PHP infoBoard v.5 PERFECT
www.gangtoon.com
 
เรื่องย่อ ก้าวแรกสู่สังเวียน

[ ผู้ดูแล : Admin - 19/08/2009 - 15:03 ] Admin

ก้าวแรกสู่สังเวียน

มาคุโนอิจิ อิปโป เป็นนักเรียนมัธยมปลายที่ดีคนหนึ่ง แต่มักถูกเพื่อนๆ กลั่นแกล้งและล้อเลียนอยู่เสมอ เขาจึงมีความหวังว่าสักวันหนึ่งเขาจะเป็นคนที่แข็งแกร่งให้ได้ และนับว่าเป็นโชคดีเมื่ออิปโปได้พบกับทากามูระ นักมวยที่เก่งฉกาจคนหนึ่ง ทากามูระเป็นคนชักชวนให้อิปโปเข้าสู่วงการต่อสู้ และเป็นแรงผลักดันคนสำคัญที่พยายามให้อิปโปประสบความสำเร็จในสังเวียนชกมวย

มาคุโนอุจิ อิปโป

เด็กหนุ่มมัธยมปลายอาศัยอยู่กับแม่กันสองคน อิปโปช่วยแม่ทำงานที่ร้านเช่าเรือตกปลาอยู่เสมอ ซึ่งร้านนี้เป็นกิจการของครอบครัว ตั้งแต่อิปโปสนใจกีฬาชกมวย เขาก็ได้ทุ่มเทกับการฝึกซ้อมอย่างหนัก และเขาก็ไม่เคยท้อแท้แต่อย่างใด ถึงแม้ว่าจะเคยพ่ายแพ้การต่อสู้หรือถูกหัวเราะเยาะเย้ยมาหลายครั้งก็ตาม

มาโมรุ ทากามูระ

ทากามูระเป็นนักชกรุ่นมิดเดิ้ลเวทของค่ายมวยคาโมงาว่า เขาเกิดมาเพื่อเป็นนักมวยและยังไม่เคยมีใครล้มเขาได้ ทากามูระเป็นคนที่มีความเป็นผู้นำสูง แต่บางครั้งก็ไม่สามารถคาดเดากับอารมณ์ที่ไม่แน่นอนของเขาได้ อีกทั้งเป็นคนที่ไม่เคยคิดถึงปัญหาที่อาจเกิดขึ้นจากการกระทำของเขาเอง

เกนจิ คาโมงาว่า

ประธานของค่ายมวยคาโมงาว่า ซึ่งเป็นค่ายมวยที่มีแชมป์ของญี่ปุ่นมาหลายรุ่น การฝึกซ้อมของคาโมงาว่าเข้มงวดมาก แต่ก็เกิดผลดีกับทุกคน เขาเป็นคนค้นพบความสามารถของอิปโปและทากามูระ และพยายามฝึกซ้อมให้ทั้งสองเป็นแชมป์เปี้ยนของญี่ปุ่นให้สำเร็จ

อิจิโร่ มิยาตะ

เด็กหนุ่มมัธยมปลายเช่นเดียวกับอิปโป ซึ่งเป็นดาวรุ่งพุ่งแรงและความหวังของค่ายมวยคาโมงาว่า เขามีท่าไม้ตายคือ “การชกกลับอย่างรุนแรง” แต่เขาก็ได้ลาออกจากค่ายมวยคาโมงาว่าเมื่อได้ต่อสู้กับอิปโป อย่างไรก็ตามมิยาตะยังคงเป็นคู่ต่อสู้ที่น่าเกรงขามของอิปโปอยู่เสมอ

มาซารุ อาโอกิ

อาโอกิทำงานพิเศษที่ร้านราเมง และเข้าสู่วงการชกมวยก่อนอิปโปสักพักหนึ่ง อาโอกิมีญาติคนหนึ่งที่ชื่อว่าคิมูระ ซึ่งเป็นทั้งเพื่อนและคู่ต่อสู้ของเขา นอกจากนั้นอาโอกิยังเป็นกำลังใจและคอยสนับสนุนให้อิปโปก้าวไปสู่แชมป์เปี้ยนอยู่เสมอ

ทัตซึย่า คิมูระ

เข้าสู่วงการชกมวยพร้อมๆ กับอาโอกิ ซึ่งเป็นทั้งญาติ เพื่อน และคู่ต่อสู้คนสำคัญ คิมูระฝึกซ้อมมวยที่ค่ายมวยคาโมงาว่า และเป็นเพื่อนที่คอยให้กำลังใจอิปโปอยู่เสมอ

คุมิ มาชิบะ

คุมิทำงานพิเศษที่ร้านขายขนมปังที่อิปโปมักแวะเข้าไปซื้ออยู่บ่อยๆ ทั้งอิปโปและคุมิต่างตกหลุมรักเมื่อแรกพบตอนที่ไปชมการต่อสู้ของอิจิโร่ แต่ทว่าอิปโปก็ได้ค้นพบความจริงอันน่าตกใจที่ว่า คุมิเป็นน้องสาวแท้ๆ ของมาชิบะ ซึ่งเป็นคู่แข่งคนสำคัญของอิปโป

แม่อิปโป

เป็นคนใจเย็น ไม่เคยขัดขวางความฝันของอิปโป และคอยเป็นกำลังใจให้อิปโปเสมอ มีอาชีพเปิดร้านตกปลา และขยันขันแข็งในการทำงาน

พ่ออิปโป

พ่อของอิปโปเสียชีวิตตั้งแต่อิปโปยังเด็กๆ และยังเป็นความทรงจำที่ดีของอิปโปเสมอ

ยางิ

เจ้าของค่ายมวยที่อิปโปฝึกซ้อม เป็นคนนิสัยดี ไม่เอาเปรียบคนในค่าย

ฟุจิอิ

นักข่าวหนังสือพิมพ์ เป็นคนเขียนข่าวนักชกหน้าใหม่จนทำให้อิปโปมีชื่อเสียงขึ้นมา

อุเมซาว่า

ที่มาข้อมูล http://modernine.mcot.net/
 
  Admin ผู้โพส : Admin
สถานะ : ผู้ดูแล

Reply : [ Admin ] แทรกข้อความ ในกรอบแรก
19/08/2009 - 15:03

Add?  Name Card  Bad Report  Delete
 

หัวข้อ : 0026-1 | เลขหน้า : 1 ถึง 1


  เพิ่มข้อความในหัวข้อรวม : เรื่องย่อ ก้าวแรกสู่สังเวียน หัวข้อรวม