PHP infoBoard v.5 PERFECT
www.gangtoon.com
 
เนื้อเรื่องย่อ เทพมรณะ - Bleach

[ สมาชิก : GangToon - 7/11/2012 - 15:05 ] User

ชื่อภาษาไทย เทพมรณะ
ชื่อภาษาอังกฤษ Bleach
ชื่อผู้แต่ง คุโบะ ไทเทะ
ข้อมูลอ้างอิง Kartoon-Discovery.com
 

เนื้อเรื่องย่อ เทพมรณะ - Bleach

คุโรซากิ อิจิโกะ เด็กหนุ่มที่สามารถมองเห็นวิญญาณได้ วันหนึ่งเขาได้พบกับ คุจิกิ ลูเคีย ยมทูตสาวที่กำลังไล่ล่าฮอลโล่ วิญญาณปีศาจร้ายอยู่ ต่อมาลูเคียเสียทีต่อฮอลโล่ จึงต้องถ่ายพลังทั้งหมด ให้กับอิจิโกะ อิจิโกะจึงต้องรับหน้าที่ เป็นยมทูตนับแต่นั้น ส่วนลูเคียที่สูญเสียพลังนั้น ก็ต้องอยู่ในร่างของมนุษย์ปกติไปก่อน จนกว่าพลังจะฟื้นขึ้นมา วันหนึ่ง โซลโซไซตี้ สถานที่พำนักของเหล่ายมทูต ได้ส่ง อาบาราอิ เร็นจิ และ คุจิกิ เบียคุยะ จับตัวลูเคียกลับไปโซลโซไซตี้ รอการตัดสินโทษ ทำให้อิจิโกะ และ ผองเพื่อนผู้มีพลังพิเศษซึ่งได้แก่ อิชิดะ อุริว,แช้ด หรือ ซาโดะ ยาสึโทระ, อิโนะอุเอะ โอริฮิเมะ ตัดสินใจไปช่วยเหลือลูเคีย ณ โซลโซไซตี้

ตะลุยโซล โซไซตี้ : ปฏิบัติการช่วยเหลือลูเคีย

ทั้งหมดนั้นก็ได้รับการฝึกฝนเพิ่มเติม โดยอิจิโกะฝึกฝนกับ อุราฮาร่า คิสึเกะ ส่วน แช้ด กับ โอริฮิเมะ รับการฝึกฝนจาก ชิโฮอิน โยรุอิจิ ร่างแมวดำ หลังจากการฝึกฝนทุกคนก็เข้าไปยังโซลโซไซตี้ หลังจากผ่าน จิดันโบ คนเฝ้าประตูได้ จากนั้นก็เข้าสู่เขตลูคอนไก และที่นั่นเอง ทั้งหมดก็ได้รับการช่วยเหลือจาก ชิบะ คูคาคุ ให้ส่งพวกเขาไปเซเรย์เทย์ เขตที่ทำการของเหล่ายมทูตได้ง่ายขึ้น โดยส่ง ชิบะ กันจู น้องชายของเธอคอยดูแลเป็นเพื่อน

  การมาเยือนโซลโซไซตี้ของพวกเขานั้น พวกเขาต้องแยกย้ายและต่อสู้กับยมทูตแต่ละคน เริ่มจาก:

-อิจิโกะสามารถผ่าน มาดามาเระ อิกคาคุ นักสู้ลำดับ 3 ของหน่วย 11 ส่วนกันจูผ่าน อายาเซะงาว่า ยูมิจิกะ นักสู้ลำดับ 5 ของหน่วย 11ได้ตามลำดับ ต่อจากนั้นก็พบกับ ยามาดะ ฮานาทาโร่ นัก สู้ลำดับ 7 ของหน่วย 4 ซึ่งต้องการจะช่วยลูเคียออกมา ในระหว่างทางที่ไปหอสำนึกผิด พวกอิจิโกะได้ล้างตากับ อาบาราอิ เร็นจิ รองหัวหน้าหน่วย 6 อีกครั้ง กว่าจะผ่านไปได้ก็เล่นเอาอิจิโกะเจ็บหนัก

-แช้ด สามารถกำจัดนักสู้ลำดับ 3ในหน่วย8ได้ ต่อมา เขาก็แพ้ เคียวราคุ ซุนซุย หัวหน้าหน่วย 8 และ ต้องถูกนำตัวไปขัง

  ระหว่างนั้น ที่โซลโซไซตี้ก็เกิดเรื่องวุ่นวาย เมื่อ ไอเซ็น โซสึเกะ หัวหน้าหน่วย 5 ถูกลอบสังหารอย่างเป็นปริศนา ซึ่งก่อให้เกิดความขัดแย้งกันขึ้น ระหว่าง ฮินาโมริ โมโมะ รองหัวหน้าหน่วย 5 กับ คิระ อิซึรุ รอง หัวหน้าหน่วย 3 แต่ ฮิซึกายะ โทชิโร่ กับ มัตซึโมโตะ รันงิคุ หัวหน้าและรองหัวหน้าหน่วย 10 ห้ามเอาไว้ทัน และตัดสินใจจับฮินาโมริ ขังคุก
อย่างไรก็ตาม ฮินาโมริ หนีออกมาได้ และ เผชิญหน้ากับฮิซึกายะอีกครั้ง โดยเธอเข้าใจผิด คิดว่า ฮิซึกายะเป็นคน สังหารไอเซ็น จึงเกิดการต่อสู้ขึ้น โดยฮิซึกายะอัดฮินาโมริ จนสลบ จากเหตุการณ์ดังกล่าว ทำให้ ฮิซึกายะ เริ่มสงสัย ในตัว อิชิมารุ งิน หัวหน้าหน่วย 3 ซึ่งท่าทางมีพิรุธ คาดว่ามีส่วนรู้เห็นกับการตายของไอเซ็นอย่างแน่นอน

-อีกด้านหนึ่ง อิจิโกะที่ฟื้นจากอาการบาดเจ็บ ต้องสู้กับ หัวหน้าหน่วย 11 ซาราคิ เคมปาจิ โดยปล่อยให้ฮานาทาโร่ และ กันจูหนีไป ขณะต่อสู้ อิจิโกะก็ได้รู้ซึ้ง เข้าใจในซันเงสึ (ชื่อ ดาบฟันวิญญาณของอิจิโกะ) อิจิโกะสามารถเอาชนะได้ แต่บาดเจ็บหนักจนลุกขึ้นไม่ไหว โยรุอิจิก็มาช่วยรักษาให้จนหายดี อิจิโกะไม่รอช้าก็ได้รีบไปช่วยลูเคีย

-ส่วนกันจูที่ได้ไปพบลูเคียแล้ว ก็ได้เผชิญหน้ากับ คุจิกิ เบียคุยะ หัวหน้าหน่วย 6 ซึ่งเบียคุยะใช้ เซ็มบ้งซากุระ จัดการกันจูอย่างง่ายดาย แล้วอิจิโกะก็มาช่วย แต่ทว่าโยรุอิจิก็ได้พาตัวอิจิโกะกลับไป ส่วนฮานาทาโร่และกันจูก็ถูกจับขังคุก

-ทางฝ่ายของ อุริว กับโอริฮิเมะ หลังจากผ่านคู่ต่อสู้มานับต่อนัก จนในที่สุดพวกเขาก็พบกับ คุโรซึจิ มายูริ หัวหน้าหน่วย 12 และ คุโรซึจิ เนม รอง หัวหน้าหน่วย 12 โดยอุริวขอเป็นคนสู้เอง โดยให้อารามากิ นักสู้หน่วย 11 ที่บังเอิญผ่านมาพอดีพาตัวโอริฮิเมะไป ระหว่างการต่อสู้ อุริวทุ่มสุดตัวจนใช้พลังควินซี่ไปจนหมด สามารถผ่านมายูริได้อย่างเหนื่อย แต่พอไปถึงหอสำนึกกลับเจอ โทเซ็น คานาเมะ หัวหน้าหน่วย 9 ฟันจบสลบ จึงถูกจับขังคุกเหมือนกับ แช้ด

- ในระหว่างนั้น อิจิโกะได้ฝึกฝน "บังไค" หรือ "การปลดปล่อยสวัสดิกะ"กับ ซันเงสึ ภายในเวลา 3 วัน ขณะเดียวกัน เรนจิก็คิดทรยศไปช่วยลูเคีย ซึ่งเขาก็ต้องสู้กับ เบียคุยะ แต่เรนจิที่ปลดปล่อยสวัสดิกะได้นั้นก็ยังไม่สามารถเอาชนะได้ แต่ด้วยการช่วยเหลือของฮานาทาโร่กับริคิจิ ทำให้เขาฟื้นขึ้นมา และมุ่งหน้ายังลานประหาร

  อีกด้านหนึ่ง เคมปาจิได้พาโอริฮิเมะไป ช่วย กันจู แช้ด และอุริว และทั้งหมดไปหยุดการประหารลูเคีย แต่ก็ต้องเผชิญหน้ากับโทเซ็น และโคมามูระ ซาจิน หัวหน้าหน่วย 7 ซึ่งเคมปาจิก็เอาชนะโทเซ็นได้อย่างง่ายดาย แต่เมื่อเคมปาจิจะฆ่าโทเซ็น โคมามูระก็ได้มาขวางไว้ จนหน้ากากแตกเผยโฉมหน้าที่แท้จริงออกมา โคมามูระจึง ปลดปล่อยสวัสดิกะ แต่พอสู้ได้ไม่นาน โคมามูระก็หนีไปดื้อๆ ขณะเดียวกัน การประหารลูเคียได้เริ่มขึ้น แต่แล้วอิจิโกะก็ปรากฏตัวออกมาพร้อมกับทำลายแท่นประหารได้สำเร็จ ส่วนเร็นจิที่ตามมาทีหลัง ก็พาลูเคียหนีไป อิจิโกะจึงเข้าสู้กับเบียคุยะ ทั้งสองปล่อยพลังกันเต็มที่ และ อิจิโกะ ก็ใช้ความสามารถปลดปล่อยสวัสดิกะที่ฝึก ในระยะเวลาอันสั้นและ ใช้ร่างฮอลโล่ของตน ก็เอาชนะเบียคุยะได้สำเร็จ

  แต่เรื่องยังไม่จบเพียงแค่นี้ เพราะด้านหนึ่งไอเซ็น หัวหน้าหน่วย 5 ที่ใครๆคิดว่าตายไปแล้ว เขาผู้ซึ่งต้องการอยากได้ โฮเงียคุซึ่งอยู่ในตัวลูเคีย เริ่มก่อการกบฎ ด้วยการสังหารคนใน 46 วังกลาง จากนั้นจึงทำร้าย ฮินาโมริ จน ได้รับบาดเจ็บปางตาย จน ฮิซึกายะ เห็นเข้า เลยปลดปล่อยความโกรธออกมาด้วย "บังไค"(ปลดปล่อยสวัสดิกะ) แต่ก็สู้ไม่ได้เลย จากนั้น ไอเซ็นได้ตามไปหาเร็นจิ เพื่อ ชิงลูเคียมา แต่ อิจิโกะ และ เร็นจิ พยายามขัดขวางถึงที่สุด แต่ไม่สำเร็จ หลังจากที่ไอเซ็นได้โฮเงียคุมาครองแล้วก็ได้ให้ อิชิมารุ งิน ฆ่าลูเคีย แต่เบียคุยะกลับมาขวางทำให้ลูเคีย รอดตาย และ หัวหน้าหน่วยทั้งหมดรวมไปถึง โยรุอิจิ ,จิดันโบ ,คูคาคุ พยายามหยุดพวกไอเซ็นแล้ว แต่ไม่สำเร็จ ไอเซ็น,งิน,โทเซ็น จึงสามารถหนีออกไปได้

  หลังจาก นั้น ลูเคียได้รู้ความจริงจากเบียคุยะว่าตนเป็นน้องสาวของฮิซานะ ศรีภรรยาของเขาเอง ส่วนพวกของอิจิโกะก็กลับโลกมนุษย์ตามเดิม ปล่อยให้ลูเคียอยู่โซลโซไซตี้ต่อไป....

การสู้รบกับกองทัพอารันคาร์


 

     

ในชั้นเรียน อิจิโกะได้พบกับ ฮิราโกะ ชินจิ ซึ่งเป็นไวเซิร์ด ชิน จิได้ชักชวนให้อิจิโกะมาเป็นพวกเดียวกัน แต่อิจิโกะกลับปฏิเสธ และในระหว่างนั้นเอง เมนอส 2 ตัว ก็ได้ปรากฏตัวมา และก็โดน ริวเคน พ่อของอุริว กับ อิชชิน พ่อของอิจิโกะเป็นคนจัดการทั้งคู่

  จากนั้น อารันคาร์ (ฮอลโลว์ ที่ถอดหน้ากากออก) 2 ตนก็ได้ปรากฏตัวขึ้นที่โลกมนุษย์ พร้อมกับดูดกลืนวิญญานมนุษย์ ไปเป็นจำนวนมาก แช้ดกับอิโนะอุเอะจึงต้องไปหยุดยั้ง แต่แช้ดก็ถูกยามี่ หนึ่งในอารรันคาร์ที่มาบุกทำลายจนแขนขาด จนอิจิโกะต้องมาช่วย แต่เขาก็ถูกขัดจังหวะโดยอิจิโกะร่างสีขาว แต่โชคดีที่โยรุอิจิกับอุราฮาร่ามา ช่วยทัน ต่อมา ยูมิจิกะ อิกคาคุ ฮิซึกายะ รันงิคุ และลูเคียก็ได้มาโลกมนุษย์ พร้อมกับอธิบายเรื่องเมนอส กับ อาร์รันคาร์ให้อิจิโกะฟัง ในขณะเดียวกันนั้น กริมจอว์ แจ๊คเกอร์แจ๊ค เอสปาด้าหมายเลข 6 ก็ได้บุกไปโลกมนุษย์ พร้อมกับ นาคีม อิลฟอร์ท เอโดราโด้ เชาหลง และดีรอย ทำการต่อสู้กับ เร็นจิ รันงิคุ อิคาคุ ลูเคีย และ โทชิโร่ ทั้งหมดถูกกำจัดหมดเว้น กริมจอว์ อิจิโกะก็กำลังจะสู้กับกริมจอว์พอดี แต่กริมจอว์นั้นโทเซ็นมารับกลับไปก่อน จากเหตุการณ์นี้ อิจิโกะได้ไปหาพวกไวเซิร์ด เพื่อที่จะหาวิธีกำราบฮอลโลว์ในตัวเขา ทำให้เขาต้องต่อสู้กับอีกด้านหนึ่งของเขาและสามารถเอาชนะได้ ต่อมา เขาก็ฝึกการแปลงสภาพเป็นฮอลโลว์ แต่ก็แปลงได้นานแค่ 4 วินาที ต่อมาไอเซ็นได้สร้างโฮเงียคุได้สำเร็จ และเอาไปร่วมร่างกับคนที่มีพลังมากกว่าหัวหน้า13หน่วยพิทักษ์ ชื่อว่า วอนเดอร์ไวซ์ มัลเจร่า

  หลังจากนั้นไอเซ็นได้ส่งอารันคาร์ 4 ตน ซึ่งได้แก่ กริมจอว์ ยามี่ วอนเดอร์ไวซ์ และลูปี ไปยังโลกมนุษย์ จึงได้เกิดการปะทะกัน ระหว่าง อารันคาร์กับยมทูต ผลออกมาก็คือ อุราฮาร่าเล่นงานยามี่ซะยับเยิน วอนเดอร์ไวซ์ ยังคงนั่งเอ๋อต่อไป ลูปี ถูกฮิซึกายะจัดการ ส่วนกริมจอว์ถูกชินจิซ้อม และ ในระหว่างนั้นเอง อุลคิโอร่า ชิฟเฟอร์ ได้มาห้ามกริมจอว์ไว้เนื่องจากภาระกิจชิงตัวโอริฮิเมะจบแล้ว อารันคาร์ทั้ง 5 จึงเดินทางกลับลาส์นอเช่ไป

  หลังจากที่ทุกคนรู้ว่าโอริฮิเมะถูกอารันคาร์ลักพาตัวไป ก็ได้คิดจะไปช่วยแต่ถูกหัวหน้าใหญ่แห่งโซลโซไซตี้ ยามาโมโตะ เก็นริวไซ ห้าม จึงต้องเดินทางกลับไปกันหมดทุกคน เหลือแต่อิจิโกะคนเดียว ซึ่งเขาก็ได้คิดจะไปช่วยโอริฮิเมะ เมื่อ อุริวกับแช้ดรู้ข่าว ก็ได้คิดจะไปช่วยโอริฮิเมะพร้อมกับอิจิโกะด้วย

  ทั้ง อิจิโกะ อิชิดะ แช้ด ก็บุกไปยัง ฮูเอโก้ มุนโด้ สถานที่พำนักของเหล่าฮอลโลว์ พวกเขาเดินทางต่อไปจนกระทั่งถึง ลาส์ นอเช่ ปราสาทที่พำนักของเหล่าเอสปาด้า ที่นั่นเอง ทั้งหมดก็ได้พบกับ เนลทู หรือ เนล ฮอลโลว์ตัวน้อย กับ ฮอลโลว์หน้าตาประหลาด อย่าง คอนโด้ แจ็ค และ เปสเช่ ซึ่งฮอลโลว์ทั้ง 3 ตนนั้นก็ไม่มีพิษมีภัยแต่อย่างใด จากนั้น เร็นจิ กับ ลูเคีย ที่เบียคุยะส่งมานั้น ก็ตามมาสมทบกับพวกอิจิโกะทีหลัง ทั้งหมดจึงแยกย้ายกันไปตามทางเข้าช่องต่างๆ อิจิโกะเดินทางร่วมกับเนล ระหว่างทางอิจิโกะได้ต่อสู้กับดอลโดนี่ เอสปาด้าตกชั้น เบอร์ 103 และเอาชนะได้ ส่วนอิชิดะ กับ เปสเช่ ก็เอาชนะ จิรุตจิ ธันเดอร์วิช เอสปาด้าตกชั้นอีกคนได้ด้วย "เซเล่ชไนเดอร์" ส่วนแช้ดสู้กับ กันเทนไบน์ มอสเคด้า และแช้ดได้ใช้ความสามารถใหม่ "บราโซ อิสคิเอร์ด้า เดล ดิอาโบล (แขนซ้ายแห่งจอมมาร)" ล้มมอสเคด้าได้สำเร็จ แต่ทั้งคู่กลับโดน นอยโทร่า จิลก้า เอสปาด้าหมายเลข 5 ทำร้ายได้รับบาดเจ็บสาหัส

  อีกด้าน หนึ่ง ลูเคียก็เจอศึกหนักพบกับ อาโรนีโร่ อัลลูเอรี่ เอสปาด้า หมายเลข 9 โดยปลอมตัวเป็น ชิบะ ไคเอ็น อดีตรองหัวหน้าหน่วย 13 ที่น่าจะตายไปแล้ว ให้ลูเคียตายใจ จนสามารถโจมตีลูเคียให้บาดเจ็บอย่างหนัก แต่อย่างไรก็ตาม ลูเคียก็สามารถเอาชนะได้ชนิดที่บาดเจ็บหนักจนสลบไป ขณะเดียวกัน เร็นจิ กับ คอนโด้แจ้ค ปะทะกับ ซาเอล อพอลโล่ แกรนซ์ เอสปาด้าหมายเลข 8 ส่วน อิจิโกะ พบกับ อุลคิโอร่า เอสปาด้า หมายเลข 4 อุลคิโอร่าทักทายด้วยการบอกข่าวว่าลูเคียตายไปแล้ว ซึ่งทำให้อิจิโกะ โกรธมาก จึงเกิดการต่อสู้กัน อิจิโกะกลับพลาดท่า เมื่อถูก "ซีโร่" จากอุลคิโอร่าจนได้รับบาดเจ็บสาหัส

อีกด้านหนึ่ง เร็นจิก็ ต่อสู่อย่างเต็มที่ แต่ก็ทำอะไรซาเอลไม่ได้ โชคยังดีที่อิชิดะตามมาสมทบทัน ทั้งคู่จึงต้องจับมือกัน เพื่อโค่นซาเอลให้ได้ ในขณะเดียวกัน กริมจอว์ แอบช่วยโอริฮิเมะออกจากวัง แล้วก็พาเธอไปรักษาของอิจิโกะ ที่กำลังนอนไร้สติ แต่อุลคิโอร่ามาพบเข้า จึงเกิดการต่อสู้กันระหว่างกริมจอว์กับอุลคิโอร่า อุ ลคิโอร่าเป็นฝ่ายพลาดท่า ถูกกักขังโดยกริมจอว์ จากนั้นอิจิโกะที่พื้นตัวมาพอดีก็ได้หันดาบเข้าใส่กริมจอว์ ทั้งสองต่อสู้กันดุเดือด อิจิโกะถึงขั้น ต้องสวมหน้ากากแปลงเป็นฮอลโลว์ เข้าสู้กับกริมจอว์ในสภาพปลดปล่อยดาบ ซึ่งอิจิโกะสามารถเอาชนะได้ แต่เหตุการณ์ ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น เมื่อกริมจอว์ถูกคมดาบของนอยโทร่าเข้าไป เหตุการณ์ต่อไปจะเป็นเช่นไร โปรดติดตามต่อเล่มหน้า.....

หมายเหตุ : สรุปเนื้อเรื่องจนถึงรวมเล่มฉบับล่าสุดในบ้านเรา

Find us on Facebook Follow us on Twitter GangToon on Google+ gangtoon@hotmail.com  
emoticon msn cartoon Emoticon การ์ตูนดุ๊กดิ๊กน่ารัก
อิโมติคอนส์ MSN การ์ตูนดุ๊กดิ๊ก แต่งได ไอคอนแต่งไดอารี่ อีโมชั่นสื่ออารมณ์
Story Cartoons Story Cartoons
เรื่องย่อการ์ตูน อะนิเมะ การ์ตูนญี่ปุ่น ข้อมูลตัวละคร ประวัติ เรื่องย่อสนุกๆ
wallpaper Cartoons wallpaper Cartoons
Anime Wallpaper  วอลล์เปเปอร์การ์ตูน free wallpaper วอลล์เปเปอร์การ์ตูนดัง การ์ตูนเกาหลี
หนังสือการ์ตูน comic book หนังสือการ์ตูน comic book
อัพเดทหนังสือการ์ตูนใหม่ การ์ตูนญี่ปุ่น สำนักพิมพ์ DVD การ์ตูน การ์ตูนเล่ม
super hero japan hero Super Hero ซุปเปอร์ฮีโร่
รวมรูป ไอคอน Superhero Ultraman Batman ฮีโร่ ไอ้มดแดง Japan hero
คุยเรื่องการ์ตูน cartoon talk คุยเรื่องการ์ตูน cartoon talk
พูดคุยเรื่องการ์ตูน เรื่องHOT การ์ตูนHIT แลกเปลี่ยนความคิดเห็น รูปการ์ตูน แจกรูปการ์ตูน รูปการ์ตูนน่ารัก
vdo clip cartoon animation clip cartoon anime VDO Clip Animation การ์ตูน 
video Cartoon Animation Cartoon Korean flash animation การ์ตูนดัง
ไอคอนการ์ตูน ไอคอนการ์ตูน Icons
รวมรูปไอคอนการ์ตูน การ์ตูนดุ๊กดิ๊ก ไอคอนมินิ dookdik Icon Cartoon ไอคอนการ์ตูนญี่ปุ่น icons ไอคอนแต่งได ไอคอนการ์ตูนจิ๋ว 
news hot news ไลฟ์สไตล์ เรื่องเด่น
เล่าสู่กันฟัง พูดคุย แลกเปลี่ยนข่าวสาร กระทู้เด็ด ประเด็นร้อน กลอน สาระน่ารู้ เกร็ดความรู้ สาระน่ารู้ กลอน เรื่องสั้น ขำขัน เกร็ดน่ารู้ 
  Member ผู้โพส : GangToon
สถานะ : สมาชิก

Reply : [ GangToon ] แทรกข้อความ ในกรอบแรก
7/11/2012 - 15:05

Add?  Name Card  Bad Report  Delete
 

หัวข้อ : 0073-1 | เลขหน้า : 1 ถึง 1


  เพิ่มข้อความในหัวข้อรวม : เนื้อเรื่องย่อ เทพมรณะ - Bleach หัวข้อรวม