PHP infoBoard v.5 PERFECT
www.gangtoon.com
 
แนะนำตัวละคร เดธโน๊ต - DEATH NOTE

[ สมาชิก : GangToon - 6/11/2012 - 18:02 ] User

ชื่อภาษาไทย เดธโน้ต
ชื่อภาษาอังกฤษ DEATH NOTE
ชื่อผู้แต่ง สึงุมิ โอบะ
ข้อมูลอ้างอิง Kartoon-Discovery.com
 

แนะนำตัวละคร เดธโน๊ต - DEATH NOTE

 

ยางามิ ไลทเด็ก หนุ่มผลการเรียนดี ที่เก็บเดธโน้ตได้ เพื่อสร้างโลกในอุดมคติ เขาก็ใช้มันเพื่อพิพากษาคนชั่ว เพื่อสร้างโลกในอุดมคติ ผู้คนต่างก็ขนานนามของไลท์ว่า คิระ นอก จากจะเป็นคนรูปร่างหน้าตาดีแล้ว เขาก็เป็นคนที่มีความเฉลียวฉลาดมากอีกเช่นกัน และ เพื่อทำให้ฝันของเขาเป็นจริง เขาจึงต้องกำจัดคนอื่นๆที่พยายามจะมาขวางทางเขาอีกด้วย หลังจากการตายของแอล ไลท์ก็เป็นตำรวจ และ สวมรอยเป็นแอลอีกคนแทน โดยชื่อของไลท์นั้นจะเขียนเป็นตัว "ทสึกิ" อักษรคันจิซึ่งแปลว่าพระจันทร์นั่นเอง (ผู้แต่งก็เลยกำหนดให้อ่านชื่อเป็น "ไรโตะ" "ไลท์" ซึ่งแปลว่า แสงสว่างพอดี )
ลุค ยมทูต ผู้เป็นคนวางเดธโน้ต (จริงแล้วเจ้าของสมุดเล่มนี้คือ ยมทูตชีโดว์) ลงบนโลกมนุษย์ ซึ่งต่อมาไลท์ก็เก็บมาได้ พอไลท์แตะโน้ตเล่มนี้ ลุคก็กลายเป็นยมทูตประจำตัวไลท์ พร้อมกับสัญญากับไลท์ว่า เขาจะรอจนถึงวันที่ตัวเอง ได้เขียนชื่อไลท์ลงในโน้ตเอง ของโปรดของลุคคือแอ๊ปเปิ้ล และ ชอบพูดว่า "มนุษย์นี่มัน น่าสนุกจริงๆ"

แอล นักสืบหนุ่มตาโหลเหมือนอดหลับอดนอน และ ชอบกินของหวานมาก เขาถูกส่งตัวมายังญี่ปุ่น เพื่อตามสืบคดีคิระ ซึ่งสติปัญญา ความสามารถของเขาก็เฉียบแหลมมากพอๆกับไลท์เลย แอลสงสัยในตัวของไลท์ มาโดยตลอด จวบจนกระทั่งตนเองสิ้นใจ จากการที่เรมยอมช่วยเหลือไลท์ แต่การตายของแอลก็ยังไม่สูญเปล่า เมื่อมีคนมาช่วยสืบหาคิระแทน นั่นก็คือ เมลโล่ และเนียร์
อนึ่ง แอล มีชื่อจริงว่า
แอล ลอว์ไลท์ (L Lawliet)

ซึ่งเป็นข้อมูลที่มาจาก Death Note:How to Read

อามาเนะ มิสะ หรือ คิระ เบอร์2 เธอเป็นดาราไอด้อลชื่อดัง นิสัยออกจะเหมือนเด็ก แต่เธอก็ชื่นชมและศรัทธาในตัวคิระ ก็เพราะคิระเป็นคนพิพากษาโทษฆาตกรที่มาฆ่าพ่อแม่ของเธอ พอเธอรู้ว่าคิระนั้นคือไลท์ มิสะก็หลงรัก และยอมทำ ตามที่ไลท์ขอร้องทุกอย่าง มิสะก็มี เรม เป็นยมทูตสิงสู่ประจำโน้ตของเธอ และ เธอก็เป็นตัวละครคนแรกที่ใช "ดวงตายมทูต" ตามเนื้อเรื่องที่กล่าวถึง

เรม ยมทูตประจำตัวมิสะ เธอเป็นยมทูตเพศเมีย และเป็นตัวการสำคัญที่ทำให้ วาตาริ และ แอล ต้องจบชีวิต ตามที่ไลท์ต้องการ และจากการช่วยเหลือดังกล่าวของเรม ก็ทำให้เรมต้องตายไปด้วยเช่นกัน

เมลโล่ หรือ M มีชื่อจริงๆของเขา คือ มิฮาเอล คีล (Mihael Keehl) เด็กหนุ่มที่โตมาจากบ้านเลี้ยงเด็กกำพร้าที่โรเจอร์ดูแลอยู่ และเป็นหนึ่งในผู้สืบทอด แอล มีความสามารถสูสีกับเนียร์ แต่ทว่า เขาไม่สามารถเหนือไปกว่าเนียร์ได้ เมลโล่ ที่ต้องการเอาชนะเนียร์ให้ได้ จึงตัดสินใจหนีไปตามสืบคดีคิระด้วยวิธีของเขาเอง นั่นคือ เข้าร่วมแก๊งมาเฟียพร้อมกับ แลกเงื่อนไขในการรอดพ้นจากคิระ แต่ทว่า เมลโล่ก็ถูกฆ่าตายด้วยน้ำมือของทาคาดะที่เขียนชื่อจริงของเขา ลงบนเศษกระดาษเดธโน้ต และเขานั้นก็ชอบกินช็อคโกแลตมาก

เนียร หรือ N มีชื่อจริงๆของเขา คือ เนท ริเวอร์ (Nate River) เด็กหนุ่มที่โตมาจากบ้านเลี้ยงเด็กกำพร้า ที่โรเจอร์ดูแลอยู่เช่นเดียวกับเมลโล่ มองเผินๆว่าเขานั้นดูเหมือนกับ เด็กชอบเล่นของเล่นตลอดเวลา แต่ความฉลาด ไหวพริบของเขานั้นก็เด่นไม่แพ้กัน เขากลายเป็นผู้สืบทอด ของแอลตัวจริง และเริ่มสืบคดีคิระ พร้อมจัดตั้งทีม SPK ( Secret Provision For Kira) ซึ่งได้รับการสนับสนุน จากประธานาธิบดีของสหรัฐฯ และด้วยความฉลาดหลักแหลมพร้อมกับได้ทีมงานดี ทั้ง รีโดน่า,เจวานนี่ และ เลสเตอร์ ก็ทำให้เขาสามารถ กระชากหน้ากากที่แท้จริงของคิระได้

วาตาร ชายสูงอายุที่เป็นผู้ช่วยประจำตัวของแอล เป็นผู้ก่อตั้งบ้านเลี้ยงเด็กกำพร้าที่ชื่อ Wammy House ที่ L เนียร์ และเมลโลเคยอยู่

ยางามิ โซอิจิโร่ พ่อของไลท์ และ เป็นหัวหน้ากองสืบสวนญี่ปุ่น (NPA) ที่พยายามตามสืบคดีคิระอย่างไม่ลดละ และ ยังคงเชื่อใจ ไลท์ลูกชายของตนไม่ใช่คิระ เป็นคนที่มีความรับผิดชอบสูง จนกระทั่งวาระสุดท้ายของชีวิต หลังจากที่ได้รับบาดเจ็บ หนักจากการบุกเข้าไปในรังของเมลโล่ แถมก่อนตายเขาที่มีดวงตายมทูตนั้น ก็ยังไม่ได้เขียนชื่อของเมลโล่ตามที่ไลท์ ขอร้องเลย

กองสืบสวนญี่ปุ่น (NPA) ประกอบไปด้วย ไอซาว่า โมงิ อิเดะ และ มัตสึดะ โดย ไอซาวะ นั้นก็เป็นคนแรกที่เริ่มสงสัยในตัวของไลท์ ส่วน โมงิ นั้น จะทำหน้าที่เป็นผู้จัดการส่วนตัวของมิสะ และ มัตสึดะ เป็นคนที่ดูซื่อๆ ตลกๆ เขานั้นก็เชื่อใจไลท์มาโดยตลอด จนกระทั่งความจริงทั้งหมดเปิดเผย มัตสึดะเสียใจมาก จนนำไปสู่บทอวสานของไลท์ และ เขานั้นก็อคติต่อเนียร์พอควร

ยางามิ ซายุ น้องสาวของไลท์ ตอนแรกๆ จะเป็นสาวที่ร่าเริงสดใส แต่ในช่วงเล่ม 7-8 เธอก็ถูกเป็นเครื่องมือของเมลโล่ ด้วยการจับตัวเธอท้าทายกองสืบสวน พร้อมกับเงื่อนไข แลกเดธโน้ตมาให้เขาด้วย

มิคามิ เทรุ ทนาย หนุ่ม ผู้ซึ่งมีอดีตในวัยเด็กที่ถูกเพื่อนรังแกบ่อยๆ แถมเขาก็ต้องการจะเรียกร้องความถูกต้องยุติธรรม แต่กลับ ไม่มีคนสนใจแถมแม่ของเขาก็มาตายจากกลุ่มเด็กวัยรุ่นเกเรอีก เขาศรัทธาในตัวคิระ ที่ช่วยกำจัดคนชั่ว ให้สิ้นซากสมใจ ไลท์จึงตัดสินใจเลือกเขาให้ทำหน้าที่พิพากษาโทษคนชั่วแทน แถมได้รับข้อเสนอดวงตายมทูตอีกด้วย แต่หลังจาก การตายของคิระ มิคามิก็ถูกจับ และตายในคุกในอีก 10 วันให้หลัง

ทาคาดะ คิโยมิ แฟนสาวของไลท์สมัยเรียนมหาวิทยาลัย และก็เป็นคนอ่านข่าวคนดัง เธอถูกเลือกให้เป็นโฆษกประจำตัวของคิระ พอเธอรู้ว่า ไลท์นั้นคือคิระ ด้วยความที่เธอนั้นยังคงหลงรักไลท์ และ ศรัทธาคิระ เธอก็ยอมช่วยไลท์อย่างเต็มใจ ก่อนที่จะถูกไลท์หักหลังด้วยการเขียนชื่อเธอลงบนเดธโน้ต และ ระบุว่า เธอเผาตัวเองตายพร้อมกับวัตถุรอบตัว

เรย์ เพนเบอร์ ตำรวจ FBI ที่ถูกสั่งให้มาจับตาดูผู้ต้องสงสัยว่าเป็นคิระ เขานั้นก็สงสัยในตัวของไลท์ และติดตามจับตาดูไลท์ มาโดยตลอด จนกระทั่งในที่สุด เรย์ติดกับแผนการที่ไลท์วางไว้ จนต้องตายในที่สุด

มิโซระ นาโอมิ แฟน สาวของ เรย์ เพนเบอร์ หลังจากการตายของเรย์ เธอเสียใจมากและพยายามจะตามหาคิระโดยลำพัง แต่เธอ ก็ถูกไลท์หลอกว่าเป็นตำรวจ จนนำไปสู่จุดจบของเธอ โดยระบุว่า เธอฆ่าตัวตาย โดยไม่มีใครสามารถหาศพของเธอพบ!!

 

Find us on Facebook Follow us on Twitter GangToon on Google+ gangtoon@hotmail.com  
emoticon msn cartoon Emoticon การ์ตูนดุ๊กดิ๊กน่ารัก
อิโมติคอนส์ MSN การ์ตูนดุ๊กดิ๊ก แต่งได ไอคอนแต่งไดอารี่ อีโมชั่นสื่ออารมณ์
Story Cartoons Story Cartoons
เรื่องย่อการ์ตูน อะนิเมะ การ์ตูนญี่ปุ่น ข้อมูลตัวละคร ประวัติ เรื่องย่อสนุกๆ
wallpaper Cartoons wallpaper Cartoons
Anime Wallpaper  วอลล์เปเปอร์การ์ตูน free wallpaper วอลล์เปเปอร์การ์ตูนดัง การ์ตูนเกาหลี
หนังสือการ์ตูน comic book หนังสือการ์ตูน comic book
อัพเดทหนังสือการ์ตูนใหม่ การ์ตูนญี่ปุ่น สำนักพิมพ์ DVD การ์ตูน การ์ตูนเล่ม
super hero japan hero Super Hero ซุปเปอร์ฮีโร่
รวมรูป ไอคอน Superhero Ultraman Batman ฮีโร่ ไอ้มดแดง Japan hero
คุยเรื่องการ์ตูน cartoon talk คุยเรื่องการ์ตูน cartoon talk
พูดคุยเรื่องการ์ตูน เรื่องHOT การ์ตูนHIT แลกเปลี่ยนความคิดเห็น รูปการ์ตูน แจกรูปการ์ตูน รูปการ์ตูนน่ารัก
vdo clip cartoon animation clip cartoon anime VDO Clip Animation การ์ตูน 
video Cartoon Animation Cartoon Korean flash animation การ์ตูนดัง
ไอคอนการ์ตูน ไอคอนการ์ตูน Icons
รวมรูปไอคอนการ์ตูน การ์ตูนดุ๊กดิ๊ก ไอคอนมินิ dookdik Icon Cartoon ไอคอนการ์ตูนญี่ปุ่น icons ไอคอนแต่งได ไอคอนการ์ตูนจิ๋ว 
news hot news ไลฟ์สไตล์ เรื่องเด่น
เล่าสู่กันฟัง พูดคุย แลกเปลี่ยนข่าวสาร กระทู้เด็ด ประเด็นร้อน กลอน สาระน่ารู้ เกร็ดความรู้ สาระน่ารู้ กลอน เรื่องสั้น ขำขัน เกร็ดน่ารู้ 
  Member ผู้โพส : GangToon
สถานะ : สมาชิก

Reply : [ GangToon ] แทรกข้อความ ในกรอบแรก
6/11/2012 - 18:02

Add?  Name Card  Bad Report  Delete
 

หัวข้อ : 0068-1 | เลขหน้า : 1 ถึง 1


  เพิ่มข้อความในหัวข้อรวม : แนะนำตัวละคร เดธโน๊ต - DEATH NOTE หัวข้อรวม