PHP infoBoard v.5 PERFECT
www.gangtoon.com
 
รันม่า 1/2 ไอ้หนุ่มกังฟู

[ ผู้ดูแล : Admin - 17/12/2011 - 18:40 ] Admin

 

...เรื่องราว...
รักชุลมุนของ รันม่า ซึ่งได้เดินทางไปฝึกกับเก็นม่าผู้พ่อในเมืองจีน แล้วพลัดตกลงไปในบ่อน้ำต้องคำสาป ทำให้รันม่ากลายเป็นผู้หญิงผมแดง เก็นม่ากลายเป็นหมีแพนด้า เมื่อทั้งสองกลับมา รันม่าก็ต้องถูกจับมัดมือชกให้แต่งงาน กับ อากาเนะ เทนโด บุตรสาวคนเล็กของบ้านเทนโด แม้ว่าทั้งรันม่าและอากาเนะจะไม่ค่อยปฏิบัติตัวต่อกันดีเท่าไหร่ แต่เมื่อเวลาผ่านไป ทั้งสองก็ได้เกิดมีใจให้กันมากขึ้น แต่ก็ต้องพบอุปสรรคมากมาย ที่ตัวละคนอื่นก่อเอาไว้ ไม่ว่าจะเป็น จัมปูสาวผู้ตามล่ารันม่ามาจากเมืองจีน เรียวกะจอมหลงทางผู้หลงรักอากาเนะ ฮัปโปซายผู้เป็นอาจารย์ของพวกพ่อๆ อุเคียวคู่หมั้นอีกคนของรันม่าที่เก็นม่าหนีมา ถุงน่องทาโร่บุรุษผู้ทำทุกอย่างได้เพื่อให้ได้สิ่งที่ตนต้องการ (ชื่อใหม่) และอีกหลากหลายตัวละครมากมาย ซึ่งมีความแตกต่างกัน โปรดติดตามได้ ในเรื่อง รันม่า ½

  

 
ซาโอโตเมะ รันม่า 

รันม่าชายหนุ่มโชคร้ายที่ตกบ่อน้ำต้องคำสาป ขณะฝึกวิชาที่เมืองจีนส่งผลให้ร่างกายของเขาเกิดอาการผิดปกติ เมื่อถูกน้ำเย็นเขาจะกลายร่างเป็นผู้หญิง แต่เมื่อถูกน้ำร้อน เขาถึงจะกลายร่างกลับมาเป็นผู้ชายเหมือนเดิม แต่เห็นแบบนี้ รันม่ามีคู่หมั้นกับเขาแล้วนะ!คู่หมั้นของรันม่า ก็คือ เท็นโด้ อากาเนะลูกสาวของสำนักฝึกวิชาเท็นโด้ ซึ่งการหมั้นหมายครั้งนี้เกิดจากการคลุมถุงชนของพ่อทั้งสองฝ่ายนั่นเอง โดยท่าทีแรกนั้น รันม่ายังไม่สนใจอากาเนะและมักทะเลาะกันบ่อยๆ แต่เมื่ออากาเนะถูกคุณหมอโตฟุหักอก รันม่าได้เข้าไปปลอบ อากาเนะจึงยิ้มให้ รันม่าก็เกิดปิ้งอากาเนะมาทันทีรันม่าเป็นคนที่มีเสน่ห์ต่อเพศตรงข้าม ไม่ว่าจะเป็นชัมปู อุเคียว โดคาจิ อากาเนะ หรือแม้แต่ร่างหญิงก็มีเสน่ห์ดึงดูด ทาเทวากิ คุโน่ ปู่ผีฮัปโปซาย

เท็นโด้ อากาเนะ

หญิงสาวที่แม้จะมีหน้าตาน่ารักแต่จริงๆแล้ว เธอทั้งอึดและแรงเธอก็ช่างมากมายมหาศาล เรื่องฝีมือทำกับข้าวก็หายห่วง ไม่ว่าใครได้ลองชิมเป็นต้องหลั่งน้ำตาด้วยความเสียใจทันทีถึงแม้อากาเนะกับรันม่า มักจะชอบทะเลาะกันบ่อยๆ แต่ดูเหมือนว่าในใจของทั้งคู่ต่างก็มีความรู้สึกดีๆซ่อนอยู่ภายใน อากาเนะ ในเรื่องช่วงต้นนั้น แอบรักหมอโตฟุ แต่หมอโตฟุดันไปรักพี่สาวคาสึมิเข้าและมองเธอ เป็นแค่เด็ก เมื่อ อากาเนะถูกมั่นหมายให้เป็นคู่หมั้นของรันม่า เธอก็เริ่มมีใจ แต่มักจะไม่แสดงออก จนทำให้เรียวกะพยายามทำคะแนนตลอดเธอก็ไม่เห็นความพยายามของเรียวกะ ส่วนทาเทวาคิ เธอเห็นเป็นคนบ้าคนนึงเท่านั้น เด็กผู้ชายในโรงเรียนแทบทุกคน พยายามเอาชนะเธอ เนื่องจากกฎบ้าๆของทาเทวากิ

ฮิบิกิ เรียวกะ

เรียวกะเพื่อนสมัยเด็กของรันม่า เขาเป็นทั้งคู่รักคู่แค้นของรันม่า และ ช่างเป็นชายที่น่าสงสารเสียเหลือเกินเพราะเขามักจะหลงทิศอยู่เป็นประจำ ถ้าออกจากบ้านเมื่อไหร่ ถึงแม้ว่าเป้าหมายของเขาจะเป็นแค่ตลาดที่อยู่ใกล้ๆบ้าน เขาอาจจะต้องใช้เวลาหลายเดือนกว่าจะไปถึงได้จนสำเร็จ เรียวกะเป็นหนึ่งในคนที่ตกลงไปในบ่อน้ำต้องสาปจนกลายร่างเป็นหมูดำ (พีจัง)  และเรียวกะเองก็แอบหลงรักอากาเนะอยู่เงียบๆ และไม่ได้รับความตอบรับจากอากาเนะเลย ไม่ใช่เพราะเธอเกลียด แต่อากาเนะไม่คิดว่าเรียวกะจะรักเธอ

ชัมปู หรือ แชมพู 

หญิงสาวจากเมืองจีน เธอมาจากเมืองที่ผู้หญิงเป็นนักรบ หากมีผู้ชายคนไหนทำให้พวกเธอพบกับความปราชัยได้ ชายผู้นั้นก็จะกลายเป็นสามีของพวกเธอไป รันม่า เองก็เป็นคนที่สามารถเอาชนะเธอได้ ในขณะเดียวกันรันม่าหญิง ก็ได้ต่อสู้กับเธอ และทำให้เธอพ่ายแพ้ไป โดยชัมปู ได้ฝาก รอยจูบแห่งความตาย  ให้กับรันม่าหญิง หลังจากนั้นมา ชัมปูก็คอยตามเกาะแกะรันม่ามาตลอด ชัมปูเองก็เป็นหนึ่งในคนที่ตกลงในบ่อน้ำต้องสาป จนเธอสามารถกลายเป็นแมว เมื่อถูกน้ำเย็นได้ (แถมแมวเป็นสัตว์ที่รันม่ากลัวซะด้วยสิ!)โดยถ้าชัมปูเจอรันม่าหญิงเมื่อไร ก็จะโจมตีทันที

 มูสึ หรือ มูส

ชายหนุ่มจากเมืองจีน เขาหลงรักจัมปูตั้งแต่เด็ก แต่จัมปูไม่เคยเหลียวแลเขาเลยแม้แต่นิดเดียว มูสึมีปัญหาทางด้านสายตาอย่างแรง เขาสายตาสั้นชนิดที่เรียกว่ามองอะไรผิดเพี้ยนไปหมด เขาจึงมักจะทักคนผิดบ่อยๆ มูสึมีอาวุธที่ร้ายกาจซ่อนอยู่ในแขนเสื้อของเขาเสมอ (อาวุธลับ) มูสึเองก็เคยตกบ่อน้ำต้องสาปจนกลายเป็น***นเมื่อถูกน้ำเย็น ปัจจุบัน มูสึทำงานที่ร้านราเม็งของโคโลญ ย่าทวดของจัมปู โดยหวังว่าจะให้จัมปูมาหลงรักตนเองซักครั้ง และล้างแค้นรันม่าให้ได้

คุองจิ อุเคียว 

หญิงสาวร้านโอโคโนมิยากิที่ รู้จักกับรันม่าตั้งแต่เด็ก ตอนที่รันม่าออกไปฝึกวิชากับเก็นม่านั้น  รันม่ามักจะไปกินโอโคโนมิยากิฟรีที่ร้านของอุเคียวอยู่บ่อยๆ  นอกจากมีฝีมือด้านการทำโอโคโนมิยากิแล้ว  เธอยังฝีมือด้านการต่อสู้อีกด้วย  ตอนเด็กๆเก็นม่าจะให้รันม่าแต่งงานกับอุเคียว  เพื่อจะได้ร้านโอโคโนมิยากิ  แต่เมื่อเก็นม่าเปลี่ยนใจ ก็ขโมยรถเข็นของพ่ออุเคียวพร้อมพารันม่าหนีไปซึ่งเธอก็เก็บความเป็นหญิงแต่งตัวเป็นชายแล้วตามมาล้างแค้นรันม่า  กับเก็นม่าที่โรงเรียน  โดยรันม่านั้นคิดมาตลอดว่าอุเคียวเป็นผู้ชาย

ซาโอโตเมะ เก็นม่า

เก็นม่าเป็นพ่อของรันม่า เขาพารันม่าออกไปฝึกวิชาตั้งแต่เด็ก เก็นม่าเองก็ตกบ่อน้ำต้องสาปจนเป็นหมีแพนด้าเมื่อ เขาถูกน้ำเย็น และเมื่อถูกน้ำร้อนจะกลับกลายมาเป็นคนและเคยฝึกวิชากับฮับโปซาย แต่มักมีวิชาติงต๊องประจำตัว ไม่ว่าจะเป็น พยัคฆ์หมอบ (ยอมแพ้ศัตรู) ท่าหันหลังแล้ววิ่งหนี ท่าเปลนรก (กอดรัดศัตรูแบบทารกสร้างความขยะแขยง) แต่ก็ยังมีทีเด็ดท่าที่ถูกปิดผนึกไว้ แต่ก็ไม่ทิ้งลายสร้างปัญหากับแม่ของรันม่า เพราะเก็นม่าดันไปสัญญากับโนโดกะแม่ของรันม่าว่า ถ้าไม่ทำให้รันม่าเป็นชายชาตรี เขากับรันม่าก็พร้อมคว้านท้องยอมรับผิด

ครูฮินาโกะ 

คุณครูผู้ที่มีความสามารถในการดูดพลังทุกอย่างมาเป็นของตัวเอง รูปร่างเล็กยิ่งกว่าเด็ก ซึ่งฮัปโปซายสอนให้ เรียกว่าวิชา ฮัปโปพิฆาตเหรียญ  50 เยนแต่พอดูดพลังเสร็จ จะมีรูปร่างเป็นสาวเซ็กซี่อกโต แต่เมื่อปล่อยพลังกลับไปโจมตีก็จะกลายเป็นเด็กเหมือนเดิม นิสัยเด็กยิ่งกว่าพวกรันม่า แอบชอบเทนโด โซอุน

เท็นโด้ โซอุน

 เจ้าสำนักเท็นโด้ พ่อของ เท็นโด้ อากาเนะ และเพื่อนของ ซาโอโตเมะ เก็นม่าโซอุนกับเก็นม่าเคยฝึกวิชาร่วมกันมาตั้งแต่สมัยที่พวกเขายังหนุ่ม ปัจจุบันเขาสูญเสียภรรยาไปแล้ว และอยู่กับลูกสาวที่น่ารัก 3 คนซึ่งโซอุนถือเป็นคุณพ่อที่นิสัยดี มีความอบอุ่น รักลูกมาก ยอมลูกทุกอย่าง แม้แต่ให้เงินนาบิกิจนบ้านติดหนี้ แต่มักจะหน้ามืดเวลามีคนคิดจะมาทำลายสำนัก ไม่ว่าจะเป็นการให้อากาเนะไปสู้กับจอมทำลายสำนัก หรือทุ่มสุดตัวในการพนันกับราชานักพนันคิง ซึ่งโซอุนพนันจนหมดบ้านมาแล้ว โซอุนถูกครูฮินาโกะหลงรัก ส่วนการต่อสู้ไม่ได้ความในการต่อสู้พอๆกับเก็นม่า แต่ไม่ค่อยมีใครทำร้ายเขานอกจากฮัปโปซาย โดยโซอุนชอบใส่เสื้อเกราะซามูไรในการต่อสู้ แล้วก็แพ้เสมอ

ถุงน่องทาโร่ 

หนุ่มผู้อัปโชคตกไปในบ่อน้ำที่มี เยติขี่วัวถือนกกระเรียนและปลาไหลตกลงไป เมื่อโดนน้ำจะกลายเป็นตัวประหลาด แข็งแกร่งมาก แต่ พอโดนน้ำร้อนเป็นคนจะไม่เก่งเลย เป็นศัตรูของ รันม่า และฮัปโปซาย ภายหลังได้ลงไปในบ่อปลาหมึกเพื่อให้ตัวเองมีหนวดแปดหนวด ไว้จัดการรันม่าอีกต่างหาก

ฮัปโปซาย หรือ ฮัปโปไซ 

แฮบปี้ตาเฒ่าจอมลามกที่มีฝีมืออันร้ายกาจ ฮัปโปซยเป็นอาจารย์ของ เก็นม่า กับเท็นโด้ โซอุน ผู้เป็นพ่อของ รันม่า กับอากาเนะ แต่ความน่านับถือนั้นแทบเป็นศูนย์ฮัปโปซายนั้นจะเป็นคนก่อเสมอ ไม่ว่าจะตั้งใจหรือไม่ตั้งใจ แต่เนื่องจากการที่เขาตัวเล็กและค่อนข้างมีความสามารถในการต่อสู้ จึงไม่มีใครเล่นงานเขาได้มากนัก แม้แต่รันม่ายังหวั่นๆ  ฮัปโปซายมักจะแต๊ะอั๋งสาวๆ รวมทั้งรันม่า และขโมยกางเกงใน สาวๆ
โคโลญ 

โคโลญเป็นย่าทวดของจัมปู แม้จะดูชราแล้ว แต่ก็มีวรยุทธ์ที่ลุ่มลึกและร้ายกาจ มักจะไปไหนมาไหนพร้อมไม้เท้าคู่ใจและมักจะเรียกรันม่าว่า "พ่อหลานเขย" อยู่เสมอ ปัจจุบันโคโลญเปิดร้านราเม็งที่ญี่ปุ่น โคโลญพยายามทำทุกวิถีทางเพื่อที่รันม่าจะได้รักกับจัมปู โดยท่านมักมีอุปกรณ์ปะหลาดให้จัมปูเอาไปใช้กับรันม่าเสมอ แต่เมื่อไม่สำเร็จโคโลญก็แอบเปิดโอกาสให้มูสึได้สนิทกับจัมปูเหมือนกัน

เท็นโด้ คาซึมิ

พี่สาวคนโตของอากาเนะ เป็นคนที่เรียบร้อยและมองโลกในแง่ดี เก่งกาจในด้านการเป็นแม่บ้านแม่เรือนอย่างหาตัวจับได้ยาก เป็นคนที่หมอโตฟุหลงรัก จนทำให้อากาเนะอกหักโดยส่วนมาก คาสึมิมักจะพบได้บ่อยในตอนที่ครอบครัวเทนโด นั่งโต๊ะกินข้าวร่วมกัน ซึ่งเป็นภาพที่อบอุ่น คาสึมิเป็นยอดหญิงที่ไม่มีใครกล้าหือ คาสึมิคาสึมิไม่เคยแสดงความโกรธต่อใคร เรียกได้ว่าบรรลุอรหันต์ขั้นสุด
เท็นโด้ นาบิกิ

พี่สาวของคนที่สองของ อากาเนะ มีนิสัยที่ค่อนข้างจะห้าวเรียกว่าตรงกันข้ามกับพี่สาวคนโตอย่างคาซึมิ เกือบทุกๆด้านเธอทำทุกอย่างได้เพื่อเงินเพราะความงกไม่เข้าใครออกใคร นอกจากนี้ นาบิกิยังเป็นเพื่อนร่วมชั้นกับคุโน่อีกด้วย และชอบถ่ายรูปรันม่า (หญิง)และอากาเนะไปขายให้กับคุโนเพื่อหวังเงิน และก็เคยที่จะวางแผนแกล้งรันม่ากับอากาเนะให้เลิกกันมาแล้วแต่เธอก็ทำไปเพราะนึกสนุกไม่ได้หวังผลลัพธ์

คุโน่  ทาเทวากิ 
 
รุ่นพี่คุโน่คือรุ่นพี่ของพวกรันม่ากับอากาเนะ เขามีฝีมือในการใช้ดาบไม้ นอกจากรูปจะงามและบ้านยังรวยอีกด้วย คุโน่นั้นหวังครอบครองใจอากาเนะแต่ก็มักจะได้รับการปฏิเสธอย่างรุนแรงจากอากาเนะทุกครั้ง ภายหลังคุโด้ได้พบรันม่าหญิง เขาจึงได้ตกหลุมรักรันม่าหญิงอีกคน (โดยที่ไม่รู้ว่าเป็นคนเดียวกับรันม่าชาย) พร้อมกับเรียกรันม่าหญิงว่า "แม่สาวผมเปีย"เพราะเขาไม่รู้ว่ารันม่าหญิงมีชื่อว่ารันม่าเหมือนกัน
คุโน่  โคดาจิ

น้องสาวของ คุโน่ ทาเทวากิ เธอคือสาวน้อยนักยิมนาสติกลีลาใหม่แห่งโรงเรียนเซนต์เฮเบเลเก้ ผู้มีฉายาว่า กุหลาบดำโคดาจิ (ปรากฏกายพร้อมพายุกลีบกุหลาบดำ ทุกครั้ง) และเธอคือผู้ทำทุกอย่างเพื่อชัยชนะ!! หลงรักรันม่าชาย เป็นศัตรูหัวใจของอากาเนะอีกด้วย แต่กลับเกลียด รันม่าหญิง เรียกว่าแม่นางเปีย คิดว่าเป็นคนละคนกัน

 ดูรันม่า 1/2 ภาคคนแสดง  http://animationcartoon.blogspot.com/2011/12/12.html

เครดิตข้อมูลจาก http://www.thesisterme.com/

emoticon msn cartoon Emoticon การ์ตูนดุ๊กดิ๊กน่ารัก
อิโมติคอนส์ MSN การ์ตูนดุ๊กดิ๊ก แต่งได ไอคอนแต่งไดอารี่ อีโมชั่นสื่ออารมณ์
Story Cartoons Story Cartoons
เรื่องย่อการ์ตูน อะนิเมะ การ์ตูนญี่ปุ่น ข้อมูลตัวละคร ประวัติ เรื่องย่อสนุกๆ
wallpaper Cartoons wallpaper Cartoons
Anime Wallpaper  วอลล์เปเปอร์การ์ตูน free wallpaper วอลล์เปเปอร์การ์ตูนดัง การ์ตูนเกาหลี
หนังสือการ์ตูน comic book หนังสือการ์ตูน comic book
อัพเดทหนังสือการ์ตูนใหม่ การ์ตูนญี่ปุ่น สำนักพิมพ์ DVD การ์ตูน การ์ตูนเล่ม
super hero japan hero Super Hero ซุปเปอร์ฮีโร่
รวมรูป ไอคอน Superhero Ultraman Batman ฮีโร่ ไอ้มดแดง Japan hero
คุยเรื่องการ์ตูน cartoon talk คุยเรื่องการ์ตูน cartoon talk
พูดคุยเรื่องการ์ตูน เรื่องHOT การ์ตูนHIT แลกเปลี่ยนความคิดเห็น รูปการ์ตูน แจกรูปการ์ตูน รูปการ์ตูนน่ารัก
vdo clip cartoon animation clip cartoon anime VDO Clip Animation การ์ตูน 
video Cartoon Animation Cartoon Korean flash animation การ์ตูนดัง
ไอคอนการ์ตูน ไอคอนการ์ตูน Icons
รวมรูปไอคอนการ์ตูน การ์ตูนดุ๊กดิ๊ก ไอคอนมินิ dookdik Icon Cartoon ไอคอนการ์ตูนญี่ปุ่น icons ไอคอนแต่งได ไอคอนการ์ตูนจิ๋ว 
news hot news ไลฟ์สไตล์ เรื่องเด่น
เล่าสู่กันฟัง พูดคุย แลกเปลี่ยนข่าวสาร กระทู้เด็ด ประเด็นร้อน กลอน สาระน่ารู้ เกร็ดความรู้ สาระน่ารู้ กลอน เรื่องสั้น ขำขัน เกร็ดน่ารู้ 
  Admin ผู้โพส : Admin
สถานะ : ผู้ดูแล

Reply : [ Admin ] แทรกข้อความ ในกรอบแรก
17/12/2011 - 18:40

Add?  Name Card  Bad Report  Delete
 

หัวข้อ : 0051-1 | เลขหน้า : 1 ถึง 1


  เพิ่มข้อความในหัวข้อรวม : รันม่า 1/2 ไอ้หนุ่มกังฟู หัวข้อรวม