PHP infoBoard v.5 PERFECT
www.gangtoon.com
 
เนื้อเรื่องย่อ นินจาฮัตโตริ

[ สมาชิก : GangToon - 7/11/2012 - 10:54 ] User

ชื่อภาษาไทย นินจาฮัตโตริ
ชื่อภาษาอังกฤษ Ninja Hattori-kun
ชื่อผู้แต่ง ฟูจิโกะ ฟูจิโอะ
ข้อมูลอ้างอิง จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี

เนื้อเรื่องย่อ นินจาฮัตโตริ

นินจาฮัตโตริ หรือ นินจาฮาโตริ เป็น การ์ตูนญี่ปุ่น เรื่องและภาพโดย ฟูจิโกะ ฟูจิโอะ ปี พ.ศ. 2525 โดยมีแรงบันดาลใจ จากนินจาตระกูลฮัตโตริ ซึ่งเป็นตระกูลของนินจาของญี่ปุ่น ได้รับใช้ "โชกุนโตกุกาว่า"

ฮัตโตริ คันโซ เป็นนินจาที่เข้ามาในเมืองเพื่อฝึกฝนวิชานินจา แต่ต้องมาฝึกวิชานินจาขั้นสุดท้าย จึงจะจบการศึกษาเป็นนินจาที่สมบูรณ์แบบ คือต้องหาเจ้านาย และซื่อสัตย์กับเจ้านาย

"ฮาโตริ" ซึ่งเป็นนินจา อิงะ [iga] เลือกที่จะอยู่กับนักเรียนประถมที่ชื่อว่า "เคนอิจิ" ซึ่งเป็นเด็กที่ไม่มีความมั่นใจในตัวเอง เด็กหนุ่มที่ไม่มีความพิเศษอะไร แต่ว่าก็เป็นคนดี

ฮัตโตริเข้าใจผิด นึกว่าเคนอิจิเป็นผู้ที่มีความสามารถสูง และหลังจากนั้นก็ได้เข้าใจว่า เคนอิจิ เป็นแค่เด็กชายธรรมดาๆ คนหนึ่ง แต่ฮัตโตริตัดสินว่าจะอยู่กับเคนอิจิ เพราะในโลกของเคนอิจิเป็นโลก ที่ฮัตโตริไม่เคยเห็น หลังจากนั้นก็เกิดเหตุการณ์ต่างๆเรื่อยมา เขาและเพื่อนๆจึงต้องแก้ปัญหาเฉพาะหน้าต่างๆ เพื่อที่จะได้อยู่อย่างสงบสุข และหลังจากนั้นฮัตโตริก็ออกจากบ้านเคนอิจิเพื่อฝึกฝนวิชาต่อไป

การ์ตูนเรื่องนี้มีตัวละครอีกหลายตัว ไม่ว่าจะเป็น "เคมุมิกิ" ซึ่ง เป็นนินจา โคงะ เป็นคู่ปรับกับฮาโตริ และต้องประลองฝีมือ กันเป็นประจำ หรือแม้แต่หมานินจาที่ไม่ค่อยจะเก่งสักเท่าไหร่ วัน ๆ ได้แต่ร้องเรียกจะกิน "ชิกุวะ" หรือ น้องชายของฮาโตริ ที่ชื่อว่า "ชินโซ" ในชุดนินจาสีแดง และมีเสียงร้องไห้ที่แสนจะแซบแก้วหู และคอยตามฮิโตริ คอยเรียกหาแต่ "ท่านพี่ ท่านพี่"

นินจาฮาโตริมีอยู่จริงเหรอเนี้ย

 

        ใครจะรู้ว่า อ.Fujio F. Fujiko ได้แรงบรรดารใจจากการแต่งการ์ตูนเรื่อง "นินจาฮาโตริ" มาจาก ประวัติศาสตร์ของญี่ปุ่น ที่มีอยู่จริง ๆ ถึงแม้ว่า Hattori Hanzo ในประวัติศาสตร์ ไม่ได้รับใช้ "Keniji" นักเรียนประถมเหมือนในการ์ตูน และชื่อของตัวการ์ตูนนินจา ฮาโตริ จะมีชื่อจริง ๆ ว่า "Hatori Kanzo" ไม่ใช่ "Hattori Hanzo" แต่ได้สันนิฐานว่า ผู้แต่งคงมีแรงบรรดาลใจจากนินจาตระกูล Hattori ซึ่งเป็นตระกูลของนินจาของญี่ปุ่น ได้รับใช้ "โชกุน Tokukawa" อย่างซื่อสัตย์มาตลอด...

        หนึ่ง ในตระกูลนินจาที่มีชื่อเสียงที่สุดใน IGA ไม่ต้องสงสัยเลยคือ ตระกูล Hattori ซึ่งพวกเขามาจาก OTOMO HOSUTO ซึ่งเป็น 1 ใน หัวหน้าสมาชิกที่มีความสำคัญอย่างมากของครอบครัวคนญี่ปุ่น และคนจีน หน้าที่หลักของตระกูล OTOMO จะเป็นการรับใช้ จักรพรรด์หรือ ราชนิกูลต่างๆ เพราะว่ามีความรู้ ด้านการสงครามที่ดี หลังจากลูกชาย Hattori ก็ได้รับการอนุญาตให้พวกเขาสร้างครอบครัวกันเองได้โดยลูกชายคนโตสุด HATTORI HEITARO KOREYUKI ใช่ชื่อตระกูลว่า KAMIHATTORI ลูกชายคนกลาง HATTORI HEIJIRO YASUYORI ใช้ชื่อตระกูลว่า NAKAHATTORIและ ลูกชายคนเล็ก HATTORI HEIJIRO YASUNORI ใช้ชื่อตระกูลว่า SHIMOHATTORI พวกเขาแต่ละคนจะมี MON (ชุดเกาะ) จะมี YAHAZU NIHON (ลูกธนู 2 ดอก) ICHITOMOE (คั่นธนู) และ YAGURUMA (ลูกธนู 8 ดอกในห่วง) ชุดเกาะของครอบครัวเรานั้นจะมีต่ำแหน่งที่คล้ายพวก Samurai เมื่อ ODA NOBUNAGA รุกราน IGA พวกนินจา 3 ตระกูลถูกฆ่ามีรอดชีวิตเพียง 80 คน และพวกเขาหนี กระจัดกระจายไปตามส่วนต่างๆชอง ญี่ปุ่น ตระกูล KAMIHATTORI หนีลงไปอยู่ หมู่บ้าน Nagauka ใน Echigo ตระกูล SHIMOHATTORI ได้รับการปกป้องโดยตระกูล TOKUGAWA ใน Mikaa หรือ โดยตระกูล Ochi ใน Takaturi ในจังหวัด Yamato ตระกูล NAKAHATTORIหนีขึ้นไปบริเวณภูเขาTakano

นินจา ที่มีชื่อเสียงมากที่สุดอย่างไม่ต้องสงสัยคือ HATTORI HANZO MASASHIGE (1541-1596) เขาเป็นลูกชายของ HATTORI NAZO YASUNAGA ผู้ซึ่งเป็นผู้สืบทอดขุนนางจากตระกูล TOKUGAWA ในช่วง TOKUGAWA ซึ่งเขามาจากตระกูล KAMIHATTORI ถ้าเขามาจากตระกูล HEITARO หรือ CHIGACHI จะไม่มีใครรู้จัก

... ..

       HATTORI HANZO ได้รับการฝึกฝนศิลปะการต่อสู้อย่างมืออาชีพ ในปี 1557 เมื่อ HATTORI HANZO อายุ 16 ปี เขาได้รับการถาระกิจครั้งแรกในชีวิต คือที่ TOKUGAWA IEYASU โดยโจมตีที่ UZICHIJO ใน MIGAWA (ในประสาท UDO) และเขาได้รับรางวัลแรกด้วย เพราะว่าทักษะการต่อสู้อย่างน่าทึ่ง ในสนามรบ เขาถูกเรียกว่า

“ ผี HANZO” หลังจากเขาต่อสู้ใน ANAGAWA ในปี 1570 และการต่อสู้ ที่ MIKATA GA HARA ในปี 1572 เขาก็ถูกเรียกตามความสามารถของเขาว่า “ปิศาจ HANZO”

ตระกูล HATTORI ไม่ใช่นินจา WATARI (นินจารับจ้างทั่วไป) พวกเขาซื่อสัตย์ต่อ Tokugawa เมื่อ ODA NOBUNAGA ถูกฆ่า โดย AKECHI MITSUHIDE หมู่บ้าน Tokugawa ที่ Osaka ก็ปิดลง ซึ่งถูกทางการกดดัน โดยกองกำลังทหาร AKECHI ดังนั้น Tokugawa ได้รับการช่วยเหลือจาก HATTORI HANZO และ TARO SHIRO นินจา KOGA ซึ่งมีนินจา 300 คน ช่วย Tokugawa หนีจนถึง Okazakijo โดย GOTON JUTSU (วิธีการหลบซ่อนตัวในธรรมชาติ) และเทคนิคพิเศษอีกมากมาย

Hattori Kanzo (ฮาโตริ ฮันโซ) นินจา อิงะ คอยช่วยเหลือ เคนอิจิ นักเรียนชั้นประถมแห่งหนึ่ง มีความสามารถใช้วิชานินจาได้หลากหลาย เช่น วิชาหายตัวจากที่หนึ่งไปอีกที่หนึ่ง เหาะได้ ใช้ผ้าคลุมกำบังกาย หรือแม้แต่วิชา นะจังงัง ที่ทำให้คู่ต่อสู้ไม่สามารถขยับตัวได้ สิ่งที่ฮาโตริกลัวที่สุดก็คือ "กบ"
Shinzo (ชินโซ) น้องชายของ ฮาโตริ มีความใฝ่ฝันที่จะเก่งเหมือนพี่ชายให้ได้ แต่วิชานินจาของชินโซยังไม่เข้าขั้น ความสามารถเฉพาะตัวคือ เวลาร้องไห้จะทำให้คนรอบข้างทนไม่ได้ เป็นวิชาที่ร้ายกาจมาก และมีอาวุธอีก2อย่าง (กระจอกมาก) คือดาบไม่ไผ่ ดาวกระจายไม้ไผ่แค่เนี๊ย
Kenichi (เคนอิจิ) นัก เรียนชั้นประถมที่ไม่เอาไหน ทั้งเรื่องเรียน เรื่องความรัก และยังไม่มี ความมั่นใจในตัวเอง ต้องคอยให้ ฮาโตริ คอยช่วยเหลือทุกครั้ง แต่เขาก็เป็นเด็กที่มีจิตใจดีมาก และเป็นนายของฮาโตริ แอบชอบยูเมโกะ แต่ชอบโดนเคมุมากิแกล้งอยู่บ่อยๆ
Kemumaki (เคมุมากิ) นินจา โคงะ เป็นคู่ป รับกับฮาโตริมานานตลอด มีแมวคู่ใจ ชื่อ คาเงะชิโยะ แต่เวลาอยู่ที่โรงเรียน ทำตัวเป็นเด็กอ่อนแอ แอบชอบยูเมโกะ และเคยบอกฮัตโตริว่าคงมีซักวัน ที่ได้ประลองกันจริงๆ
Shishimaru (ชิชิมะรุ) หมา นินจา เป็นคู่หูกับชินโซ เป็นหมาที่ซื่อสัตย์ มีรูปร่างอ้วนกลม ขนหยิก แปลงตัวได้ มีดากระจายอยู่บนหัว แต่ต่อสู้ไม่ค่อยเก่ง วัน ๆ เอาแต่กิน เพราะเป็นหมาตะกละ สิ่งที่ ชิชิมะรุ โปรดปรานที่สุดก็คือ ชิกุวะ นั่นเองมีอาวุธคือกระดูก
Kageshiyo (คาเงะชิโยะ) เป็นแมวนินจา คอยรับใช้ เคมุมากิ และเป็นแมวที่ซื่อสัตว์ ชอบสอดแนมเรื่องต่างๆแล้วเอามาเล่าให้เจ้านายฟัง เป็นคู่อาฆาตของ ชิชิมารุ
Tsubame (ทสึบะเมะ) เพื่อน สมัยเด็กของ ฮาโตริ เป็นนินจา อิงะ เหมือนกัน ชอบฮาโตริ ขึ้นชื่อในเรื่องการใช้วิชานินจาแต่ฝีมือก็พอๆกับเคมุมากิ แต่แพ้ฮัตโตริ เป็นคนที่ชอบฮัตโตริ แบบเปิดเผย เป็นเพื่อนสมัยเด็กของฮัตโตริ และบอกว่าเธอจะเป็นเจ้าสาวของฮัตโตริในอนาคต
  ยูเมโกะ  เป็น คนที่เคนอิจิและเคมุมากิแอบชอบอยู่ มีนิสัยใจดี น่ารัก แต่ถ้าได้โกรธ ไม่มีใครกล้าเข้าใกล้ (แม้แต่ฮัตโตริ) ยูเมโกะ มักจะเห็นใจเคมุมากิแต่บางครั้ง ก็เป็นเพื่อนที่ดีของเคนอิจิด้วย

 

Find us on Facebook Follow us on Twitter GangToon on Google+ gangtoon@hotmail.com  
emoticon msn cartoon Emoticon การ์ตูนดุ๊กดิ๊กน่ารัก
อิโมติคอนส์ MSN การ์ตูนดุ๊กดิ๊ก แต่งได ไอคอนแต่งไดอารี่ อีโมชั่นสื่ออารมณ์
Story Cartoons Story Cartoons
เรื่องย่อการ์ตูน อะนิเมะ การ์ตูนญี่ปุ่น ข้อมูลตัวละคร ประวัติ เรื่องย่อสนุกๆ
wallpaper Cartoons wallpaper Cartoons
Anime Wallpaper  วอลล์เปเปอร์การ์ตูน free wallpaper วอลล์เปเปอร์การ์ตูนดัง การ์ตูนเกาหลี
หนังสือการ์ตูน comic book หนังสือการ์ตูน comic book
อัพเดทหนังสือการ์ตูนใหม่ การ์ตูนญี่ปุ่น สำนักพิมพ์ DVD การ์ตูน การ์ตูนเล่ม
super hero japan hero Super Hero ซุปเปอร์ฮีโร่
รวมรูป ไอคอน Superhero Ultraman Batman ฮีโร่ ไอ้มดแดง Japan hero
คุยเรื่องการ์ตูน cartoon talk คุยเรื่องการ์ตูน cartoon talk
พูดคุยเรื่องการ์ตูน เรื่องHOT การ์ตูนHIT แลกเปลี่ยนความคิดเห็น รูปการ์ตูน แจกรูปการ์ตูน รูปการ์ตูนน่ารัก
vdo clip cartoon animation clip cartoon anime VDO Clip Animation การ์ตูน 
video Cartoon Animation Cartoon Korean flash animation การ์ตูนดัง
ไอคอนการ์ตูน ไอคอนการ์ตูน Icons
รวมรูปไอคอนการ์ตูน การ์ตูนดุ๊กดิ๊ก ไอคอนมินิ dookdik Icon Cartoon ไอคอนการ์ตูนญี่ปุ่น icons ไอคอนแต่งได ไอคอนการ์ตูนจิ๋ว 
news hot news ไลฟ์สไตล์ เรื่องเด่น
เล่าสู่กันฟัง พูดคุย แลกเปลี่ยนข่าวสาร กระทู้เด็ด ประเด็นร้อน กลอน สาระน่ารู้ เกร็ดความรู้ สาระน่ารู้ กลอน เรื่องสั้น ขำขัน เกร็ดน่ารู้ 
  Member ผู้โพส : GangToon
สถานะ : สมาชิก

Reply : [ GangToon ] แทรกข้อความ ในกรอบแรก
7/11/2012 - 10:54

Add?  Name Card  Bad Report  Delete
 

หัวข้อ : 0069-1 | เลขหน้า : 1 ถึง 1


  เพิ่มข้อความในหัวข้อรวม : เนื้อเรื่องย่อ นินจาฮัตโตริ หัวข้อรวม