PHP infoBoard v.5 PERFECT
www.gangtoon.com
 
ตัวละคร ในการ์ตูน ranma1/2

[ สมาชิก : kitty - 14/05/2009 - 11:27 ] User

ซาโอโตเมะ รันม่า:

     ชายหนุ่มโชคร้ายที่ตกบ่อน้ำต้องสาปขณะฝึกวิชาที่เมืองจีน ส่งผลให้ร่างกายของเขาเกิดอาการผิดปกติ เมื่อถูกน้ำเย็นเขาจะกลายร่างเป็นผู้หญิง แต่เมื่อถูกน้ำร้อน เขาถึงจะกลายร่างกลับมาเป็นผู้ชายเหมือนเดิม แต่เห็นแบบนี้ รันม่ามีคู่หมั้นกับเขาแล้วนะ! คู่หมั้นของรันม่าก็คือ เท็นโด้ อากาเนะ ลูกสาวของสำนักฝึกวิชาเท็นโด้ ซึ่งการหมั้นหมายครั้งนี้ เกิดจากการคลุมถุงชนของพ่อทั้งสองฝ่ายนั่นเอง

 
เท็นโด้ อากาเนะ:

      หญิงสาวที่ถึงแม้จะมีหน้าตาน่ารัก แต่จริงๆแล้วเธอทั้งอึดและแรงเธอก็ช่างมากมายมหาศาล เรื่องฝีมือทำกับข้าวก็หายห่วง ไม่ว่าใครได้ลองชิมเป็นต้องหลั่งน้ำตาด้วยความเสียใจทันที ถึงแม้อากาเนะกับรันม่ามักจะชอบทะเลาะกันบ่อยๆ แต่ดูเหมือนว่าในใจของทั้งคู่ ต่างก็มีความรู้สึกดีๆซ่อนอยู่ภายใน

 
ฮิบิกิ เรียวกะ:

เพื่อนสมัยเด็กของรันม่า เขาเป็นทั้งคู่รักคู่แค้นของรันม่าและช่างเป็นชายที่น่าสงสารเสียเหลือเกิน เพราะเขามักจะหลงทิศอยู่เป็นประจำ ถ้าออกจากบ้านเมื่อไหร่ ถึงแม้ว่าเป้าหมายของเขาจะเป็นแค่ตลาดที่อยู่ใกล้ๆบ้าน เขาอาจจะต้องใช้เวลาหลายเดือนกว่าจะไปถึงได้จนสำเร็จ เรียวกะเป็นหนึ่งในคนที่ตกลงไปในบ่อน้ำต้องสาปจนกลายร่างเป็นหมูดำ และเรียวกะเองก็แอบหลงรักอากาเนะอยู่เงียบๆด้วย

 
จัมปู:

หญิงสาวจากเมืองจีน เธอมาจากเมืองที่ผู้หญิงเป็นนักรบ หากมีผู้ชายคนไหนทำให้พวกเธอพบกับความปราชัยได้ ชายผู้นั้นก็จะกลายเป็นสามีของพวกเธอไป รันม่าเองก็เป็นคนที่สามารถเอาชนะเธอได้ หลังจากนั้นมา จัมปูก็คอยตามเกาะแกะรันม่ามาตลอด จัมปูเองก็เป็นหนึ่งในคนที่ตกลงในบ่อน้ำต้องสาปจนเธอสามารถกลายเป็นแมวเมื่อถูกน้ำเย็นได้ (แถมแมวเป็นสัตว์ที่รันม่ากลัวซะด้วยสิ!)

 
มูส:

ชายหนุ่มจากเมืองจีน เขาหลงรักจัมปูตั้งแต่เด็ก แต่จัมปูไม่เคยเหลียวแลเขาเลยแม้แต่นิดเดียว มูสมีปัญหาทางด้านสายตาอย่างแรง เขาสายตาสั้นชนิดที่เรียกว่ามองอะไรผิดเพี้ยนไปหมด เขาจึงมักจะทักคนผิดบ่อยๆ มูสมีอาวุธที่ร้ายกาจซ่อนอยู่ในแขนเสื้อของเขาเสมอ มูสเองก็เคยตกบ่อน้ำต้องสาปจนกลายเป็น***นเมื่อถูกน้ำเย็น ปัจจุบัน มูสทำงานที่ร้านราเม็งของโคโลญ ย่าทวดของจัมปู

 
ซาโอโตเมะ เก็นม่า:

พ่อของรันม่า เขาพารันม่าออกไปฝึกวิชาตั้งแต่เด็ก เก็นม่าเองก็ตกบ่อน้ำต้องสาปจนสามารถกลาย
เป็นหมีแพนด้าได้เมื่อเขาถูกน้ำเย็น

 
เท็นโด้ โซอุน:

เจ้าสำนักเท็นโด้ พ่อของอากาเนะ และเพื่อนของเก็นม่า โซอุนกับเก็นม่าเคยฝึกวิชาร่วมกันมาตั้งแต่สมัยที่พวกเขายังหนุ่ม ปัจจุบันเขาสูญเสียภรรยาไปแล้ว และอยู่กับลูกสาวที่น่ารัก 3 คน

 
ฮัปโปไซ:

ตาเฒ่าจอมลามกที่มีฝีมืออันร้ายกาจ ฮัปโปไซเป็นอาจารย์ของเก็นม่ากับโซอุน งานอดิเรกที่ฮัปโปไซชอบทำเป็นประจำก็คือ ขโมยชุดชั้นในสาวๆ

 
คุโด้ ทาเทวากิ:

รุ่นพี่คุโด้คือรุ่นพี่ของพวกรันม่ากับอากาเนะ เขามีฝีมือในการใช้ดาบไม้ นอกจากรูปจะงามและบ้านยังรวยอีกด้วย คุโด้นั้นหวังครอบครองใจอากาเนะ แต่ก็มักจะได้รับการปฏิเสธอย่างรุนแรงจากอากาเนะทุกครั้ง ภายหลังคุโด้ได้พบรันม่าหญิง เขาจึงได้ตกหลุมรักรันม่าหญิงอีกคน (โดยที่ไม่รู้ว่าเป็นคนเดียวกับรันม่าชาย) พร้อมกับเรียกรันม่าหญิงว่า “แม่สาวผมเปีย” เพราะเขาไม่รู้ว่ารันม่าหญิงมีชื่อว่ารันม่าเหมือนกัน

 
โคโลญ:

ย่าทวดของจัมปู แม้จะดูชราแล้ว แต่ก็มีวรยุทธ์ที่ลุ่มลึกและร้ายกาจ มักจะไปไหนมาไหนพร้อมไม้เท้าคู่ใจและมักจะเรียกรันม่าว่า “พ่อหลานเขย” อยู่เสมอ ปัจจุบันโคโลญเปิดร้านราเม็งที่ญี่ปุ่น

 
คุองจิ อุเคียว:

หญิงสาวร้านโอโคโนมิยากิที่รู้จักกับรันม่าตั้งแต่เด็ก ตอนที่รันม่าออกไปฝึกวิชากับเก็นม่านั้น รันม่ามักจะไปกินโอโคโนมิยากิฟรีที่ร้านของอุเคียวอยู่บ่อยๆ นอกจากมีฝีมือด้านการทำโอโคโนมิยากิแล้ว เธอยังฝีมือด้านการต่อสู้อีกด้วย

 
เท็นโด้ คาซึมิ:

พี่สาวคนโตของอากาเนะ เป็นคนที่เรียบร้อยและมองโลกในแง่ดี เก่งกาจในด้านการเป็นแม่บ้านแม่เรือนอย่างหาตัวจับได้ยาก

เท็นโด้ นาบิกิ:

พี่สาวของคนที่สองของอากาเนะ มีนิสัยที่ค่อนข้างจะห้าวๆ เรียกว่าตรงกันข้ามกับพี่สาวคนโตอย่างคาซึมิเกือบทุกๆด้าน นอกจากนี้ นาบิกิยังเป็นเพื่อนร่วมชั้นกับคุโน่อีกด้วย

 
 
  Member ผู้โพส : kitty
สถานะ : สมาชิก

Reply : [ kitty ] แทรกข้อความ ในกรอบแรก
14/05/2009 - 11:27

Add?  Name Card  Bad Report  Delete
 

หัวข้อ : 0018-1 | เลขหน้า : 1 ถึง 1


  เพิ่มข้อความในหัวข้อรวม : ตัวละคร ในการ์ตูน ranma1/2 หัวข้อรวม