู่บ้านซึนะ พวกนารุโตะก็ได้รับภารกิจใหม่ แต่คาคาชิบาดเจ็บหนักจึงไม่สามารถเข้าร่วมภารกิจได้ โฮคาเงะรุ่นที่5(ซึนาเดะ) เลยส่ง ยามาโตะ นินจาหน่วยลับมานำทีมแทน ซึ่ง ยามาโตะ เคยเป็นร่างทดลองของโอโรจิมารุ ซึ่งโคลนนิ่งจากสายเลือดและดีเอ็นเอของโฮคาเงะรุ่นที่ 1 จึงสามารถใช้ขีดจำกัดทางสายเลือด วิชาลับของรุ่นที่ 1 คือ สามารถควบคุมไม้ได้ ไม่เพียงแค่ยามาโตะที่ถูกส่งเข้ามาร่วมทีมใหม่ แต่ยังมี ซาอิ นินจาหนุ่มที่ถูกฝึกมาให้ยึดมั่นในภารกิจมากกว่าความรู้สึก ซึ่งการปรากฏตัวครั้งแรกของซาอินั้น ทำเอานารุโตะถึงกับยั๊วไปกับนิสัยอันกวนๆของซาอิเข้าอย่างจัง แถมซาอิยังพูดดูถูกซาสึเกะอีก นารุโตะทนไม่ได้จนต่อยซาอิคว่ำ สร้างความลำบากใจให้กับเพื่อนร่วมทีมอย่าง ซากุระ และ ยามาโตะ

   ภารกิจเริ่มต้นขึ้น เมื่อยามาโตะปลอมตัวเป็นซาโซริร่างหุ่นเชิด ไปยืนรอสายลับของซาโซริ โดยให้พวกนารุโตะไปซ่อนตัว และก็เป็น คาบุโตะ มือขวาของโอโรจิมารุ เข้ามายังสถานที่ที่นัดหมายเอาไว้ ระหว่างที่ทั้งสองกำลังสนทนากัน โอโรจิมารุก็ได้เฝ้าดูอยู่อย่าง***งๆ แต่โอโรจิมารุไม่รอช้าเลยเข้าร่วมวงสนทนาด้วย แต่ยามาโตะก็ถูกคาบุโตะกำจัดร่างหุ่นเชิดจนยับเยิน แต่ก็รอดตายมาได้ และก็รู้จุดประสงค์ที่แท้จริงที่โอโรจิมารุมาขอนัดพบกับซาโซริ นั่นคือ โอโรจิมารุหมายจะสังหารซาโซรินั่นเอง โอโรจิมารุสั่งให้ยามาโตะเรียกพวกที่ซ่อนตัวอยู่ออกมา ก็เลยทำให้ นารุโตะ ซากุระ และ ซาอิ ออกมารับมือกับโอโรจิมารุ นารุโตะ เข้าไปโจมตีโอโรจิมารุด้วยความโกรธแค้นโดยใช้จักระจากจิ้งจอกเก้าหาง จนสร้างความเสียหายแก่พื้นที่โดยรอบ โอโรจิมารุจึงหนีออกไป นารุโตะตามโอโรจิมารุไป แต่ซากุระกลับโดนลูกหลงจนหมดสติจะตกสะพาน ซาอิได้วาดภาพนก และเรียกออกมาใช้ เหมือนกับทำท่าจะช่วยเธอ แต่กลับตามโอโรจิมารุไปอีกคน ทำให้ยามาโตะต้องใช้วิชาควบคุมไม้ ช่วยซากุระเอาไว้ได้ และใช้ร่างโคลนที่ทำจากไม้ไล่ตามนารุโตะไป

   การต่อสู้ระหว่างนา รุโตะกับโอโรจิมารุยังคงดำเนินต่อไป นารุโตะรุกไม่ยัง โอโรจิมารุหาทางหนี แต่ซาอิที่ไล่ตามมาทีหลังก็ส่งจดหมายที่ดันโซมาให้โอโรจิมารุ และได้ติดตามโอโรจิมารุไป ส่วนอีกด้านหนึ่งยามาโตะจึงใช้วิชาลับของรุ่นที่ 1 สะกดจักระจิ้งจอกเก้าหาง จนนารุโตะฟื้นคืนสติกลับมาเป็นเหมือนเดิม และทั้งสามก็ติดตามหาตัวโอโรจิมารุต่อไป พอถึงรังลับของโอโรจิมารุ พวกนารุโตะก็พบว่าซาอิได้นำเอาข้อมูลลับของนินจาโคโนะฮะมาให้โอโรจิมารุ เนื่องจากดันโซ ต้องการคืนสู่อำนาจในโคโนะฮะ จึงขอร้องให้นารุโตะช่วยโจมตีหมู่บ้านโคโนฮะ ส่วนทางนารุโตะที่ต้องการจะช่วยเหลือซาสึเกะให้ได้ จึงมุ่งหน้าต่อไปโดยที่ไม่ฟังคำทัดท้านจากซาอิที่ได้พบกับซาสึเกะก่อนหน้า นี้ แต่นารุโตะยังคงมุ่นมั่นที่จะช่วยเพื่อนรักคนนี้ให้ได้ จนซาอินั้นยอมช่วยเหลือนารุโตะอีกแรง เพราะเขาเองก็ต้องการค้นหาความรู้สึกตัวเอง ต่อพี่ชายที่ล่วงลับไปเช่นกัน จนในที่สุดพวกนารุโตะก็บุกเข้าไปในรังโอโรจิมารุและได้เจอกับ ซาสึเกะ เพื่อนรักที่หายไปนาน นารุโตะพยายามเกลี้ยกล่อมซาสึเกะให้กลับไปโคโนฮะ แต่ซาสึเกะกลับปฏิเสธ เพราะเป้าหมายเขาตอนนี้คือฆ่าอิทาจิเท่านั้น และ เขาก็กล่าวอีกว่า เพื่อได้พลังมาเขายอมทุกอย่าง แค่ชีวิต มีเท่าไหร่ฉันก็ยอมให้ได้ และ ซาสึเกะก็จากไป โดยที่นารุโตะยังคงนั่งเจ็บใจ ส่วนซากุระก็ได้แต่ร้องไห้และบอกว่า พวกเราจะต้องแกร่งยิ่งขึ้น เพื่อหวังที่จะพาเพื่อนรักคนนี้กลับมาให้ได้

   โคโนฮะ vs แสงอุษา : ปะทะกับฮิดัน และ คาคุสึ

   นารุโตะ อยากจะพาเพื่อนรัก ซาสึเกะกลับ มาให้ได้ จึงตัดสินใจฝึกหนักกับคาคาชิ และ ยามาโตะ โดยคาคาชิให้นารุโตะทดสอบหาธาตุของตนนั้นคืออะไร ซึ่งผลที่ออกมานั้น นารุโตะ คือ ธาตุลม คาคาชิจึงเริ่มฝึกให้นารุโตะรู้จักควบคุมธาตุลม โดยการฝึกแบบพื้นฐานจนถึงใช้คาถาแยกเงาพันร่างมาประยุกต์ใช้เพื่อให้ฝึก สำเร็จยิ่งขึ้น การฝึกยังคงดำเนินต่อไป จนกระทั่งการมาเยือนโคโนฮะของสมาชิกแสงอุษา อย่าง ฮิดัน และ คาคุซึ โดยพวกเขาก็ถล่มโคโนฮะซะยับ จนโฮคาเงะรุ่น5(ซึนาเดะ) สั่ง ให้นินจา 20 หมวดย่อยออกติดตามล่าแสงอุษาถ้าจับเป็นไม่ได้ก็ให้ฆ่าซะทีมของอาซึม่าออกไป ตามล่าจนได้ปะทะเข้าสู้กับฮิดัน แต่ก็ไม่สามารภฆ่าฮิดันได้ อาซึม่าจึงขอลุยเดี่ยวกับฮิดัน ซึ่งฮิดันนั้นสามารถส่งความบาดเจ็บของตนเองไปยังคู่ต่อสู้ที่ตนเองได้รับ เลือดเข้าไปในร่างได้ ชิกามารุพยายามจะช่วยโดยใช้คาถาเงาหยุดฮิดันเอาไว้ แต่ทว่า คาคุซึก็ออกมาช่วยฮิดันไว้ได้ ทำให้ฮิดันสามารถเอามีดมาแทงหัวใจสังหารอาซึมะจนสิ้นใจ การตายของอาซึมะ ทำให้ศิษย์รักอย่าง ชิกามารุโกรธแค้นมาก จึงตัดสินใจยกทีมไปสู้โดยมีคาคาชิร่วมด้วย ในขณะที่ โฮคาเงะรุ่นที่ 5 ให้นารุโตะ ซาอิ ซากุระ และยามาโตะไปเป็นกำลังเสริมโดยมีเงื่อนไขว่านารุโตะต้องฝึกวิชานั้นสำเร็จ ภายใน24ชั่วโมงหลังจากนั้นเท่านั้น ชิกามารุจัดการฮิดันสำเร็จ แต่ คาคุซึก็ยังคงต่อสู้อยู่กับคาคาชิ โจจิและอิโนะ จนในที่สุดนารุโตะก็ปรากฏตัวโดยเปิดตัวท่าไม้ตายใหม่ "ดาวกระจายวงจักร" จัดการกับคาคุซึตัวต่อตัว และในที่สุดก็จัดการคาคุซึลงได้ในการใช้ท่านี้เป็นครั้งที่สอง หลังจากนั้น นารุโตะรักษาการบาดเจ็บที่แขนขวา ซึนาเดะบอกคาคาชิว่า วิชานี้มีพลังทำลายล้างสูงเกินไป หากนารุโตะยังใช้วิชานี้อีก ก็อาจจะไม่สามารถรีดเร้นจักระได้อีกต่อไป โดยกำชับว่า ห้ามนารุโตะใช้วิชานี้อีกเด็ดขาด พอคาคาชิบอกกับนารุโตะ นารุโตะกลับบอกว่าเขารู้จักร่างกายตัวเองดีที่สุดและไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง

   ฟอร์มทีมซาสึเกะ และ ศึกประจันหน้าระหว่าง เดอิดาระ กับ ซาสึเกะ

   อีกด้านหนึ่ง เกิดการต่อสู้กันอย่างดุเดือดระหว่าง ซาสึเกะ กับ โอโรจิมารุ ซึ่ง ซาสึเกะผู้เป็นศิษย์เหนือกว่ามาก และเป็นฝ่ายโอโรจิมารุ ผู้เป็นอาจารย์ต้องประสบความปราชัยไป จากนั้นซาสึเกะ ก็ได้รวมทีมขึ้นมาใหม่ เป็นทีมงู (Heibi) สมาชิกประกอบไปด้วย ซุยเงสึ ที่มีนิสัยชอบดื่มน้ำตลอดเวลาเพราะร่างกายเป็นน้ำ, จูโกะ ผู้เป็นต้นตำรับอักขระต้องสาป, คาริน สาวเพียงคนเดียวในทีม หลงรักซาสึเกะ และ เกลียดชังซุยเงสึสุดๆ

ทางฝั่งของแสงอุษา ได้ส่ง เดอิดาระ กับ โทบิ ไป สู้กับซาสึเกะ ถึงเดอิดาระจะใช้ท่าไม้ตาย ตั้งแต่ C1 ถึง C4 แต่มิอาจต้านซาสึเกะได้ เดอิดาระจึงต้องพลีชีพด้วยการระเบิดตัวเองเพื่อให้ซาสึเกะโดนลูกหลงตายไป ด้วย แต่ก็ไม่เป็นผล เพราะ ซาสึเกะได้อัญเชิญ มันดะออกมากันไว้

อีกด้านหนึ่ง ทีมของนารุโตะ และ ทีมของ คิบะ ออกไปตามหา อิทาจิ เผื่ออาจได้เจอซาสึเกะอีก ครั้ง ขณะเดียวกัน จิไรยะ กับ ซึนาเดะ ก็พูดคุยกัน ระหว่างนั้น พวกเขาก็ได้พูดถึง รุ่นที่ 4 หรือ นามิคาเซะ มินาโตะ กับ อุซึมากิ คุชินะ ซึ่งเป็นพ่อและแม่ของนารุโตะ ตามลำดับด้วยเช่นกัน พอจบการสนทนา จิไรยะก็จากลา ซึนาเดะ เพื่อมุ่งหน้าตรงไปยังหมู่บ้านอาเมะ ซึ่งเป็นที่อยู่ของเพน หัวหน้าของกลุ่มแสงอุษา.....

ระดับชั้นนินจา  

เกะนิน เป็นนินจาในระดับที่ต่ำที่สุด พวกเขาเป็นนินจาที่จบการศึกษาจากโรงเรียนนินจา โดยทุกคนจะได้รับผ้าคาดหน้าที่มีตราสัญลักษณ์ของหมู่บ้านตนเอง มักจะถูกส่งให้ไปปฏิบัติภารกิจในระดับ D ซึ่งงานส่วนใหญ่จะเป็นพวกแรงงาน หรืองานที่ไม่มีความเสี่ยง หรือ งานในระดับ C ซึ่งเป็นงานที่ไม่มีความเสี่ยงมากนัก
จูนิน เป็นนินจาที่สามารถทำหน้าที่สอนนินจาคนอื่นๆได้ เช่น อุมิโนะ อิรุกะ หรือ จะเป็นกองกำลังของหมู่บ้าน ปฏิบัติการในระดับ C และ B โดยการจะเป็นนินจาในระดับนี้จะต้องผ่านการทดสอบทั้ง3ขั้นคือ การสอบข้อเขียน การปฎิบัติหน้าที่ และ การต่อสู้ตัวต่อตัว
หมายเหตุ: ในอดีตการสอบจูนินมีการสอบแยกกันไปตามแต่ละหมู่บ้าน หลังจากเกิดสงครามนินจา ทุก หมู่บ้านตัดสินใจจัดการสอบร่วมกันโดยเลือกหมู่บ้านขึ้นมาหมู่บ้านหนึ่ง เพื่อเป็นการพัฒนาความสัมพันธ์ระหว่างหมู่บ้าน ขณะเดียวกันเพื่อป้องกันสงครามระหว่างหมู่บ้านอีกทางหนึ่ง โดยจัดสอบ ปีละ 2 ครั้ง
โจนิน เป็น นินจาระดับสูงที่ผ่านประสบการณ์มามาก ปกติจะได้รับภารกิจในระดับ A ซึ่งเป็นภารกิจที่ยากที่สุด และต้องผ่านภารกิจระดับ S ไม่ต่ำกว่า 10 ครั้ง
นักเรียนฝึกหัด กลุ่มเด็กๆที่อยากจะเป็นนินจา จึงเข้าศึกษาในโรงเรียนนินจาเพื่อพัฒนาตนเองในสายวิชาพื้นฐานการเป็นนินจา นั่นเอง
คาเงะ ผู้ปกครองหมูบ้าน และ เป็นผู้ที่เก่งกาจที่สุดในบรรดานินจาที่อยู่ตามหมู่บ้านต่างๆ

คาเงะ
หมู่บ้าน
โฮคาเงะ (เงาไฟ)
โคโนฮะ
มิซึคาเงะ (เงาน้ำ)
คิริ
ซึจิคาเงะ ( เงาดิน)
อิวะ
ไรคาเงะ (เงาสายฟ้า)
คุโมะ
คาเซคาเงะ (เงาลม)
ซึนะ

นินจาถอนตัว ( นุเกะนิน) คือ นินจาที่หายออกไปจากหมู่บ้าน ส่วนใหญ่มักจะเป็นพวกที่ทรยศและจะถูกตามล่า
นินจาล่าสังหาร (โอะอินิน) กลุ่มนินจาที่ตามฆ่านินจาถอนตัว ถ้าพบตัวเมื่อไหร่ ก็จะฆ่าทิ้งและทำลายศพทันที
หน่วยลับนินจา( อันบุ) หน่วยนินจาที่จัดตั้งขึ้นมาสำหรับปฏิบัติการพิเศษ ระดับ S ซึ่งปฏิบัติตามคำสั่งของคาเงะ

แคว้นต่างๆ

  แต่ละแคว้นในเรื่องนั้น จะมีหมู่บ้านนินจาหลักๆเป็นศูนย์กลางในแต่ละแคว้น  และ มีคาเงะของแต่ละหมู่บ้าน เป็นหัวหน้าหมู่บ้าน ซึ่งเรียกแตกต่างกันออกไป

ฮิโนะคุนิ
ฮิโนะคุนิ หรือ "แคว้นแห่งไฟ" เป็นแคว้นขนาดใหญ่ที่สุดและมีความอุดมสมบูรณ์ที่สุด มีหมู่บ้านโคโนฮะ(โคโนฮะงาคุเระ หรือแปลตามตัวว่า หมู่บ้านที่ซ่อนอยู่ในใบไม้)เป็นศูนย์กลาง โดยเมื่อ 12 ปีก่อน แคว้นฮิโนะได้ถูกโจมตีโดยปีศาจร้าย จิ้งจอกเก้าหาง (เคียวบิโนะโยโกะ) บ้านเมืองถูกทำร้าย ผู้คนหลายร้อยโดนฆ่า ซึ่งรวมทั้งพ่อแม่ของนินจาในหมู่บ้านปัจจุบันรวมถึง อุมิโนะ อิรุกะ ปีศาจร้ายได้ถูกจัดการโดยหัวหน้าของหมู่บ้านโคโนฮะ โฮคาเงะรุ่นที่ 4 โดยได้เสียสละตัวเองผนึกปีศาจไว้ในร่างของเด็กเกิดใหม่ อุซึมากิ นารุโตะ
หมู่บ้านโคโนฮะนั้นได้ถูกสร้างขึ้นโดย ท่านรุ่นที่ 1 โดยใช้วิชาลับ คือวิชากำเนิดบ้านพฤษา สามารถกำเนิดต้นไม้มาได้ นินจารุ่นเก่าเคยกล่าวไว้ว่าจักระเป็นเหล่งกำเนิดชีวิต จุดเด่นของโคโนฮะคือรูปแกะสลักที่หน้าผา เป็นรูปหน้าโฮคาเงะทั้ง 4 เมือตอนกลางเรื่องรูปแกะสลัดของรุ่น 3 ได้แตกขึ้น นั้นเป็นลางร้าย แต่ตอนหลังนี้ได้มีรูปแกะสลักเพิ่มมา 1 รูป นั่นคือท่านซึนาเดะ หรือ รุ่นที่ 5 นั่นเอง

สถานที่หลักๆในหมู่บ้าน
-โรงเรียนนินจาหมู่บ้านโคโนฮะ เป็นโรงเรียนสอนนินจาของเหล่านินจาในหมู่บ้านแห่งนี้ ตั้งอยู่ด้านในสุดของหมู่บ้าน ติดกับภูเขาแกะสลักรูปใบหน้าของโฮคาเงะทั้ง4
-ประตูหมู่บ้านโคโนฮะ ประตูที่เป็นทางเดินเข้าออกของหมู่บ้าน และเป็นจุดนัดพบสำคัญๆของคนต่างๆ ที่ประตูทางเข้าของหมู่บ้านได้มีตัวอักษรฮิรางานะ (อัน) เขียนไว้(ด้านละตัวอักษร) โดยมีความหมายว่า "ความสงบสุข" หรือ "การถอยทัพ"
  -ร้านดอกไม้ยามานากะ เป็นร้านขายดอกไม้ของตระกูลยามานากะ และ เป็นบ้านของอิโนะด้วย
-บ่อน้ำร้อนโคโนฮะ บ่อน้ำร้อนแยกชายหญิง เป็นสถานที่ที่จิไรยะ มาเก็บข้อมูล แต่ง
"อะจึ๋ยสวรรค์รำไร"
บ่อยๆ
-ร้านอิจิราคุ เป็นร้านบะหมี่ราเม็ง ที่นารุโตะแวะเยือนบ่อยๆ
-โรงน้ำชาอามางุริอาเมะ ร้านน้ำชาและขนมหวาน ที่เหล่าตัวละครมาอุดหนุนเป็นประจำ


   มิซึโนะคุนิ
มิซึโนะคุนิ หรือ "แคว้นแห่งน้ำ" อยู่ ทางฝั่งตะวันออกของ ฮิโนะคุนิ มีหัวหน้าของหมู่บ้านนี้คือ มิซึคาเงะ เป็นแคว้นแห่งทะเลประกอบด้วยเกาะมากมาย มี หมู่บ้านคิริ(คิริงาคุเระ)เป็นศูนย์กลาง โดยมิซึคุนิ นั้น เป็นแคว้นที่เล็กที่สุดในเรื่อง พวกนารุโตะเดินทางไปปฏิบัติภาระกิจในช่วงแรกของเรื่อง และเป็นแหล่งรวมของนินจานอกรีดจำนวนมาก ทั้ง ซาบุสะ โฮชิคางิ คิซาเมะ วิชานินจาที่ถนัดก็ต้องเป็นคาถานินจาสายที่เกี่ยวกับน้ำนั่นเอง

โอโตะโนะคุนิ
โอโตะคุนิ หรือ "แคว้นแห่งเสียง" มี หมู่บ้านโอโตะ(โอโตะงาคุเระ) เป็นศูนย์กลาง ซึ่งเป็นแคว้นใหม่ที่เพิ่งก่อตั้งโดยโอโรจิมารุ

คาเซะโนะคุนิ
คาเซะโนะคุนิ หรือ "แคว้นแห่งลม" ตั้ง อยู่ทางภาคตะวันออกเฉียงใต้ของฮิโนะคุนิ หัวหน้านินจาคือ คาเซะคาเงะ มีหมู่บ้านซึนะ (หมู่บ้านแห่งทราย หรือ ซึนะงาคุเระ) เป็นศูนย์กลาง มีภูมิประเทศเป็นทะเลทราย จึงมีอากาศแห้ งแล้งตลอดปี ผู้คนส่วนใหญ่อาศัยอยู่บริเวณโอเอซิส และ ตัวละครที่มาจากแคว้นนี้ก็คือ กาอาระ เทมาริ และ คันคุโร่ วิชานินจาที่แคว้นนี้เชี่ยวชาญก็คือ วิชาเกี่ยวกับสายลม
สำหรับหมู่บ้านซึนะ ซึ่งเป็นศูนย์กลางของแคว้นนี้ คาเซะคาเงะต้องการที่จะเพิ่มกองกำลัง และได้วางแผนร่วมกับทางกองกำลังจากหมู่บ้านโอโตะ โจมตีหมู่บ้านโคโนฮะ

ซึจิโนะคุนิ
ซึจิโนะคุนิ หรือ "แคว้นแห่งดิน" ตั้ง อยู่ทางภาคตะวันตกของฮิโนะคุนิ หัวหน้านินจาคือ ซิจิคาเงะ มีหมู่บ้านอิวะ (อิวะงาคุเระ) เป็นศูนย์กลาง มีภูมิประเทศเป็นภูเขา และ หิน

คามินาริโนะคุนิ
คามินาริโนะคุนิ หรือ "แคว้นแห่งสายฟ้า" ตั้งอยู่ทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือของฮิโนะคุนิ หัวหน้านินจาคือ ไรคาเงะ มีหมู่บ้านคุโมะ (คุโมะงาคุเระ) เป็นศูนย์กลาง ติดกับชายฝั่งทะเลแทบทุกด้าน มีทิวเขายาว จึงมีเสียงสะท้อนไปมาราวกับฟ้าผ่า ซึ่งเป็นที่มาของชื่อแคว้นนี้
 
Find us on Facebook Follow us on Twitter GangToon on Google+ gangtoon@hotmail.com  
emoticon msn cartoon Emoticon การ์ตูนดุ๊กดิ๊กน่ารัก
อิโมติคอนส์ MSN การ์ตูนดุ๊กดิ๊ก แต่งได ไอคอนแต่งไดอารี่ อีโมชั่นสื่ออารมณ์
Story Cartoons Story Cartoons
เรื่องย่อการ์ตูน อะนิเมะ การ์ตูนญี่ปุ่น ข้อมูลตัวละคร ประวัติ เรื่องย่อสนุกๆ
wallpaper Cartoons wallpaper Cartoons
Anime Wallpaper  วอลล์เปเปอร์การ์ตูน free wallpaper วอลล์เปเปอร์การ์ตูนดัง การ์ตูนเกาหลี
หนังสือการ์ตูน comic book หนังสือการ์ตูน comic book
อัพเดทหนังสือการ์ตูนใหม่ การ์ตูนญี่ปุ่น สำนักพิมพ์ DVD การ์ตูน การ์ตูนเล่ม
super hero japan hero Super Hero ซุปเปอร์ฮีโร่
รวมรูป ไอคอน Superhero Ultraman Batman ฮีโร่ ไอ้มดแดง Japan hero
คุยเรื่องการ์ตูน cartoon talk คุยเรื่องการ์ตูน cartoon talk
พูดคุยเรื่องการ์ตูน เรื่องHOT การ์ตูนHIT แลกเปลี่ยนความคิดเห็น รูปการ์ตูน แจกรูปการ์ตูน รูปการ์ตูนน่ารัก
vdo clip cartoon animation clip cartoon anime VDO Clip Animation การ์ตูน 
video Cartoon Animation Cartoon Korean flash animation การ์ตูนดัง
ไอคอนการ์ตูน ไอคอนการ์ตูน Icons
รวมรูปไอคอนการ์ตูน การ์ตูนดุ๊กดิ๊ก ไอคอนมินิ dookdik Icon Cartoon ไอคอนการ์ตูนญี่ปุ่น icons ไอคอนแต่งได ไอคอนการ์ตูนจิ๋ว 
news hot news ไลฟ์สไตล์ เรื่องเด่น
เล่าสู่กันฟัง พูดคุย แลกเปลี่ยนข่าวสาร กระทู้เด็ด ประเด็นร้อน กลอน สาระน่ารู้ เกร็ดความรู้ สาระน่ารู้ กลอน เรื่องสั้น ขำขัน เกร็ดน่ารู้ 
  Member ผู้โพส : GangToon
สถานะ : สมาชิก

Reply : [ GangToon ] แทรกข้อความ ในกรอบแรก
7/11/2012 - 15:08

Add?  Name Card  Bad Report  Delete
 

หัวข้อ : 0074-1 | เลขหน้า : 1 ถึง 1


  เพิ่มข้อความในหัวข้อรวม : เนื้อเรื่องย่อ นินจาคาถาโอ้โฮเฮะ Naruto หัวข้อรวม